Mỗi tháng chồng đưa vợ 3 triệu, còn lại để dành tiền mua xe tặng người tình, vợ biết vẫn vui vẻ như không nhưng màn ‘ra tay’ mới thật bất ngờ

0
9
“Khoản tiền lương anh giữ lại bảo đầu tư mua thiết bị phục vụ công việc làm thêm ấy chính là để tích cóp mua xe máy hơn trăm triệu cho người tình…”, người vợ kể.

Phụ nữ luôn bao dung, rộng lượng với bạn đời. Họ có thể chấp nhận, cam chịu mọi thiệt thòi để chồng con có được cuộc sống thoải mái nhất. Nhưng trước sự phản bội, bất cứ người vợ nào cũng sẽ phẫn nộ vùng lên thậm chí họ sẵn sàng buông bỏ tất cả. Giống tâm sự của người vợ trẻ trong câu chuyện dưới đây.

Chuyện cô kể như sau: “Hồi đầu mới cưới, mình là người giữ kinh tế gia đình, chồng đi làm được bao nhiêu chuyển cả vào thẻ đưa vợ giữ. Tuy nhiên khoảng 5 tháng trở lại đây, anh bất ngờ bàn với mình rằng anh với 1 người đồng nghiệp đang tính đầu tư máy móc, nhận việc bên ngoài làm thêm. Mỗi tháng anh ấy chỉ đưa cho em 3 triệu lo sữa bỉm cho con, còn đâu anh giữ lại để góp vốn với bạn. Vì chúng em mới mua nhà, tích lũy dự phòng không có nên anh cóp dần như vậy cho đỡ phải đi vay mượn.

Mỗi tháng chồng đưa vợ 3 triệu, còn lại để dành tiền mua xe tặng người tình, vợ biết vẫn vui vẻ như không nhưng màn 'ra tay' mới thật bất ngờ
Bài chia sẻ của người vợ

Chồng quyết tâm làm ăn, em đương nhiên ủng hộ, chấp nhận thắt lưng buộc bụng một thời gian. Mấy tháng sau đó, lương em gánh toàn bộ chi tiêu sinh hoạt gia đình, chồng chỉ góp đúng 3 triệu không hơn không kém.

Thi thoảng em hỏi về dự án làm ngoài đó, anh chỉ trả lời nhát gừng là sắp được. Nghĩ chắc chồng đang áp lực nên em cũng không can thiệp sâu.

Cách đây hơn tháng, em có việc mượn máy tính xách tay của chồng để làm việc. Anh quên chưa thoát tài khoản facebook nên đúng lúc em đang ngồi soạn thảo văn bản thì thấy có tin nhắn: ‘Tình yêu đợi anh thêm vài ngày nữa là anh đủ tiền mua tặng em chiếc xe rồi nhé’. Ban đầu em còn tưởng chồng nhắn tin cho mình nhưng ngay lập tức có dòng nhắn lại: ‘Nhanh lên, em đợi lâu quá rồi đó’.

Căng mắt tập trung vào màn hình, mất vài phút em mới định hình, hiểu ra chồng mình với bồ đang nhắn tin cho nhau. Tim em lúc đó như đã nhảy khỏi lồng ngực nhưng vẫn cố ngồi theo dõi mới biết chồng mình cặp với ả kia nửa năm rồi, khoản tiền lương anh giữ lại bảo đầu tư mua thiết bị phục vụ công việc làm thêm ấy chính là để tích cóp mua xe máy hơn trăm triệu cho người tình. Ngồi kéo lịch sử tin nhắn của chồng với bồ mà em cảm giác như ngừng thở.

Cả ngày hôm ấy em như người mất hồn, suy đi tính lại em quyết định sẽ ‘diễn’ với chồng xem diễn xuất của đứa nào giỏi hơn. Những ngày sau một mặt em vẫn niềm nở với anh ta, một mặt em bóng gió đánh động xem chồng có biết ‘giật mình’ hối cải. Nhưng qua quan sát theo dõi, em thấy hắn vẫn ngày một lún sâu. Có hôm em vờ hết tiền mua sữa cho con hay con ốm cần tiền khám xét nhưng chồng vẫn một mực không đưa thêm đồng nào.

Biết chồng hết đường ‘cứu chữa’, em liền quay ra thực hiện kế hoạch của riêng mình. Chiếc xe máy hơn trăm triệu là món quà sinh nhật chồng em mua dành tặng người tình. Theo dõi bọn họ chát chít em biết hết lịch. Đúng hôm anh ả đưa nhau đi mua, em ở nhà dọn sạch đồ đạc bế con về ngoại rồi nhắn tin cho chồng: ‘Hành lý của anh tôi gửi bên hàng xóm, nhà tôi bán rồi. Tôi dành cả thanh xuân ki cóp chăm lo chồng, anh lại ki cóp cắt tiền chi tiêu, cắt cả tình cảm cho ả đàn bà đó. Xem ra giữa anh với tôi đã không còn chung đường được nữa. Đơn ly hôn tôi đã ký để trong vali quần áo. Anh nhớ ký rồi gửi lại cho tôi’.

Mỗi tháng chồng đưa vợ 3 triệu, còn lại để dành tiền mua xe tặng người tình, vợ biết vẫn vui vẻ như không nhưng màn 'ra tay' mới thật bất ngờ - 1
Ảnh minh họa

Em chụp cảnh nhà cửa trống trơn, dọn sạch sẽ đồ đạc để giao tay chủ mới gửi cho chồng. Biết vợ không đùa, anh ta cuống cuồng gọi điện lại nhưng em không bắt máy. Chồng em không ngờ vợ biết hết mọi chuyện, âm thầm bán nhà. Ngay khi quyết định không níu kéo anh ta về lại tổ ấm, em lừa hôm hắn váng vất hơi men, bảo ký giấy nộp tiền mua bảo hiểm cho con như vợ chồng đã bàn trước đó. Mọi thứ em chỉ giải quyết trong vòng hơn tuần là xong hết. Mấy hôm nay anh ta vẫn gọi điện van xin em cho cơ hội nhưng em chỉ đáp lại đúng 1 từ ‘không’ mà thôi”.

Phụ nữ vốn mềm lòng nhưng đấy là khi họ đang yêu hết mình. Còn khi đã hận, đã cạn hết tình thì sẽ chẳng ai có thể kiên quyết, cứng rắn hơn họ. Bởi vậy các anh chồng hãy biết trân trọng hạnh phúc trong tay mình khi đang có, đừng để lúc mất mới lo tìm lại sẽ không được nữa đâu.

Theo Hải Hương (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY