Chồng liếc xéo: ‘Vợ cũ anh được 10 thì em chỉ nổi 5 phần’, sáng ra về nhà anh choáng váng phát hiện đồ đạc của mình biến mất, càng ‘hóa đá’ trước lời tuyên bố của vợ

0
7
Quang cứ nghĩ Thúy đã chuẩn bị sẵn cơm nóng canh ngọt chờ chồng, ai ngờ khi vào nhà đập vào mắt anh lại là một cảnh tượng khiến anh choáng váng.

Có lẽ đối với đàn ông, người phụ nữ từng rời bỏ họ mà đi khiến họ không có được trọn vẹn trái tim cô ấy chính là một niềm tiếc nuối. Thế nhưng đàn ông khôn ngoan và chân thành sẽ biết trân trọng thực tại. Người phụ nữ ngày ngày chăm sóc cho anh ấy từng bữa ăn giấc ngủ, luôn kề cận họ đêm ngày mới là người đáng để yêu thương và giữ vị trí quan trọng nhất.

Thúy (29 tuổi) chia sẻ cô và chồng làm đám cưới khi Quang đã từng đổ vỡ một lần còn cô vẫn chưa kết hôn lần nào. “Vợ cũ của chồng tôi bỏ về với người yêu cũ của chị ấy sau hơn 1 năm chung sống. Biết nguyên do ly hôn, tôi càng thương anh và tin tưởng anh sẽ từ đau thương mà biết trân trọng hạnh phúc thực tại cũng như người phụ nữ nguyện ở cạnh mình”, Thúy tâm sự.

Ai ngờ đâu những điều Thúy nghĩ đều là sai lầm. Khi còn yêu nhau Quang còn quan tâm và chiều chuộng Thúy, điều đó cũng dễ hiểu khi lúc ấy Quang muốn lấy lòng cô. Sau đám cưới về chung sống dưới một mái nhà, nghĩ rằng vợ đã là của mình chẳng thể dễ dàng mất đi, Quang dần bộc lộ những suy nghĩ thật sự trong lòng anh.

Chồng liếc xéo: 'Vợ cũ anh được 10 thì em chỉ nổi 5 phần', sáng ra về nhà anh choáng váng phát hiện đồ đạc của mình biến mất, càng 'hóa đá' trước lời tuyên bố của vợ
Ảnh minh họa

Khi trước trong lòng Quang vẫn còn ôm uất ức và căm hận khi bị vợ cũ bỏ rơi để quay về với tình xưa. Càng không có được đối phương, Quang lại càng không cam lòng. Đó là lý do khiến anh khó bề quên được vợ cũ dù đã tái hôn với Thúy.

Thúy nói: “Một vài tháng đầu chẳng có chuyện gì đáng kể nhưng dần dần số lần chồng nhắc về vợ cũ ngày càng nhiều. Quá đáng hơn anh ấy thường xuyên so sánh tôi với vợ cũ khiến tôi bao phen phải ấm ức rơi nước mắt”.

“Cô ấy chẳng bao giờ cằn nhằn anh quá nhiều đâu, có chuyện gì cũng chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở”, “Cô ấy nấu ăn khéo lắm, mẹ anh thích nhất là món thịt kho tàu cô ấy làm”, “Cô ấy biết chọn trang phục cực kỳ, em nên chú ý đến vẻ ngoài nhiều hơn để anh còn được mát mặt với mọi người chứ”… Đó là những câu nói gần như ngày nào Thúy cũng được nghe.

Thúy tỏ vẻ giận dỗi bởi chẳng ai thích nghe chính miệng chồng nhắc nhiều về vợ cũ cả. Quang mắng Thúy không biết tiếp thu sự góp ý của người khác, anh chỉ muốn cô trở nên tốt đẹp hơn mà thôi. Anh đã không còn tình cảm gì với vợ cũ, chẳng hề liên lạc hay gặp gỡ, anh vẫn có trách nhiệm với gia đình, vậy thì hà cớ gì Thúy phải bực dọc, để bụng vài câu nói?

“Cho đến lần ấy, gia đình chồng tôi có đám giỗ. Tôi là người đảm nhiệm việc nấu mâm cơm cúng. Quả thực tôi không khéo léo, đảm đang cho lắm nên mâm cơm cúng bị mẹ chồng và các cô bác bên nhà chồng chê khá nhiều. Chồng thấy mất mặt với mọi người nên liếc xéo tôi rồi buông một câu so sánh đầy vẻ khinh thường khiến tôi chết lặng: ‘Vợ cũ anh được 10 thì em chỉ nổi 5 phần’. Chẳng ai nói đỡ cho tôi câu nào, hẳn mọi người thấy câu nói của anh ấy có phần vô duyên nhưng chẳng tới mức to tát. Còn tôi, trong lòng đã lạnh lẽo không còn cảm giác gì…”, Thúy kể.

Tối ấy Quang uống say nên ngủ lại nhà bố mẹ đẻ một hôm, chỉ có Thúy về một mình. Sáng hôm sau chủ nhật, gần trưa anh mới đủng đỉnh về nhà. Quang cứ nghĩ Thúy đã chuẩn bị sẵn cơm nóng canh ngọt chờ chồng, ai ngờ khi vào nhà đập vào mắt anh lại là một cảnh tượng khiến anh choáng váng. Nhà cửa trống hoác đi nhiều, chính xác hơn là đồ đạc của anh đã biến mất chẳng còn sót lại món nào.

Trước sự kinh ngạc của chồng, Thúy chậm rãi lên tiếng: “Hành lý của anh, tôi đã ship nhanh sang bên nhà vợ cũ của anh rồi. Anh sang đó xin lỗi để đoàn tụ với chị ấy đi. Thiết nghĩ anh còn nhung nhớ và đề cao vợ cũ nhường ấy thì nên cố gắng hết sức mình mà giành lại người phụ nữ đó chứ. Tôi đã nghe ngóng giúp anh rồi, chị ấy chưa tái hôn đâu, anh vẫn còn cơ hội”.

Chồng liếc xéo: 'Vợ cũ anh được 10 thì em chỉ nổi 5 phần', sáng ra về nhà anh choáng váng phát hiện đồ đạc của mình biến mất, càng 'hóa đá' trước lời tuyên bố của vợ - 1
Ảnh minh họa

Quang “hóa đá” không biết phải biện minh hay giải thích với vợ thế nào. Anh không dám trách mắng cô vì anh hiểu những lời nói và hành động của mình đã chạm tới giới hạn của vợ. Vừa hay điện thoại của Quang réo vang. Anh tần ngần khi nhìn thấy số của vợ cũ hiện lên trên màn hình, hít một hơi thật sâu rồi mới bấm nút nghe máy ngay trước mặt Thúy vì sợ vợ nghĩ sâu xa.

“Anh… tại sao lại gửi đồ đạc tới chỗ em? Anh cãi nhau với vợ à? Nếu anh muốn… thì cứ tới chỗ em ở nhé, em luôn chào đón anh”, giọng cô nàng ngọt ngào vang lên từ đầu dây bên kia khiến Quang không khỏi rùng mình. Anh nhớ đến vẻ mặt tuyệt tình của cô ta khi rời bỏ anh trở về với tình cũ. Hẳn hiện tại cô ta đang thất vọng với thứ tình yêu ảo tưởng của mình nên muốn chào đón anh trở lại.

Bất giác những nuối tiếc, vương vấn còn sót lại trong lòng Quang bay biến hết sạch. Anh tự hỏi tại sao bản thân vẫn nhớ đến một người phụ nữ có đức hạnh như thế? Khi trước vợ cũ ngoại tình rồi nằng nặc ly hôn để quay lại với người xưa, hiện tại biết anh đã tái hôn vẫn mở lời mời mọc đến ở cùng. Vậy mà anh lại chấm cô ta 10 điểm còn Thúy chỉ được 5 phần! Anh thật quá sai lầm và ngu ngốc!

Thúy tâm sự: “Sau đó chồng tôi cuống quýt xin tha thứ và hứa hẹn sẽ làm mọi cách bù đắp cho vợ vì những tủi thân anh gây ra cho tôi. Xét thấy chồng chỉ là không cam lòng với vợ cũ chứ không thật tình còn yêu thương chị ấy nên tôi quyết định sẽ bỏ qua cho anh và đặt ra mốc thời gian thử thách chồng”.

Theo Sen Trắng (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY