Không phải xinh đẹp hay giàu có, đây mới là người phụ nữ sang trọng, tao nhã bậc nhất, cô ấy cả đời ung dung và đàn ông thì say đắm!

0
7
Sự sang trọng chẳng phải nằm ở những điều đao to búa lớn, vĩ đại lớn lao. Sự sang trọng có khi nằm ở những thứ đơn giản không ngờ.

Nhan sắc là điều cha mẹ ban tặng, không phải ai cũng sở hữu được. Tiền tài có thể mất dần theo thời gian, suy cho cùng cũng chỉ là vật ngoài thân.

Nhan sắc hay tiền tài chưa bao giờ làm nên sự sang trọng, khí chất của một người phụ nữ. Đó chỉ là những thứ hào nhoáng bên ngoài, cốt khí tao nhã, ung dung của phụ nữ lại đến từ tâm hồn nội tại bên trong.

Một người phụ nữ sở hữu được những điều sau đây, dù cô ấy chẳng xinh đẹp nổi bật hay giàu có về vật chất thì cô ấy vẫn là người phụ nữ cực kỳ sang trọng, ưu nhã. Trong cuộc sống cô ấy luôn vui vẻ, ung dung, được người khác yêu quý, ngưỡng mộ và đàn ông thì đắm say không rời!

Vui vẻ với những gì mình có nhưng vẫn luôn cố gắng vươn lên

Tâm lý hài lòng khiến cuộc sống của chúng ta nhẹ nhàng, thanh thản hơn rất nhiều. Người phụ nữ biết hài lòng với điều mình có sẽ không bao giờ có những ham muốn mang tính tham lam và thái quá.

Cô ấy cũng chẳng tức giận, dễ nổi nóng thậm chí thù hằn mỗi khi không vừa lòng điều gì đó hoặc khi không có được thứ mình muốn. Càng chẳng nhìn người khác được hạnh phúc, vui vẻ mà sinh lòng ghen tị, đố kỵ.

Không phải xinh đẹp hay giàu có, đây mới là người phụ nữ sang trọng, tao nhã bậc nhất, cô ấy cả đời ung dung và đàn ông thì say đắm!
Ảnh minh họa

Nhưng hài lòng khác với an phận và buông xuôi. Người phụ nữ ấy luôn vui vẻ với hiện tại song vẫn không ngừng cố gắng vươn lên bằng chính khả năng của bản thân, bước lên những nấc thang cao hơn trong cuộc sống.

Kẻ không biết thỏa mãn sẽ luôn u mê trong ham muốn, dục vọng của bản thân, không suy xét đúng sai rồi làm ra nhiều việc bất chấp để đạt được mục đích mình muốn. Những toan tính thấp hèn và một trái tim u ám, chứa đầy tham vọng ngoài tầm với sẽ không bao giờ làm nên một người phụ nữ thanh cao, tao nhã.

Luôn biết giữ gìn bản thân

Người phụ nữ ấy biết ơn công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ và luôn yêu quý chính mình nên cô ấy sẽ không bao giờ quên chăm chút cho bản thân. Giữ gìn thân mình cả về sức khỏe lẫn ngoại hình để có một cơ thể khỏe mạnh và vẻ ngoài trẻ trung, chỉn chu.

Cô ấy cũng giữ cho lối sống của mình được trong sạch, chuẩn mực. Sinh hoạt hàng ngày rất quy củ, ngăn nắp, các mối quan hệ cá nhân luôn có nguyên tắc rõ ràng, yêu đương đầy nghiêm túc, cẩn thận.

Đó là một người phụ nữ “sạch sẽ” khiến người xung quanh phải yêu quý, kính trọng và đàn ông thì chẳng dám khinh nhờn!

Tử tế, lương thiện song vẫn đủ khôn ngoan, mạnh mẽ

Sự sang trọng chẳng phải nằm ở những điều đao to búa lớn, vĩ đại lớn lao. Sự sang trọng có khi nằm ở những thứ đơn giản không ngờ. Tử tế và lương thiện là những yếu tốt cốt lõi, cơ bản nhất làm nên một người phụ nữ tao nhã và khí chất.

Không những tử tế, bao dung và giàu tình yêu thương, người phụ nữ ấy còn đặc biệt khôn ngoan và mạnh mẽ, không hề yếu đuối, bi lụy. Nét tính cách ấy trong tâm hồn khiến cho sự sang trọng của cô ấy được thăng hoa và rực rỡ hơn bao giờ hết.

Không phải xinh đẹp hay giàu có, đây mới là người phụ nữ sang trọng, tao nhã bậc nhất, cô ấy cả đời ung dung và đàn ông thì say đắm! - 1
Ảnh minh họa

Quan tâm đến mọi người nhưng cô ấy biết ai là người xứng đáng nhận được tình cảm của mình. Bao dung cho đối phương song người phụ nữ ấy nhận rõ đâu là giới hạn, sự bao dung không bao giờ là vô điều kiện. Và sự bản lĩnh, mạnh mẽ giúp cô ấy vượt qua khó khăn, sóng gió ở đời, đấu tranh giành về quyền lợi chính đáng cho mình lẫn những người yêu thương.

Biết buông bỏ, coi nhẹ được mất

Người phụ nữ thanh lịch, tao nhã là người đã hiểu thấu ấm – lạnh tình người và biết rằng cuộc đời vô thường, chẳng có gì là mãi mãi cũng như điều gì cũng có hai mặt cả.

Cô ấy biết buông bỏ những thứ không còn thuộc về mình, có thể là một người đàn ông đã chẳng còn xứng đáng, một người bạn đã chẳng còn chân thành hay một công việc khiến cô ấy không còn niềm đam mê, động lực… Dù đau đớn, dằn vặt nhưng nếu như tiếp tục níu giữ chỉ khiến bản thân thêm nặng nề, khổ sở, vậy thì cô ấy quyết buông tay để tìm hướng đi khác, tự cho bản thân cơ hội mới.

Phụ nữ dám yêu dám buông bỏ luôn có sức thu hút mãnh liệt với đàn ông, khiến anh ấy phải si mê níu giữ. Sự ung ung, điềm đạm nhưng lại chất chứa đầy mạnh mẽ và ý chí bản lĩnh trong tim, luôn vui sống từng ngày, yêu thương cuộc đời – tất cả làm nên một người phụ nữ ưu nhã, thanh tao khiến ai cũng ngưỡng mộ, trân trọng!

Theo GDP (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY