Cùng được tặng quà 8/3 nhưng mẹ chồng chỉ khoe quà con gái mà ‘quên’ con dâu, phản ứng bình tĩnh và ‘câu tuyên bố’ của nàng dâu khiến chồng nể bội phần

0
25
“Sau khi làm dâu, giai đoạn đầu nhiều lúc em muốn khóc vì sự vô lí của bà. Em làm gì mẹ chồng cũng chê bai, nấu cơm quét dọn, lúc nào mẹ cũng tìm ra được điểm gì đó chưa ưng ý”, con dâu kể.

Đôi lúc chẳng cần phải đao to búa lớn làm gì, nhận thức được đúng đắn về một mối quan hệ mới là thành công nhất. Chuyện mẹ chồng nàng dâu chưa bao giờ là đơn giản và dễ dàng. Giữa họ thường xảy ra nhiều xích mích, ảnh hưởng lớn đến không khí gia đình. Thậm chí nhiều người còn lục đục hôn nhân chỉ vì xử sự không khéo những việc liên quan đến mẹ chồng.

Mới đây, một nàng dâu chia sẻ câu chuyện về mẹ chồng trong ngày 8/3 khiến tất cả phải chú ý. Chuyện như sau:

“Em với mẹ chồng thì có hàng loạt những câu chuyện xảy đến với nhau rồi. Mẹ chồng em nói thẳng là hơi khó tính. Từ xưa đến nay bà không ưa con dâu nên lúc nào chỉ riêng hai mẹ con, em cũng lúng túng chẳng biết nói gì.

Ngày xưa lúc chồng quyết định kết hôn với em, mẹ chồng khó chịu ra mặt với đủ lời chê bai. Bà cho là em quá xa xôi, gia cảnh lại không khá giả, sau này vất vả cho con trai bà. Tuy nhiên, dù phản đối như thế nhưng chồng em vẫn nhất quyết lấy bằng được.

Không thể ngăn cản nên mẹ chồng phải đồng ý. Sau này, hai vợ chồng em không ở chung nên em cũng nghĩ thoải mái hơn bởi ở gần thì có lẽ chẳng ngày nào là không xảy ra vấn đề với bà.

Cùng được tặng quà 8/3 nhưng mẹ chồng chỉ khoe quà con gái mà 'quên' con dâu, phản ứng bình tĩnh  và 'câu tuyên bố' của nàng dâu khiến chồng nể bội phần
Ảnh minh họa.

Sau khi làm dâu, giai đoạn đầu nhiều lúc em muốn khóc vì sự vô lí của bà. Em làm gì mẹ chồng cũng chê bai, nấu cơm quét dọn, lúc nào mẹ cũng tìm ra được điểm gì đó chưa ưng ý.

Sau này bọn em ở riêng ra, cuộc sống của em mới thoải mái hơn. Từ ngày có cháu nội tình cảm mẹ con cũng nhờ đó mà đỡ hơn nhiều.

Em thì từ xưa đến giờ lúc nào cũng có trách nhiệm hết. Tính vốn chu đáo, từ các ngày lễ Tết, lúc nào em cũng đi chọn quà trước 1 tuần để tặng cho mẹ chồng. Em không coi đó là việc lấy lòng mà nó như cái việc cần làm.

8/3 năm nay, em cũng mua cho bà một cái túi xách mới vì nhìn thấy túi của bà hơi cũ. Ngoài túi xách, em còn biếu thêm mẹ chồng 1 triệu đồng để đi liên hoan với bạn bè.

Lúc nhận quà bà cũng vui vẻ, cảm ơn các kiểu. Thế nhưng hôm nay, ngủ dậy em nhìn thấy mẹ chồng đăng ảnh lên facebook chỉ có quà của em gái chồng tặng mà thôi. Bà đăng rất hãnh diện ‘cảm ơn con gái yêu’ và bỏ qua luôn món quà mà con dâu cất công chuẩn bị.

Nói thật lúc đó em rất tủi thân nhưng không bày tỏ thái độ gì, chỉ nghĩ có khi quà của mình bà không thích lắm.

Thấy bài đăng trên facebook chồng em nhắn tin hỏi vợ quên tặng quà mẹ à. Lúc ấy em cũng thủng thẳng đáp rằng em tặng rồi, có lẽ mẹ không thích lắm mà thôi.

Không nói ra nhưng chồng em cũng biết. Dù vợ anh có cố gắng thế nào, làm chu toàn đến mức họ hàng nhà chồng hài lòng ra sao thì mẹ anh vẫn không ưng. Chồng em bảo hôm nào sẽ nói chuyện với bà, công bằng một chút trong việc xử sự, con nào cũng là con. Thà mẹ không đăng ảnh không khoe quà thì thôi, khoe cũng chỉ khoe ‘bên trọng bên khinh’. Nó là chuyện nhỏ nhưng cũng có ảnh hưởng lớn đến tâm trạng của người có lòng.

Tuy nhiên em ngăn cản ngay lập tức rồi đáp lại: ‘Em tặng quà hay quan tâm đến mẹ nó là cái trách nhiệm của em, điều em muốn gửi đến mẹ thôi chứ có phải cách em lấy lòng đâu. Lúc cho đi em cũng đâu mong sự công nhận hay phải được đáp lại thứ gì đó. Nói chung em không để bụng đâu, dù thế nào đi nữa em vẫn cứ làm thôi, làm thế nào để sau này không phải ân hận về bất cứ chuyện gì cả’.

Cùng được tặng quà 8/3 nhưng mẹ chồng chỉ khoe quà con gái mà 'quên' con dâu, phản ứng bình tĩnh  và 'câu tuyên bố' của nàng dâu khiến chồng nể bội phần - 1
Ảnh minh họa.

Lúc nói xong có vẻ chồng em hơi bất ngờ. Nhìn mặt anh như trút được gánh nặng mà em thấy cách nghĩ của mình thật đúng. Cứ ngồi ôm lấy việc mẹ chồng nhìn nhận thế nào thì chỉ làm khó người ở giữa là chồng mình thôi. Dù sao em vẫn sẽ quan tâm đến mẹ chồng bởi bà là người sinh ra chồng em, là bố của con em, dù mẹ chồng có thế nào thì em vẫn phải quan tâm, tôn trọng rồi”.

Đúng là một câu chuyện khiến người ta phải suy nghĩ thật nhiều vào gày 8/3. Vấn đề xảy đến cũng rất phổ biến trong cuộc sống. Hi vọng rằng các chị em phụ nữ hãy thoải mái với chính mình, sống thật đúng trách nhiệm, thật tốt và đừng tính toán đến chuyện cho đi và nhận lại gì.

Đôi khi, điều khiến cho mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu trở nên dễ chịu hơn là sự chuyển biến trong tư tưởng của con dâu. Hãy tự làm cho mình thoải mái, hạnh phúc, đúng trách nhiệm và đừng quan tâm đến những chuyện bên lề nữa nhé!

Theo An Thanh (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY