Chồng lớn tiếng tuyên bố ai kiếm ra tiền người ấy làm chủ, nhưng vợ vừa mở nhẹ cuốn sổ trên tay đã khiến anh ‘hồn siêu phách lạc’

0
5
“Vợ mới ở nhà được hai ba tháng, chồng em đã tỏ thái độ khó chịu ra mặt. Cứ động nói là anh lớn tiếng bóng gió móc máy bảo lấy vợ như lấy nợ…”, người vợ kể lại.

Cuộc sống hôn nhân với đủ mọi áp lực sẽ khó tránh khỏi những lúc vợ chồng va chạm, cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Trong đó kinh tế là vấn đề khiến nhiều cặp vợ chồng căng thẳng. Đặc biệt khi đàn ông cậy mình là trụ cột gia đình, giành quyền định đoạt mọi việc, xem thường suy nghĩ của vợ thì chắc chắn mâu thuẫn đôi bên sẽ bùng nổ giống như tâm sự của người vợ trong câu chuyện dưới đây:

“Đợt vừa rồi công ty em có sự luân chuyển nhân sự, em được xếp vào vị trí không như mong muốn, lương bị cắt giảm mà phải đi xa nhiều. Nghĩ như thế vất vả quá nên em quyết định xin nghỉ luôn, tính tìm việc khác phù hợp hơn để làm. Tuy nhiên vừa nghỉ tháng trước, tháng sau em bị nhỡ dính bầu lần 2. Vợ chồng bàn với nhau, đằng nào em cũng chưa xin được việc thì cứ để đẻ cho xong nhiệm vụ, khi con cái đủ cả rồi thì chỉ việc tập trung lo sự nghiệp.

Chồng lớn tiếng tuyên bố ai kiếm ra tiền người ấy làm chủ, nhưng vợ vừa mở nhẹ cuốn sổ trên tay đã khiến anh 'hồn siêu phách lạc'
Bài chia sẻ của người vợ

Quyết định như thế, em với anh ấy thỏa thuận với nhau về chuyện tài chính. Lương của chồng em một tháng được 15 triệu, nhà cửa có rồi, con gái lớn học trường công, học phí nhẹ nhàng nên tính ra vẫn ổn. Thế mà vợ mới ở nhà được hai ba tháng, chồng em đã tỏ thái độ khó chịu, cứ động nói là bóng gió móc máy bảo lấy vợ như lấy nợ, không nhờ vả gì được chỉ thêm nặng gánh. Em ốm nghén gày xanh xao anh cũng không quan tâm, hỏi han dù chỉ 1 lời. Nếu vợ mệt quá than thở vài lời là anh quát mắng bảo chỉ ăn với chơi cũng không nên hồn.

Cách đấy hơn tuần, mẹ đẻ em ốm phải lên viện tuyến trên khám. Vì bệnh của bà chưa xác định được, bác sĩ muốn theo dõi thêm mà không nhất thiết phải ở nội trú nên em tính đón bà về nhà mình cho tiện chăm sóc. Không ngờ chồng em lại phản đối ra mặt, anh lớn tiếng nói rằng: ‘Nhà này tôi làm chủ, không phải trung tâm cứu nạn mà cô thích đưa ai tới ở cũng được. Mình tôi nuôi mấy cái tàu há mồm chưa đủ hay sao mà cô còn đòi rước mẹ cô về nữa. Tôi cấm’.

Thật sự em không tin nổi chồng mình lại tính toán nhỏ nhen, ích kỷ tới mức đó. Thất vọng, ức chế về chồng, em đi vào trong cầm cuốn sổ đỏ ra trước mặt anh ấy mở ra bảo: ‘Nhà này tôi cũng là chủ, không phải mình anh. Sổ đỏ đứng tên cả tôi với anh nên anh không có quyền cấm đoán tôi mời bố mẹ mình tới ở.

Nếu anh thích sống tính toán tới thế, ngay ngày mai tôi sẽ rao bán căn hộ này lấy lại một nửa số tiền tôi đã đầu tư vào nó, số còn lại là của anh, anh làm chủ. Nói thật, sống với 1 người lúc nào cũng chỉ biết tới tiền như anh tôi mệt mỏi lắm rồi’.

Chồng lớn tiếng tuyên bố ai kiếm ra tiền người ấy làm chủ, nhưng vợ vừa mở nhẹ cuốn sổ trên tay đã khiến anh 'hồn siêu phách lạc' - 1
Ảnh minh họa

Nói xong em vào viện đón mẹ về nhà, bất ngờ là anh ấy thấy mẹ vợ bước tới cửa đã mau mải chạy ra vồn vã hỏi han chứ không giữ cái giọng hống hách như khi nói chuyện với vợ lúc trước. Ăn xong anh còn mau mải xếp giường cho bà ngoại nằm với cháu, sợ em sang nằm cùng mẹ thì anh hết đường nói chuyện. Quả nhiên lúc vợ về phòng, chồng em cuống quýt kéo lại xin lỗi, nhận sai bảo tại dạo này công việc gặp khó khăn nên tính nết anh có phần khó chịu. Anh hứa sẽ thay đổi, không như vậy nữa.

Vì có mẹ đang ở cùng nhà, em cũng không muốn lời qua tiếng lại với chồng để bà nghĩ ngợi nên nhắm mắt bỏ qua. Tuy nhiên trong lòng thì em vẫn còn chưa hết bực”.

Vợ chồng ai cũng sẽ phải trải qua những giai đoạn khó khăn, thách thức. Quan trọng là đôi bên biết sẻ chia, thấu hiểu và tôn trọng nhau thì mọi sóng gió đều sẽ vượt qua hết. Nhất là phụ nữ, chỉ cần được chồng thương yêu, họ sẵn sàng bằng lòng chấp nhận hi sinh, chịu phần thiệt về mình. Ngược lại nếu chồng luôn ích kỷ, vô tâm thì nhất định sẽ có lúc họ mệt mỏi mà vùng lên, bất chấp tất cả để rũ bỏ mọi thứ giống như lời chia sẻ của người vợ trên chẳng hạn.

Theo Hải Hương (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY