Mẹ chồng đay nghiến con dâu ‘đồ gà mái không biết đẻ trứng’ và lời đáp trả sâu cay ‘mẹ chọn cho con trai mẹ con gà mái khác xem có đẻ được quả trứng đực không?’

Không dừng lại ở đó, bà còn suốt ngày gây áp lực và nói thẳng: “Nếu đứa sau mà không được con trai có lẽ tôi phải kiếm cho thằng Thái một đứa để mà làm người chống gậy…”.

Trước những lời kể hồ hởi và tâm đắc của Thái về gia đình, rằng đó là nhà anh rất gia giáo, bố mẹ anh sống rất tình cảm, tôi đã từng cảm thấy rất an lòng. Tôi mơ về một cuộc sống hạnh phúc, làm dâu một gia đình như thế hẳn sẽ được che chở, bao bọc.

Tuy nhiên, sự “che chở, bao bọc” mà tôi nhận được khi về nhà chồng đã khiến tôi “sốc”, không biết rằng tôi có đang ở thế kỉ 21 không nữa, hay đã lạc vào một gia đình phong kiến cách đây cả nghìn năm. Tất cả những hi vọng của tôi về một cuộc sống hạnh phúc, thoải mái đã sụp đổ hoàn toàn.

Mặc dù dạy học ở cách nhà 10km nhưng bố mẹ chồng quản lý tôi rất chặt chẽ giờ giấc. Dù có tiết giảng phải về muộn, tôi cũng phải nài nỉ mãi để bố mẹ chồng đồng ý. Sau đó thì mẹ chồng gọi điện liên tục để kiểm tra xem tôi có la cà bên ngoài hay không.

Ngoài ra, bố mẹ chồng tôi còn có quan điểm về chuyện ăn mặc không khác gì thời phong kiến. Ông bà yêu cầu tôi luôn phải ăn kín đáo toàn thân, dù mùa hè thì cũng phải mặc áo sơ mi đóng cúc cao tới cổ, tay dài, mặc quần dài rộng. Tất cả váy vóc của tôi đều bị bỏ xó vì với bố mẹ chồng, mặc như vậy là đua đòi, lẳng lơ.

Mẹ chồng đay nghiến con dâu 'đồ gà mái không biết đẻ trứng' và lời đáp trả sâu cay 'mẹ chọn cho con trai mẹ con gà mái khác xem có đẻ được quả trứng đực không?'

Không những thế, bà còn liên tục hối thúc vợ chồng tôi sinh cháu, mà bắt buộc phải là cháu trai để nối dõi tông đường, khiến tôi áp lực và căng thẳng vô cùng.

Sau 2 năm chờ đợi mòn mỏi, tin vui cuối cùng cũng đến với gia đình nhỏ của tôi. Mẹ chồng biết tin con dâu có thai nên vui lắm. Bà bớt lạnh nhạt và không còn soi mói, mỉa mai con dâu như trước đây. Ngược lại, bà còn thường xuyên sắc thuốc bổ cho tôi uống. Nhưng đến khi đứa trẻ được sinh ra, mẹ chồng mới chết sững khi biết đó là một cô cháu gái. Bà giận lắm, tỏ ra hằn học, lạnh lùng với con dâu.

Biết được thái độ không đúng đắn của mẹ, Thái đã nhẹ nhàng nói nhưng bà đáp lại bằng cách giận dỗi bỏ cơm nguyên ngày. Chưa hết, bà còn hung dữ mắng con dâu không biết đẻ.

Vì mẹ chồng không chịu giữ cháu nên tôi đành xin nghỉ việc. Vừa chăm con vừa quán xuyến tất cả việc nhà, vậy mà tôi vẫn chưa vừa mắt mẹ chồng. Bà gọi con dâu và cháu gái là hai kẻ ăn bám con trai bà.

Không dừng lại ở đó, bà còn suốt ngày gây áp lực và nói thẳng: “Nếu đứa sau mà không được con trai có lẽ tôi phải kiếm cho thằng Thái một đứa để mà làm người chống gậy…”.

Nghe những lời đó mặc dù rất khó chịu nhưng tôi vẫn cố gắng nhẫn nhịn và không nói gì.

Khi có con thứ 2, biết là con gái, tôi cũng định nói thẳng với gia đình nhưng Thái không cho tôi nói, hay ai hỏi thì chồng tôi lại bảo đó là con trai. Nghe tin là con trai, mẹ chồng tôi cũng đỡ gay gắt với con dâu, cũng mua đủ thứ để chăm sóc cho đứa cháu đích tôn.

Đến khi sinh ra con gái mẹ tôi tức tối và chửi tôi đã nói dối gia đình. Khi ấy chồng tôi cũng đỡ lời giúp tôi rằng: “Nhiều lần đi siêu âm cùng vợ họ bảo con trai nhưng không biết sao lại sinh con gái, chắc họ siêu âm nhầm”. Vậy nên mẹ chồng tôi mới thôi không mắc nhiếc tôi nữa.

Vào dịp gia đình tổ chức đầy năm cho con gái, sau khi khách khứa về, tôi đang lúi húi rửa bát thì con gái khóc. Mẹ chồng ở trên gác quát xuống:
– Lên dỗ con ngay. Để nó khóc ngặt ngặt thế này làm tôi không ngủ được.

Do đang dở tay nên tôi nói:

– Mẹ đợi chút, con rửa bát nốt rồi lên bế cháu.

Mẹ chồng đay nghiến con dâu 'đồ gà mái không biết đẻ trứng' và lời đáp trả sâu cay 'mẹ chọn cho con trai mẹ con gà mái khác xem có đẻ được quả trứng đực không?' - 1

Lúc này mẹ chồng tôi liền xuống chửi tôi xối xả:

– Có con nhỏ làm gì nó nhanh nhanh lên, lề ma lề mề. Đúng là đồ gà mái không biết đẻ trứng.

Nghe đến câu này tôi thấy quá uất ức, bao nhiêu ngày tôi đã chịu đựng mẹ chồng để gia đình yên ổn thế mà mẹ chồng tôi ngày càng quá đáng, không coi tôi ra gì, không một chút tôn trọng con dâu.

Lúc này tôi liền đứng dậy và nói:

– Vâng, con là gà mái không biết đẻ trứng, vậy xem mẹ cũng phải trách con trai mẹ không biết chọn gà rồi. Nếu thích mẹ cứ chọn cho con trai mẹ một con gà mái khác xem nó có đẻ được cho mẹ quả trứng đực nào không?

Mẹ chồng tôi lúc này tái mặt và nói xa xả vào mặt tôi:

– À cô giỏi lắm rồi đấy, cô dám nói lại tôi thế à? Còn già mồm cãi à?

Tôi liền nói tiếp:

– Thưa mẹ, khoa học đã chứng minh, con trai hay con gái đâu phải do đàn bà mà có thể do đàn ông. Nếu mẹ không biết những kiến thức cơ bản này thì xin mẹ hãy phổ cập lại kiến thức đi ạ, đừng lúc nào cũng đổi tại con. Nếu thích kiếm con trai, mẹ cứ việc kiếm cho chồng con cô khác con sẵn sàng nhường.

Mẹ chồng tôi đứng ngẩn người ra, không thể nói lên lời nào, mặt mày đỏ bừng. Thấy bình thường vợ hiền lành không ngờ hôm nay lại có thể lớn tiếng nói mẹ mình như thế nên cũng há hốc mồm. Thái liền chạy ra nói:

– Sao em lại nói mẹ thế?

Rồi anh lôi vợ vào phòng để tránh cãi nhau thêm nữa.

Lúc này tôi cũng nói thẳng với chồng:

– Em chịu đựng mẹ anh đã quá đủ nếu anh muốn làm theo ý mẹ kiếm con trai nối dõi thì chúng ta hãy ly hôn đi, anh cứ việc đi kiếm cô khác.

PN (Nguoiduatin.vn)

  • Phát hiện một triệu chứng ‘rõ ràng vào ban đêm’ cho thấy bạn đã mắc biến thể Omicron
  • Chồng khô như khúc gỗ, vợ muốn ‘đổi gió’ thì bị cho là học đòi, lẳng lơ, tình một trưa với giám đốc già khiến tôi nhớ khôn nguôi
  • Trẻ em có cần tiêm vaccine Covid-19 nhắc lại?
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *