Luôn khinh thường vợ vì không kiếm ra tiền, giờ thất nghiệp, tôi chết sững khi vợ đưa ra hai cuốn sổ tiết kiệm hàng trăm triệu đồng

0
7
Vợ đưa ra hai cuốn sổ tiết kiệm rồi ôm lấy tôi. Cô ấy thì thầm một câu khiến tôi cay xè mắt vì hối hận.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Tôi là đàn ông và nhiều người nói tôi có tính gia trưởng. Riêng tôi, tôi không thể tự nhận ra điều đó. Chỉ là tôi ít nói, khắt khe và kĩ tính hơn những người đàn ông khác mà thôi. Vợ tôi ngược lại, luôn dịu dàng, hòa nhã và hay cười. Sau khi sinh con, cô ấy nghỉ việc để chăm bé vì con tôi sinh non nên sức khỏe yếu. 3 năm nay, kinh tế trong nhà đều do tôi gánh vác.

Vì vợ không kiếm ra tiền nên tôi nhìn cô ấy bằng ánh mắt khác. Tôi yêu cầu vợ phải chăm lo gia đình thật chu đáo, không được để nhà dơ, không được để con bệnh. Mà nếu con có bệnh, tôi cũng chỉ đưa tiền cho cô ấy tự xoay chứ không đưa đi khám. Ra ngoài làm ăn, nhìn vợ người ta đẹp đẽ, thơm phức, tôi lại càng cám cảnh vợ mình ở nhà.

Luôn khinh thường vợ vì không kiếm ra tiền, giờ thất nghiệp, tôi chết sững khi vợ đưa ra hai cuốn sổ tiết kiệm hàng trăm triệu đồng
Ảnh minh họa.

Cho đến tháng trước, tôi lâm vào cảnh thất nghiệp. Đây là điều mà tôi chưa từng nghĩ đến nên tôi đã bị sốc. Khi tôi báo tin với vợ, cô ấy vào phòng, lấy hai cuốn sổ tiết kiệm rồi ôm lấy tôi. Cô ấy thủ thỉ bảo tôi hãy cố gắng, cô ấy sẽ mãi là người đứng sau ủng hộ tôi hết mình. Tôi chết lặng, hối hận tột độ, mắt cay xè.

Thì ra trong 3 năm qua, vợ tôi không ăn bám như tôi nghĩ mà cô ấy làm cộng tác viên báo chí, bán hàng online… âm thầm dành dụm tiền để phòng ngừa chuyện bất trắc. Nhìn hai cuốn sổ tiết kiệm lên đến 300 triệu đồng mà tôi tự xấu hổ chị ạ. Tôi nên chuộc lỗi với vợ như thế nào đây? Và tôi có nên để vợ gửi con để đi làm không? Riêng tôi, tôi vẫn đang nộp hồ sơ ở nhiều nơi nhưng chưa có việc mới. Tôi chán nản quá. (hoquan…@gmail.com)

Luôn khinh thường vợ vì không kiếm ra tiền, giờ thất nghiệp, tôi chết sững khi vợ đưa ra hai cuốn sổ tiết kiệm hàng trăm triệu đồng - 1
Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn, ta mới biết được ai là người thật sự quan tâm, yêu thương mình. Bạn là người may mắn vì có một người vợ tuyệt vời. Cô ấy không chỉ biết cảm thông, yêu thương chồng mà còn là người biết vun vén, dành dụm và lo xa. Một người như thế xứng đáng nhận được sự trân trọng, yêu thương từ chồng mình.

Bạn đáng trách vì đã khinh thường vợ mình chỉ vì suy nghĩ thiển cận, cho rằng cô ấy “ăn bám” mình. Hơn thế, việc bạn không giúp đỡ vợ trong bất cứ việc gì, thậm chí cả khi con bệnh càng khiến bạn trở nên tồi tệ và vô trách nhiệm trong mắt mọi người. Nhưng vợ bạn vẫn bỏ qua tất cả và dành cho bạn sự ủng hộ, chia sẻ tận tâm. Điều này thật đáng quý trọng.

Sau việc này, Hướng Dương hi vọng bạn sẽ thay đổi suy nghĩ và hành động của mình. Bạn hãy yêu thương và phụ giúp, chia sẻ với vợ trong mọi việc. Đừng để cô ấy tự bươn chải vì một khi người phụ nữ đã quen sống và đối diện vấn đề một mình, cô ấy sẽ không còn cần đến bạn nữa.

Nếu con đã lớn, bạn có thể gửi bé để vợ chồng cùng đi làm và gây dựng lại kinh tế. Hơn thế, khi cả hai vợ chồng cùng đi làm thì tinh thần trách nhiệm cũng được nâng cao hơn. Riêng bạn, bạn cần mạnh mẽ, kiên định đối diện khó khăn lần này và vượt qua bằng ý chí của bản thân. Hãy xem lần thất nghiệp này là một thử thách để bạn nhận ra những thiếu sót của bản thân để đổi bản thân và hoàn thiện mình theo hướng tích cực hơn.

Chúc bạn sớm ổn định việc làm và hạnh phúc.

Theo Hướng Dương (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY