Mẹ chồng hứa đuổi nhân tình của con trai nhưng đến khi nghe tiếng trẻ con khóc trong nhà, nàng dâu mới nhận ra sự thật oan trái

0
6
Vừa bước chân vào đến nhà, Phương đã nghe thấy tiếng khóc của 1 đứa trẻ. Chưa kịp hiểu sự tình, cô liền bị ai đó ”tặng” cho 1 bát nước vào mặt.

Sinh con đến lần thứ 3 vẫn là con gái, Phương nhận thấy sự thất vọng trong ánh mắt của gia đình chồng.

Mặc dù mẹ chồng luôn chép miệng rằng: “Con nào cũng là con. Con gái giờ càng quý”, nhưng Phương biết rằng chồng và mẹ chồng rất ”khát” cháu trai. Bởi Quân – chồng Phương là con trưởng, dưới anh có 2 em gái. Sau này, Quân sẽ phụ trách phần hương hỏa của gia đình này.

Một ngày kia, Phương phát hiện chồng cặp bồ. Cô đau khổ, làm ầm lên, khóc lóc vật vã. Lúc ấy, Quân vội vàng xuống nước xin lỗi vợ. Anh nói rằng đó chỉ là 1 lần anh ”ham của lạ”. Quân hứa sẽ không làm gì có lỗi với cô nữa.

Còn mẹ chồng dõng dạc tuyên bố: “Mẹ chỉ chấp nhận mỗi con là con dâu của mẹ. Còn thằng Quân có đưa đứa nào về, mẹ sẽ đuổi hết. Con bồ của nó bước chân vào cái nhà này, mẹ sẽ cắt tóc, bôi vôi nó. Con cứ yên tâm đi”.

Nghe mẹ chồng an ủi, Phương cũng yên tâm. Cô nghĩ rằng, có thể Quân nhất thời phạm sai lầm, nhưng quan trọng là anh đã nhận ra cái sai và hứa sửa đổi. Hơn mẹ anh luôn đứng về phía mình thì trước sau gì Quân cũng sẽ quay đầu.

Mẹ chồng hứa đuổi nhân tình của con trai nhưng đến khi nghe tiếng trẻ con khóc trong nhà, nàng dâu mới nhận ra sự thật oan trái
Mẹ chồng Phương luôn nói rằng con nào cũng là con, con gái càng quý. Nhưng hóa ra bà nói dối. (Ảnh minh họa)

Nhưng Phương đã lầm. Bẵng đi một thời gian dài, chiều nọ đi làm về sớm, vừa bước vào đến cửa, Phương đã nghe thấy tiếng khóc oe oe của 1 đứa trẻ. Chưa kịp hiểu điều gì, Phương vội vàng che mặt theo phản xạ vì ai đó hất nước hướng về phía mình.

Gạt những giọt nước bắn lên mặt và tay áo, Phương có phần khó chịu. Cô lên tiếng hỏi vị khách nữ này là ai, thì cô ả kia vênh mặt trả lời: “Ôi em xin lỗi, em không cố tình hất nước vào chị đâu. Chẳng qua em đang bế con, chân tay vướng víu nên đành hất nước ra cửa. À mà anh Quân chưa nói trước với chị em là ai ạ? Bây giờ em chính là vợ của anh ấy đấy”.

Phương cố giữ bình tĩnh hỏi lại người phụ nữ đó 1 lần nữa, thì cô ta lại phá lên cười: “Em là vợ của anh Quân bởi vì em đã sinh con trai cho anh ấy. Đẻ được đứa con trai hơn 3 nàng vịt trời. Chính mẹ anh ấy cũng nói thế với em đó”.

Phương tức giận đỏ bừng mặt. Cô lớn tiếng gọi chồng, gọi cả mẹ chồng để làm cho ra lẽ. Nhưng phải một lúc sau, mẹ Quân mới từ từ bước lên từ trong gian bếp, tay bà bưng một bát bột còn nóng hổi. Thấy Phương về bất ngờ, mẹ chồng có phần bối rối. Nhưng bà lại ngọt nhạt: “Con khe khẽ cái mồm cho thằng bé nó ăn rồi ngủ. Cứ từ từ rồi mẹ con mình nói chuyện”.

Phương như ngọn đuốc đang bùng cháy, chứng kiến cảnh mẹ chồng đang cho con của một người lạ ăn bột. Vừa cho ăn bà vừa cưng nựng đứa nhỏ. Cử chỉ ân cần này trước giờ 3 cô con gái của cô chưa từng nhận được.

Mẹ chồng hứa đuổi nhân tình của con trai nhưng đến khi nghe tiếng trẻ con khóc trong nhà, nàng dâu mới nhận ra sự thật oan trái - 1
(Ảnh minh họa)

Cho đứa bé ngủ xong, mẹ chồng mới quay sang Phương: “Là thế này con ạ. Trước đây mẹ phản đối thằng Quân có nhân tình, nhưng không ngờ nó lại đi quá giới hạn, làm người ta có thai. Mẹ biết thì giận lắm. Nhưng đứa bé không có tội, nên mẹ mong con nghĩ thoáng ra 1 chút. Chấp nhận cô gái và đứa trẻ này. Bố mẹ và thằng Quân sẽ không để con thiệt…”.

Phương không bình tĩnh nổi, nước mắt cô giàn giụa, mặt cô đỏ bừng, giật giật. Phương gào khóc. Cô trách mẹ chồng sao không giữ lời, rõ ràng bà hứa sẽ thay cô đi đánh ghen, hứa sẽ bảo ban con trai không đi lầm được lạc lối… Vậy mà giờ kết quả như thế này đây.

Đang lúc căng thẳng, thì chồng Quân về gọi người mở cửa, mẹ chồng lấy cớ ra mở để không phải giáp mặt với Phương. Nhưng người phụ nữ kia lại nhận cơ hội này tiết lộ cho Phương 1 bí mật: “Thực ra mẹ anh Quân gặp em rồi. Nhưng không phải để chia cắt tụi em, mà là khuyến khích. Bà hứa, nếu em đẻ được con trai, bà sẽ chia cho em và con nửa gia tài. Ôi, hời thế tội gì em không đẻ chị nhỉ. Giờ có con trai, 1 bước lên tiên. Nhà anh Quân giàu thế, coi như đời em cũng không phải vất vả nhiều…”.

Lời nói đầy đắc ý của ả càng khiến Phương giận dữ. Vừa nhìn thấy chồng, Phương đã lao vào anh cào cấu, đấm đá… Nhưng Quân đẩy Phương ngã sõng soài ra giữa nhà. Anh trợn mắt: “Cô to tiếng cái gì. Cô có đẻ được con trai cho nhà tôi không mà đòi quyền lợi ở đây. Khôn hồn thì ngậm miệng lại mà sống. Tôi sẽ chu cấp cho cô và con đầy đủ. Bằng không thì đừng trách thằng này vô tình. 1 xu cô cũng đừng hòng nhận”.

Phương vùng dậy lao ra phía cửa vì không chịu được đả kích này. Hóa ra họ đã lừa dối cô. Nghĩ rằng Phương không đẻ được con trai, mẹ chồng đã âm thầm mai mối cho Quân người phụ nữ khác. Vậy mà Phương lại tin mẹ chồng sẽ bênh vực và cảm thông cho mình.

Hiện tại, Phương đã đón các con về nhà ngoại. Tương lai phía trước với Phương thật sự mịt mù. Nhưng cô nhất định sẽ vì 3 con mà cố gắng.

Theo Hướng Dương HT (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY