7 năm, tôi không một lần quan hệ vì đau đớn khi yêu

0
5
Tôi muốn ổn định và kết hôn nhưng tôi không thể ‘thân mật’ với bất cứ ai.
Tôi muốn ổn định và kết hôn nhưng tôi không thể ‘thân mật’ với bất cứ ai.

Tôi là một phụ nữ 34 tuổi và trong 7 năm qua tôi đã tránh yêu đương vì tôi thực sự đau đớn khi quan hệ tình dục. Nó thực sự ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi.

Tôi cũng đã từng có mối quan hệ lâu dài trong một vài năm ở tuổi hai mươi. Nhưng chuyện ấy không hòa hợp khiến cho mỗi mối quan hệ trở nên căng thẳng. Tôi cũng nhận ra rằng anh ấy không phải là người tôi muốn chung sống suốt phần còn lại của cuộc đời.

Sau đó, tôi hẹn hò khá nhiều người nhưng tôi luôn tìm ra lý do để chấm dứt trước khi nó trở thành một mối quan hệ nghiêm túc, vì tôi không thể nói với họ về tình trạng của tôi. Tôi cũng lo lắng rằng nó sẽ không công bằng đối với người kia.

Trước đó, tôi đã từng có ham muốn tình dục bình thường, nhưng giờ tôi chả thấy thích thú gì nữa. Tình trạng sức khoẻ khiến tôi luôn cảm thấy không khỏe và thiếu năng lượng, nhưng tôi đang được chữa trị. Tôi đang trong một mớ hỗn độn thực sự.

Tôi sợ đến các sự kiện gia đình vì tôi biết sẽ bị hỏi về việc liệu tôi có người yêu chưa và tôi ghét khi bạn bè cố gắng mai mối tôi với ai đó.

Bây giờ tôi đang ở độ tuổi mà tôi nghĩ rằng tôi sẽ ổn định, có thể kết hôn và có em bé. Tôi cảm thấy ghen tị khi bắt gặp các cô bạn hạnh phúc với gia đình mình. 

7 nam, toi khong mot lan quan he vi dau don khi yeu - 1

Đáp:

Bạn không tiết lộ tình trạng của bạn là gì, nhưng nếu bạn bè biết bạn có vấn đề về sức khoẻ, thì tôi chắc chắn họ sẽ hiểu rõ hơn khi bạn lo lắng về việc gặp gỡ mọi người. Nhưng nếu bạn liên tục tạo ra lý do để che giấu vấn đề thực sự, thì rất có thể họ sẽ tiếp tục hỏi bạn và có lẽ sẽ tiếp tục cố gắng để mai mối. Hiện tại, họ không hiểu tình hình của bạn và nó ảnh hưởng thế nào đến bạn về thể chất và tình cảm. Cũng có thể tốt cho bạn để nói về những điều nhạy cảm với 1 số ít bạn thân thay vì tất cả mọi người.

Khi nói đến sự thân mật với người yêu, một lần nữa, bạn phải trung thực – nếu đó là người phù hợp, anh ta sẽ kiên nhẫn và thông cảm. Hiện tại, những gì đang xảy ra là bạn hoảng sợ và đẩy họ đi.

Bạn không để bản thân tìm lại thăng hoa trong chuyện chăn gối khi không thử. Bạn đang tránh nó và bạn đang tránh những cuộc trò chuyện về nó.

Điều tốt là bạn đang nhận được sự hỗ trợ liên tục từ bác sĩ và bạn nên đưa ra những lo ngại về tình dục trong lần hẹn kế tiếp.

Cuối cùng, không lo lắng về những gì người khác nghĩ về tình hình của bạn. Hầu hết mọi người dành ít thời gian suy nghĩ về các vấn đề của bạn hơn bạn tưởng tượng.

Theo Ngọc Trâm (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY