Biết chồng ngoại tình với người yêu cũ, tôi không đánh ghen mà làm một việc khiến anh phải van xin tha thứ

0
214

Tôi đã họp cả gia đình và không quên gọi cô người yêu cũ của chồng đến tham dự. Cô ta vẫn chưa lấy chồng, vẫn xinh đẹp như xưa thảo nào chồng tôi đắm đuối là phải. Cái ung nhọt của cuộc hôn nhân này, tốt nhất là nên cắt một lần chứ để lâu sẽ tàn phá cuộc sống vợ chồng chúng tôi.

Một ngôi nhà 3 tầng, kiến trúc rất đẹp, sau mỗi ngày đi làm về tôi cảm thấy thật thoải mái và hạnh phúc bước vào căn nhà này.

Cứ ngỡ cuộc sống vợ chồng sẽ mãi bình yên hạnh phúc như vậy nào ngờ mẹ chồng tôi nói là bắt gặp chồng tôi vào nhà nghỉ với người yêu cũ. Nghe đến đây tôi sốc và đã khóc lớn lên cho vơi đi nỗi đau.

Cuối cùng điều tôi lo nhất cũng đã đến, sao cô ta không ở nước ngoài đi về làm gì để gia đình tôi điêu đứng thế này. Ngày trước mẹ chồng tôi đã ngăn cản con trai yêu cô gái đó mặc dù hai người họ đã yêu nhau 6 năm. Mẹ bảo hai người lấy nhau không hợp tuổi sẽ khiến cho gia đình khuynh gia bại sản.

Mẹ chồng tôi ngày đó đã phải cấp cứu 3 lần trong bệnh viện vì nói con trai không nghe nên bà bị nhồi máu cơ tim. Chỉ khi mẹ chồng quá yếu thì chồng tôi mới chấp nhận chia tay người yêu và khi cưới tôi thì mẹ chồng thực sự khỏe hẳn lên.

Nhiều người cho rằng mẹ chồng tôi dùng khổ nhục kế với con trai, tôi thì không quan tâm chỉ cảm thấy rất quý mẹ chồng, vì sự ngăn cản quyết liệt của bà mà tôi lấy được người chồng tuyệt vời này.

Biết chồng ngoại tình với người yêu cũ, tôi không đánh ghen mà làm một việc khiến anh phải van xin tha thứ

Nhưng ngày hôm nay anh đã phản bội vợ, đi nhà nghỉ với người yêu cũ khiến tôi suy sụp hoàn toàn. Tôi là một giáo viên nếu đi đánh ghen bắt gian chồng thì sẽ đứng trên bục giảng dạy ai được. Sau nhiều đêm suy nghĩ tôi quyết định nói thẳng với chồng sẽ chia tay để cho hai người được toại nguyện, vì dù sao tôi cũng là kẻ đến sau phá vỡ hạnh phúc của họ.

Tôi đã họp cả gia đình và không quên gọi cô người yêu cũ của chồng đến tham dự. Cô ta vẫn chưa lấy chồng, vẫn xinh đẹp như xưa thảo nào chồng tôi đắm đuối là phải. Cái ung nhọt của cuộc hôn nhân này, tốt nhất là nên cắt một lần chứ để lâu sẽ tàn phá cuộc sống vợ chồng chúng tôi.

Sự có mặt của cô người yêu cũ khiến chồng tôi rất sốc, tôi không để ý đến thái độ bối rối của chồng mà nói thẳng mục đích của mình với bố mẹ và các anh chị nhà chồng. Tôi sẽ chia tay với chồng để tác hợp mối tình dở dang của chồng với người tình cũ.

Câu nói dứt khoát của tôi khiến tất cả chết lặng, khi mọi người chưa biết nói thế nào thì chồng ôm chặt tôi nó là sẽ không chia tay. Anh bảo rất yêu tôi và yêu các con nhưng cũng không thể buông được người tình cũ vì cô ấy cũng rất thương anh ấy.

Câu nói của anh khiến tôi đau nhói con tim, nhếch mép cười khẩy chồng rồi nói: “Cuộc đời này em chỉ có làm sai một điều duy nhất là lấy nhầm chồng, em sẽ trả anh lại cho cô ta để hai người sống trọn đời hạnh phúc”.

Thấy tôi nói quá dứt khoát khiến chồng vội vã đổi giọng là sẽ cắt đứt mọi quan hệ với người tình cũ để về với gia đình. Những lời nói của chồng tôi cho rằng chỉ là lời hứa chóp lưỡi đầu môi không đáng tin tưởng, nên tôi vẫn kiên quyết buôi xuôi tất cả.

Mặc cho mọi người ngăn cản tôi vẫn quyết định lấy hết đồ đạc trong nhà và dắt con ra đi. Chồng bảo nếu đi thì đi luôn và không được mang theo con. Có lẽ anh đang cố tình dùng con để níu chân vợ lại, nhưng lòng tôi đã quyết không thể thay đổi được.

Để mặc con khóc tôi vẫn kéo va li đi, trong lòng tôi đau khổ vô cùng muốn khóc thật to nhưng vẫn cố tỏ ra mạnh mẽ mà kìm lại nước mắt vào trong.

Khi tôi đi ra đến cổng chồng chạy theo kéo vợ lại nói là sẽ bán nhà đi và về quê sống để không bao giờ gặp lại tình cũ nữa để cho vợ yên lòng. Nhìn ánh mắt chồng đỏ hoe tôi đã cảm nhận được lần này anh ấy nói thật lòng.

Nếu trong trường hợp này tôi mà đánh ghen hay nhục mạ hai người chắc hình ảnh người tình dịu dàng kia sẽ chiến thắng áp đảo. Có lẽ sự buông bỏ dễ dàng của tôi đã khiến chồng thấy như đang mất mát một thứ gì rất quý giá. Đàn ông dù có xa ngã đi nữa, nhưng họ vẫn muốn có một gia đình yên ổn làm chỗ dựa.

PN (Nguoiduatin.vn)

  • Những lưu ý khi ăn tôm nhất định bạn phải biết để không biến thực phẩm ngon bổ này thành ‘thuốc độc’
  • Sau bữa ăn, người đàn ông 45 tuổi ‘không qua khỏi’: BS nói 9 món tuyệt đối không để tủ lạnh qua đêm
  • Đâu là các triệu chứng đầu tiên trong vòng 48 giờ sau khi nhiễm Omicron?
  • LEAVE A REPLY