3 lý do bạn nên quẳng phao câu gà ngay lập tức, chớ ăn kẻo hối hận

0
11
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phao câu gà là bộ phận được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nó lại là bộ phận bẩn nhất và không có tác dụng như “lời đồn”.

Phao câu (Pygostyle) là phần thịt có nhiều mỡ ở cuống đuôi hậu môn của các giống chim, nó là phần sau cùng của thân gà, vịt, ngan, ngỗng cũng như một số loài chim. Bộ phận này tích tụ mỡ và cholesterol nhiều nhất trong cơ thể con vật.

Trên phao câu có phần nhú lên với một nốt nhỏ bằng hạt đậu (Uropygial gland), những con gà, vịt thường dùng mỏ quẹt để lấy chất dầu béo làm cho bộ lông vừa bóng mượt, vừa bảo vệ cơ thể không bị thấm nước khi gặp sương, mưa, những con gà thường dùng mỏ để lấy dịch chất béo để trau chuốt cho bộ lông của chúng. Dịch này có thể làm tăng vẻ đẹp và bóng mượt của lông gà.

3 lý do bạn nên quẳng phao câu gà ngay lập tức, chớ ăn kẻo hối hận

Dù phao câu ngon nhưng các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên ăn thường xuyên, thậm chí nên nói “không” với bộ phận này bởi 3 lý do sau:

Phao câu gà quá bẩn

Trao đổi với báo chí Thạc sĩ, lương y Vũ Quốc Trung cho hay, cần hạn chế ăn ở phao câu gia cầm, bởi bộ phận này rất bẩn. Đây là nơi tập trung nhiều loại siêu vi trùng, vi khuẩn gây bệnh và nhiều thứ độc hại khác. Dù có làm sạch vẫn không thể loại bỏ hết vi khuẩn.

Đặc biệt, nhiều con hay có khối u vùng hậu môn. Lương y Vũ Quốc Trung khuyến cáo: “Thường xuyên ăn phao câu gà, vịt, ngan là thói quen có hại cho sức khỏe. Chúng ta ăn bộ phận này đồng nghĩa với việc đưa virus và chất độc gây bệnh vào cơ thể. Chúng sẽ tích tụ và gây nhiều bệnh mãn tính, thậm chí ung thư”.

Phao câu chứa lượng lớn cholesterol

Phao câu gà là phần sau cùng của thân gà, vịt, ngan, ngỗng cũng như một số loài chim. Bộ phận này tích tụ mỡ và cholesterol nhiều nhất trong cơ thể của những con vật này. Bộ phận này tích tụ mỡ và cholesterol nhiều nhất trong cơ thể con vật.

Chính vì độ ngậy, béo nên nhiều người thích ăn phao câu. Song, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo lượng cholesterol cao rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt với những bệnh nhân tim mạch, rối loạn mỡ máu.

Không đen tóc, mượt da như “người ta nói”

Chia sẻ rõ hơn về quan niệm ăn phao câu gà, vịt sẽ giúp đen tóc, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho hay: Trên phao câu có một nốt nhỏ bằng hạt đậu, gà, vịt thường dùng mỏ quẹt để lấy chất dầu béo làm cho bộ lông vừa bóng mượt, vừa bảo vệ cơ thể không bị thấm nước khi gặp sương, mưa. Chúng có tác dụng với con vật chứ không phải người ăn. Do đó, ăn phao câu không có tác dụng đen tóc như dân gian truyền miệng.

Theo Lan Anh (Nguoiduatin.vn)

LEAVE A REPLY