Nam thanh niên uống bia đến vỡ bàng quang

Sau chầu bia “tới bến” cùng bạn bè, nam thanh niên 29 tuổi nhập viện trong tình trạng vỡ bàng quang dẫn đến viêm phúc mạc.

Bệnh viện Bạch Mai tối 21-12 cho biết Khoa ngoại bệnh viện này vừa tiếp nhận và điều trị một ca bệnh hy hữu và hiếm gặp trong y văn. Bệnh nhân là nam, 29 tuổi, bị vỡ bàng quang dẫn đến viêm phúc mạc sau một trận nhậu “tới bến” cùng bạn bè.

Theo hồ sơ bệnh án, sau cuộc nhậu cùng những người bạn, nam thanh niên này về nhà trong tình trạng “say mềm”. Đến 2 giờ sáng, anh này muốn đi tiểu nhưng đau buốt và không thể đi nổi. Nam thanh niên cố chịu đến sáng để đi bệnh viện. Tại cơ sở y tế đầu tiên, bác sĩ đã thăm khám lâm sàng và thấy quá khả năng chuyên môn nên đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai.

Tại đây nam bệnh nhân nói trên được thăm khám lâm sàng và chỉ định làm các xét nghiệm, đánh giá cận lâm sàng với chẩn đoán vỡ bàng quang – viêm phúc mạc và được chỉ định phẫu thuật.

Nam thanh niên uống bia đến vỡ bàng quangHình ảnh chụp CT của nam bệnh nhân

Bác sĩ Vương Xuân Thủy, Khoa Ngoại, Bệnh viện Bạch Mai – người trực tiếp tiến hành ca phẫu thuật cho bệnh nhân, cho biết bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu ngay sau đó, nhưng do đến bệnh viện muộn nên đã bị viêm phúc mạc. Kíp phẫu thuật đã hút được khoảng 2 lít dịch, nước tiểu trong khoang bụng và phẫu thuật tạo hình bàng quang. Hiện bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị và dần hồi phục.

Chia sẻ về ca bệnh này, bác sĩ Thủy cho biết chấn thương lúc bàng quang căng đầy là chấn thương thường gặp ở những bệnh nhân uống nhiều rượu bia rồi bị té ngã hoặc bị tai nạn. Ngoài ra, còn có những trường hợp do trâu bò húc hoặc do tai nạn giao thông. “Với bàng quang căng đầy, thành bàng quang rất mỏng nên khi sức ép bên trong bị tăng cao đột ngột, hoặc khi có chấn thương rất dễ bị vỡ”- bác sĩ Thuỷ giải thích.

Bác sĩ Thủy cũng khuyến cáo mọi người tuyệt đối không nên nhịn tiểu. Khi có triệu chứng bất thường, nên đến cơ sở y tế sớm nhất để có những biện pháp hỗ trợ, điều trị kịp thời.

Theo D.Thu (Nld.com.vn)

  • F0 điều trị tại nhà nên ăn và hạn chế những loại thực phẩm nào?
  • Đang tắm tôi giật bắn khi thấy cô bạn thân của vợ cơ thể trần trụi kề sát, thủ thỉ: ‘Cho em tắm chung với, chỉ xin anh chút tình rơi vãi mà thôi’
  • Trong cuộc sống vợ chồng, phụ nữ sợ đàn ông làm gì nhất? Hãy lắng nghe tâm sự của ba người dưới đây
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *