“Cô bé” dão rộng sau sinh làm tôi chẳng còn hứng thú yêu

0
6
Sinh con được 1 năm nhưng đến giờ tôi vẫn không có cảm giác muốn gần gũi chồng.

Sinh con được 1 năm nhưng đến giờ tôi vẫn không có cảm giác muốn gần gũi chồng.

Tôi năm nay 30 tuổi và có hai con. Kể từ sau khi sinh xong cô con gái thứ hai cách đây 1 năm, việc yêu của hai vợ chồng có nhiều thay đổi. 

Sau khi sinh con, tôi không còn cảm thấy nhiều hứng thú với việc yêu như trước. Con cái, việc nhà, việc cơ quan khiến tôi mệt mỏi. Lần nào, tôi cũng có cảm giác mình đang “trả bài” để chiều chồng.

Thêm nữa, chồng tôi dường như cũng không hài lòng lắm. “Cô bé” của tôi dường như bị “dão” ra khá nhiều. Dù chồng tôi ra sức “cày bừa” nhưng cả hai đều không cảm nhận được gì. Thời gian yêu cứ kéo dài mà cảm giác sung sướng thì chả có. Nhiều hôm cả hai quá mệt mỏi nên đành đầu hàng luôn.

Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn thì tôi sợ tình cảm của vợ chồng sẽ có vấn đề. Giờ tôi phải làm sao?

"co be" dao rong sau sinh lam toi chang con hung thu yeu - 1

Ảnh minh họa.

Đáp:

Cảm giác mất hứng thú tình dục sau khi sinh là chuyện hoàn toàn bình thường. Cảm giác này có thể kéo dài hàng tháng. Trong một nghiên cứu về phụ nữ sau sinh, khoảng 20% ít hoặc không có ham muốn tình dục ba tháng sau khi sinh, và 21% khác mất hoàn toàn hứng thú với tình dục.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này. Thứ nhất, ham muốn tình dục giảm do sự mệt mỏi khi phải chăm trẻ nhỏ. Khi cuối cùng bạn có một chút thời gian với chính bản thân mình, bạn chỉ cần nghỉ ngơi. Do đó, chuyện ấy bị lãng quên. 

Thứ hai, cơ thể bạn đang hồi phục sau ca sinh nở. Những thay đổi hormon chủ yếu đang diễn ra có thể khiến bạn cảm thấy không cân bằng. Bạn cũng có thể lo lắng rằng việc quan hệ sẽ rất đau đớn, và đối với nhiều phụ nữ, lần yêu đầu tiên sau khi sinh không được thoải mái. Ngoài ra, cơ thể bạn vẫn hồi phục sau khi sinh, và bạn có thể không cảm thấy hấp dẫn như thường lệ. Những cảm xúc này có thể ảnh hưởng đến hình ảnh cơ thể của bạn và làm cho bạn cảm thấy không sexy và hấp dẫn.

Thứ ba, bạn có thể có ý thức hoặc tiềm thức sợ mang thai một lần nữa. Sự tiến hóa có thể giúp giải thích điều này. Trong tự nhiên, động vật mẹ hiếm khi quan hệ khi chúng chăm con. Điều này cũng có thể đúng với phụ nữ.

Tin tốt là hầu hết phụ nữ đều nói rằng sự giảm ham muốn này là tạm thời. Với thời gian và sự kiên nhẫn, bạn và chồng của bạn có thể dần ham muốn trở lại.

"co be" dao rong sau sinh lam toi chang con hung thu yeu - 2

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, việc vùng kín sau sinh thường không giống như thời con gái là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, nếu biết cách, bạn vẫn có thể làm cho âm đạo trở về gần như giống hệt lúc đầu. Bài tập Kegel sẽ giúp ích rất nhiều trong việc lấy lại kích cỡ và hình dáng âm đạo ban đầu.

Bài tập Kegel chỉ tốn khoảng vài phút mỗi ngày, thậm chí có thể tập luyện khi đang làm những công việc khác. Bài tập chỉ đơn giản là siết chặt và thả lỏng nhóm cơ mu cụt – nhóm cơ có chức năng kiểm soát việc tiểu tiện. Hãy nghĩ rằng bạn đang đi tiểu, có người gõ cữa và bạn phải dừng ngay lập tức, hoặc bạn cũng có thể tưởng tượng cảm giác cần đi đại tiện nhưng phải nín.

Bài tập Kegel

Bước 1: Làm ấm

– Siết chặt cơ mu cụt trong 3 giây, sau đó thả lỏng 3 giây, rồi siết lại.

– Lặp lại 4 lần.

– Nghỉ 10 giây rồi chuyển sang bước 2.

Bước 2: Tăng tốc

– Siết chặt cơ mu cụt 1 giây, sau đó thả lỏng 1 giây, rồi siết lại.

– Lặp lại 10 lần.

– Nghỉ 10 giây rồi chuyển sang bước 3.

Bước 3: Củng cố.

– Siết chặt cơ mu cụt trong 8 giây, sau đó thả lỏng 4 giây, rồi siết lại.

– Lặp lại 4 lần

Toàn bộ quá trình kéo dài 112 giây, không quá 2 phút. Duy trì hàng ngày. Bạn cũng có thể lặp lại bài tập 3-4 lần mỗi ngày.

Theo Ngọc Trâm (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY