Khi sắp sinh con, chồng đưa cho tôi 50 triệu bảo rằng mẹ chồng cho, tôi mừng rỡ mà đâu ngờ sự thật phía sau quá đỗi xấu hổ

0
1

Trong nhà không còn tiền, tôi bàn với chồng nghĩ cách kiếm tiền. Để rồi khi biết nguồn gốc số tiền chồng mang về, tôi buồn nẫu ruột.

Lần đầu tiên về nhà Hải chơi, tôi đã choáng ngợp với căn biệt thự hoành tráng của bố mẹ anh ấy. Không ngờ gia đình Hải còn giàu có hơn cả trong tưởng tượng của tôi. Hai anh chị đầu chưa lập gia đình đều đang làm việc trong công ty của bố mẹ. Bạn trai tôi không thích gò bó trong văn phòng nên ra trường đã 4 năm rồi mà chưa biết làm gì. Còn tôi là nhân viên thu ngân trong một nhà hàng.

Có lần tôi thuyết phục Hải kiếm việc gì đó trong công ty của bố làm để sau này còn hi vọng có cổ phần trong đó. Nhưng anh ấy nói là rất ghét sự ràng buộc, chưa muốn đi làm, cứ chơi trước rồi tính sau.

Đến khi tôi có bầu, dù Hải không vui lắm nhưng vẫn về xin phép bố mẹ cho được cưới. Tưởng gia đình anh ấy sẽ phản đối, nào ngờ họ ủng hộ nhiệt tình, thậm chí mẹ anh ấy rất vui vì sắp được lên chức bà.

Đám cưới của chúng tôi sau đó nhanh chóng được diễn ra. Sau khi làm dâu được 3 tháng thì bố mẹ chồng cho một ngôi nhà và bắt chúng tôi ra ở riêng. Lúc đó tôi vô cùng lo lắng vì tôi đã nghỉ việc, còn chồng thì chưa có việc làm, hai người không có thu nhập gì lại sắp đón con chào đời. Tâm sự nỗi lo tiền bạc với chồng và khuyên anh ấy đi kiếm tiền, chứ không thể suốt ngày ngồi nhà bấm điện thoại hay hẹn hò với bạn bè được. Thế nhưng anh vẫn bình tĩnh nói là bố mẹ giàu có, không thể để cho con cháu đói khát đâu nên không cần phải lo.

Khi sắp sinh con, chồng đưa cho tôi 50 triệu bảo rằng mẹ chồng cho, tôi mừng rỡ mà đâu ngờ sự thật phía sau quá đỗi xấu hổ

Nhưng anh ấy nói là rất ghét sự ràng buộc, chưa muốn đi làm, cứ chơi trước rồi tính sau. (Ảnh minh họa)

Những tháng sau đó hai vợ chồng chỉ ngồi nhà chơi, số tiền vàng mừng cưới cứ dần một hao hụt. Trong khi tôi đứng ngồi không yên vì chuyện tiền bạc thì chồng chẳng có chút lo lắng gì.

3 ngày trước, trong nhà không còn đồng nào, mà tôi thì sắp sinh con nên đã phàn nàn với chồng. Anh ấy khó chịu ra khỏi nhà và khi về thì mặt vui vẻ lắm. Chồng đưa cho tôi một túi đen có rất nhiều tiền trong đó. Tôi ngạc nhiên không hiểu anh ấy lấy đâu ra nhiều tiền thế nên hỏi. Chồng bảo đó là số tiền 50 triệu đồng mẹ cho để chuẩn bị sinh con. Tôi rất bất ngờ vì mẹ chồng chu đáo thế. Còn chồng vỗ ngực nói là sau này mỗi lần hết tiền là chỉ việc đến nịnh mẹ vài câu là có tiền.

Niềm vui chưa trọn vẹn một ngày thì tôi nhận được cuộc gọi của mẹ chồng. Bà bảo: “Sau này bố mẹ sẽ không chu cấp tiền cho các con nữa, lớn rồi tự làm lấy mà ăn. Hôm trước Hải về xin nên mẹ cho 50 triệu làm vốn đấy”.

Lời mẹ chồng nói mà tôi vừa xấu hổ lẫn hoang mang vô cùng, tôi đã thuyết phục chồng đi làm nhiều lắm rồi nhưng anh ấy không chịu. Với số tiền đó chắc gia đình tôi chỉ tiêu 2 tháng là hết, rồi những tháng sau lấy tiền đâu mà tiêu đây? Theo mọi người tôi phải nói thế nào để chồng chịu đi kiếm tiền đây?

(thuytram…@gmail.com)

Theo N.T.D (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY