Bệnh nhân COVID-19 tử vong vì biến chứng hiếm gặp: Cương dương kéo dài suốt 3 tiếng trước khi qua đời

0
7
Các bác sĩ phát hiện người đàn ông đến từ Ohio (Hoa Kỳ) bị cương dương khi họ lật người ông trên giường bệnh sau 12 tiếng nằm ​​sấp để thở.

Một bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Mỹ đã bị cương dương kéo dài suốt 3 tiếng đồng hồ trong đau đớn do biến chứng hiếm gặp của căn bệnh này. Được biết, ông hiện đã 69 tuổi, đến từ bang Ohio. Ông được đặt máy thở tại Bệnh viện Miami Valley vào tháng 8 năm ngoái sau khi được chẩn đoán mắc bệnh với tình trạng khó thở, viêm nặng khiến chất lỏng càng tích tụ bên trong phổi.

Bệnh nhân COVID-19 tử vong vì biến chứng hiếm gặp: Cương dương kéo dài suốt 3 tiếng trước khi qua đời

Trước đó, để giúp người đàn ông này dễ thở hơn do tình trạng suy hô hấp quá nặng, các bác sĩ đã đặt ông nằm sấp trên giường nhằm lấy không khí xung quanh cơ thể. Sau 12 tiếng, họ lật người ông lại thì phát hiện tình trạng cương dương ở người đàn ông này.

Mặc dù đã cố gắng giảm sưng bằng một túi nước đá chườm lên dương vật nhưng tình trạng của người đàn ông này vẫn không có chiều hướng tốt đẹp. Trải qua 3 giờ, các bác sĩ buộc phải rút máu từ dương vật của người đàn ông này để nó trở về trạng thái ban đầu. Nhưng lúc này, người đàn ông cũng không thể qua khỏi vì phổi của ông đã ngừng hoạt động.

Bệnh nhân COVID-19 tử vong vì biến chứng hiếm gặp: Cương dương kéo dài suốt 3 tiếng trước khi qua đời - 1

Tình trạng trên được chẩn đoán là do Hội chứng Priapism (Cương cứng kéo dài) gây thiếu máu cục bộ. Nó thường xảy ra khi máu không thể lưu thông trơn tru tới dương vật, từ đó khiến bộ phận này bị cương cứng suốt thời gian dài.

Theo trang Mirror, các chuyên gia cho rằng, Hội chứng Priapism là một biến chứng hiếm gặp của người nhiễm COVID-19.

Priapism là gì?

Priapism là một hội chứng gây hẹp bao quy đầu, có thể dẫn đến tình trạng cương cứng, đau đớn kéo dài và tổn thương nghiêm trọng ở dương vật nếu không được điều trị nhanh chóng. Tình trạng này có thể biến mất sau 2 giờ đồng hồ, nhưng nếu nó kéo dài hơn thì cần ngay lập tức đến bệnh viện kiểm tra.

Bệnh nhân COVID-19 tử vong vì biến chứng hiếm gặp: Cương dương kéo dài suốt 3 tiếng trước khi qua đời - 2

Nam giới cần làm gì khi gặp phải hội chứng này?

Để giảm sự cương cứng thì nam giới có thể thử đi tiểu, tắm nước ấm hoặc xối vòi sen, uống nhiều nước, đi bộ nhẹ nhàng, tập thể dục hoặc dùng thuốc giảm đau.

Nam giới không nên chườm đá hoặc nước lạnh vào dương vật vì có thể khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Ngoài ra, cần tránh quan hệ tình dục hoặc thủ dâm vì nó sẽ không làm cho sự cương cứng mất đi.

Theo Mẫn Nhi (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY