Đến chơi nhà bố mẹ chồng, nhìn đĩa tôm trên bàn chồng liền oán trách mẹ 1 câu khiến cô vợ chết lặng, rồi sau đó đanh thép đưa ra quyết định

0
6
Lời nói chưa dứt Hùng đã ý thức được không khí kỳ lạ xung quanh, khi đó anh mới nhận ra mình vừa lỡ lời.

Đàn ông một đời vợ không có gì đáng ngại nếu như họ biết trân trọng hiện tại và chân thành vun đắp cuộc hôn nhân mới. Một người vẫn ôm trong lòng hình bóng cũ đã vội vàng gắn bó với người phụ nữ khác thì đó gần như là “tội ác”.

Quỳnh (28 tuổi) chia sẻ vợ chồng cô kết hôn được hơn một năm và vẫn chưa sinh con. “Chồng tôi từng ly hôn nhưng tôi không ngại ngần chuyện đó. Qua tiếp xúc thấy anh ấy là người đàn ông tử tế và có trách nhiệm, tôi liền gật đầu tiến tới hôn nhân”, Quỳnh chia sẻ.

Qua hơn một năm chung sống, Hùng – chồng Quỳnh tỏ ra là người đàn ông chín chắn, điềm tĩnh, chăm chỉ làm việc và khá quan tâm đến vợ cũng như bố mẹ vợ. Duy chỉ có một điều mà khi về chung sống Quỳnh mới nhận ra, đó là trong lòng Hùng vẫn còn vương vấn vợ cũ. Điều ấy là kết luận của Quỳnh chứ Hùng chưa bao giờ thừa nhận. Thậm chí anh còn trách cô ghen bóng ghen gió, tự ảo tưởng, huyễn hoặc rồi tự làm khổ mình.

Đến chơi nhà bố mẹ chồng, nhìn đĩa tôm trên bàn chồng liền oán trách mẹ 1 câu khiến cô vợ chết lặng, rồi sau đó đanh thép đưa ra quyết định
Ảnh minh họa

Trong nhà, ngoài những vật dụng riêng tư ở phòng ngủ thì đâu đâu cũng hiện hữu bóng dáng của vợ cũ Hùng. Đây là căn nhà tân hôn của Hùng và vợ cũ, do anh mua trước đám cưới. Sau ly hôn tất nhiên nó vẫn thuộc về Hùng thế nhưng từ đồ đạc, nội thất cho đến các vật dụng bày trí nhỏ nhất đều có bàn tay của vợ cũ anh.

Quỳnh từng đề nghị thay mới những món đồ ấy. Vợ chồng cô có thể nhượng lại cho người khác với giá phải chăng, số tiền chênh lệch tự thay cô sẽ bỏ ra bù vào. Song Hùng không chấp nhận.

“Em thật vô lý, không biết tiết kiệm tiền bạc. Nếu nói như thế thì chắc em chỉ có nước ra ngoài thuê nhà trọ hoặc bán nhà đi mua nhà khác. Chứ căn nhà này cô ấy cũng ở hơn 2 năm rồi, chỗ nào chẳng có mùi của cô ấy”, Hùng gạt đi.

Dù trong lòng không vui vẻ nhưng Quỳnh cố ép mình phải chấp nhận vì đúng là Hùng nói không hẳn vô lý hoàn toàn. Chỉ là cô vẫn không tránh khỏi cảm giác tủi thân và chạnh lòng. Nếu Hùng suy nghĩ đến cảm xúc của cô, anh sẽ chủ động làm điều ấy chứ không phải gay gắt từ chối khi vợ đã mở lời đề nghị.

Quỳnh nói: “Trong cuộc sống chung, rất nhiều lần chồng tôi nhắc về vợ cũ một cách thản nhiên như không. Tôi trách móc, hờn giận thì anh ấy bảo tôi tủn mủn, nhỏ nhặt, ghen cả với quá khứ của chồng. Anh ấy không hề liên lạc với vợ cũ vì chị ta đã có tình mới. Anh ấy luôn làm tròn trách nhiệm với gia đình, không sa đà vào những tệ nạn xấu, vậy tôi còn đòi hỏi gì?”.

Khi Quỳnh trách móc nhiều lần, Hùng còn nâng tầm quan điểm cho rằng vợ không biết tôn trọng khoảng trời riêng của chồng. Cô đã chấp nhận là người đến sau thì cũng phải chấp nhận trong lòng anh có một góc nhỏ dành cho người đến trước. Đó là quá khứ của anh cũng là một phần con người anh, không bao giờ có thể thay đổi hay xóa sạch được.

Hùng nói rất triết lý, Quỳnh cũng đã chuẩn bị tâm lý để chấp nhận góc riêng tư ấy trong trái tim chồng. Nhưng chắc chắn là điều gì cũng phải có giới hạn.

Hôm ấy vợ chồng Quỳnh về chơi với bố mẹ chồng nhân dịp cuối tuần. Do có chút việc bận, mãi gần trưa vợ chồng cô mới đến nơi. Mẹ chồng Quỳnh đã chuẩn bị xong xuôi cơm nước. Hùng vui vẻ sà vào bàn ăn song vừa nhìn thấy đĩa tôm đồng trên bàn, anh lập tức cau mày trách mẹ: “Con đã dặn mẹ rồi mà. Vợ con bị dị ứng với tôm đồng, nếu là tôm biển thì cô ấy con ăn được một ít…”.

Lời nói chưa dứt Hùng đã ý thức được không khí kỳ lạ xung quanh, khi đó anh mới nhận ra mình vừa lỡ lời. “Có gì cũng phải phân tách rạch ròi đừng để vợ mày buồn. Nó đã theo người khác không cần mày mà mày thì vẫn như thế này à?”, mẹ chồng Quỳnh nghiêm khắc nhắc nhở con trai. Đến bà cũng nhớ Quỳnh không hề dị ứng với tôm đồng nên mới chuẩn bị đãi các con món ăn dân dã ấy. Người dị ứng với tôm đồng chính là vợ cũ của Hùng.

Đến chơi nhà bố mẹ chồng, nhìn đĩa tôm trên bàn chồng liền oán trách mẹ 1 câu khiến cô vợ chết lặng, rồi sau đó đanh thép đưa ra quyết định - 1
Ảnh minh họa

“Đúng là kẻ vô tâm thì không bao giờ ý thức được hành động và lời nói của họ có thể gây tổn thương cho người khác đến cỡ nào. Chồng tôi cười xòa đáp rằng đó chỉ là một sự nhầm lẫn chẳng gây tổn hại gì. Sau đó anh ấy vui vẻ ngồi vào bàn ăn, thậm chí còn chẳng an ủi hay xin lỗi tôi một lời”, Quỳnh chia sẻ.

Ngay lúc ấy Quỳnh không tỏ thái độ gì nhưng trong lòng cô đã có quyết định. Trở về nhà riêng, Quỳnh rành rọt nói với Hùng:

“Chúng ta tạm thời ly thân, tôi sẽ về bên nhà bố mẹ đẻ. Tôi kết hôn là để được hạnh phúc và cùng chồng xây dựng một mái ấm đúng nghĩa. Tôi không muốn lao vào cuộc chiến giành lại trái tim chồng từ tay vợ cũ của anh ta đâu. Nếu anh còn cần cuộc hôn nhân này thì hãy suy nghĩ cho thật kỹ và sắp xếp lại tất cả những cảm xúc ngổn ngang trong lòng anh đi. Tới khi sẵn sàng rồi hãy tới tìm tôi. Còn không thì đơn giản thôi, chúng ta hẹn gặp nhau tại tòa án”.

Quỳnh kể lúc ấy Hùng mới rối rít xin lỗi vợ nhưng cô vẫn quyết định ly thân. Sau những tổn thương Hùng gây ra cho vợ, cô yêu cầu ở anh sự chân thành hối lỗi nhiều hơn một lời xin lỗi suông. Hơn nữa Hùng nên cần thời gian để suy nghĩ và nhận định lại mọi việc. Đến khi nào anh thực sự xếp gọn lại quá khứ và toàn tâm toàn ý với Quỳnh thì lúc ấy cô mới suy nghĩ đến việc mở lòng đón nhận.

Theo Sen Trắng (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY