Dù được chồng yêu tới cỡ nào phụ nữ cũng đừng cố bước vào 4 ‘cấm địa’ này, nếu không chắc chắn bạn sẽ bị ‘mời’ ra khỏi cuộc đời chàng đó

0
21
“Cuộc chiến” không lời này tuyệt đối không phải là thứ vũ khí quyền năng để phụ nữ dùng lâu dài bởi cái gì nhiều quá cũng thành thừa.

Cuộc sống hôn nhân nhiều áp lực khiến vợ chồng khó tránh khỏi những lúc “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. Tuy nhiên, dù mâu thuẫn có căng thẳng thế nào, là người “giữ lửa” trong gia đình, phụ nữ vẫn cần phải “xoa dịu” những bất đồng ấy. Nhất là đàn ông vốn nóng nảy, cái tôi của họ luôn cao nên khi vợ chồng cãi vã mà bạn dọa dẫm, thách thức lại chồng sẽ không khác gì “đổ thêm dầu vào lửa”, khiến mâu thuẫn đôi bên càng căng thẳng. Thậm chí, khi bạn khiến lòng tự trọng của anh ấy bị tổn thương, rất có thể vị trí độc nhất của bạn trong lòng chàng sẽ bị mất đi, tình cảm vợ chồng khó được như trước. Vậy nên trong bất cứ tình huống nào, phụ nữ cũng phải biết nhu cương đúng mực để chồng vừa nể vừa yêu.

Dọa ly hôn

Hôn nhân là điều thiêng liêng vô giá của vợ chồng. Hai người từng phải trải qua bao khó khăn, thử thách mới có thể đến được với nhau nên đừng chỉ vì một chút chạnh lòng, hay vì một cuộc cãi vã không đâu mà bạn dễ dàng nói ra 2 từ “ly hôn”.

Dù được chồng yêu tới cỡ nào phụ nữ cũng đừng cố bước vào 4 'cấm địa' này, nếu không chắc chắn bạn sẽ bị 'mời' ra khỏi cuộc đời chàng đó
Ảnh minh họa

Phụ nữ vốn bị cảm xúc chi phối, khi thất vọng về nửa kia của mình họ như mất lý trí, đây chính là điểm yếu của phái đẹp. Thế nhưng một phụ nữ thông minh sẽ không dễ dàng nói ra 2 từ ly hôn vì cô ấy muốn khẳng định cho chồng hiểu, với cô ấy tổ ấm hôn nhân của hai người là vô cùng quan trọng. Ngoài ra mang chuyện ly hôn ra dọa dẫm chồng để làm chàng ta sợ mà “xuống nước” là một kế sách hoàn toàn sai lầm. Lần 1, lần 2 nghe vợ khóc lóc đòi ly hôn có thể đàn ông sẽ “đuối lòng” nhưng vợ quá nhiều lần đòi ra tòa sẽ khiến chàng nhận thấy, đó chỉ là câu cửa miệng của vợ. Đương nhiên 2 từ đấy sẽ trở thành “bài ca muôn thủa” không còn chút hiệu lực nào với chàng.

Tệ hại hơn, nếu bạn quá dễ dàng nói ly hôn, chồng bạn sẽ cảm nhận được vợ mình không hề coi trọng cuộc hôn nhân giữa hai người. Lúc đó người nói chỉ là dọa, người hành động lại là người bị dọa đó.

Việc nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã thông

Đây cũng được xem là một “tật” của phái yếu, không ít người vợ mỗi khi cãi vã với chồng lại tìm tới facebook để “dốc bầu” tâm sự. Nhẹ nhàng thì họ úp mở than thở sự thất vọng về đối phương, nặng thì “bóc phốt”, tố luôn chồng. Đây thực sự là sai lầm rất lớn của người vợ. Vẫn nói đẹp đẽ khoe ra, xấu xa đậy lại, vợ chồng có gì không hay không phải nên đóng cửa bảo nhau chứ tuyệt đối không nên “phanh phui” hết với người ngoài. Hãy nhớ rằng lòng tự trọng của đàn ông rất lớn, khi bạn đưa nhược điểm, thiếu sót của chồng lên mạng xã hội sẽ khiến anh ấy cảm giác mình bị xúc phạm. Lúc đó cuộc chiến tranh giữa bạn với chồng e rằng khó có hồi kết.

Dù được chồng yêu tới cỡ nào phụ nữ cũng đừng cố bước vào 4 'cấm địa' này, nếu không chắc chắn bạn sẽ bị 'mời' ra khỏi cuộc đời chàng đó - 1
Ảnh minh họa

Hơn nữa, mạng xã hội giống như con dao hai lưỡi, nếu bạn không biết cách sử dụng sẽ biến nó thành nhân tố “bóp chết” cuộc hôn nhân của chính mình. Thực tế đã có rất nhiều bài học xương máu của nhiều gia đình, chỉ vì một phút bốc đồng của vợ/ chồng, vì không hài lòng với bạn đời mà lên mạng chia sẻ những status tưởng chừng như vu vơ nhưng cuối cùng lại tan cửa nát nhà, không đường cứu vãn. Do đó, vợ chồng mâu thuẫn thì hãy ngồi lại cùng nhau nói chuyện rõ ràng để giải quyết khúc mắc đôi bên. Đấy mới là cách xử lý “đi vào lòng người” của một người vợ khôn khéo.

Kéo dài cuộc chiến tranh lạnh

Đôi khi im lặng cũng là 1 lựa chọn không tồi để căng thẳng tạm thời lắng xuống. Thế nhưng “cuộc chiến không lời” này tuyệt đối không phải là thứ vũ khí quyền năng để phụ nữ dùng lâu dài bởi cái gì nhiều quá cũng thành thừa. Đặc biệt mâu thuẫn vợ chồng chỉ thực sự kết thúc khi đôi bên cùng ngồi lại để giải quyết dứt điểm trên tinh thần xây dựng.

Vợ im lặng, bơ đi sự hiện diện của chồng khiến phái mạnh có cảm giác bị vợ coi thường. Dần dần chính sự im lặng ấy sẽ đẩy vợ chồng bạn xa cách nhau hơn. Do vậy, dùng sự im lặng để đối phó chồng trong thời gian dài là một chiến lược sai lầm đó.

Đưa phụ huynh vào cuộc

Đây cũng là điều mà đàn ông tối kị. Hơn ai hết bạn phải hiểu rằng, vợ chồng bạn đều là những người đã trưởng thành, tự chủ cuộc sống của bản thân. Đặc biệt, cuộc hôn nhân của bạn với chồng là lựa chọn của riêng hai người, không liên quan gì tới bố mẹ hay bất cứ người thân nào của anh ấy. Do vậy, khi bạn không vừa lòng với chồng hãy thẳng thắn lên tiếng góp ý, đừng chạy sang hoặc gọi điện than phiền với bố mẹ, gia đình nhà chồng. Bạn làm thế, anh ấy sẽ tự ái, bất bình cho rằng bạn quá trẻ con.

Quan trọng hơn, bạn than phiền với gia đình anh ấy nhưng liệu những khúc mắc giữa hai người có thực sự được giải quyết. Bởi họ không phải là người trong cuộc, làm sao thấu hiểu hết nguyên do nếu không nói là còn làm mọi việc trở thành rối tung, vợ chồng càng thêm căng thẳng. Vậy nên tốt nhất, có chuyện gì vợ chồng hãy tự giải quyết, đừng đưa phụ huynh vào cuộc khi không cần thiết.

Theo GGG (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY