Những lưu ý an toàn khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm tránh cháy nổ, điện giật gây nguy hiểm cho người dùng

Đèn sưởi nhà tắm đã và đang trở thành xu hướng và giải pháp cho phòng tắm những ngày lạnh buốt. Mặc dù đã lựa chọn được những sản phẩm đèn sưởi phù hợp cho gia đình mình nhưng không phải ai cũng biết được cách sử dụng đèn sưởi đúng cách, bảo đảm an toàn cho mỗi người trong gia đình.

Đèn sưởi nhà tắm là gì?

Đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại hiện đang được nhiều người dùng nhất thiết bị chuyên dụng cho phòng tắm. Chức năng sưởi ấm tức thì, sử dụng tia hồng ngoại để sưởi ấm nên không gây khô da, tốt cho sức khỏe.

Thiết bị này sử dụng công nghệ pha trong bóng”, tức là pha của bóng đèn được tráng phía trong bóng, do đó nhiệt lượng mà bóng đèn tạo ra sẽ được phát huy tối đa. Nhiệt độ cao nhất ở khu vực tắm khoảng 30 đến 40 độ C, ấm áp như ánh sáng mùa hè.

Muốn thay đổi chế độ làm nóng phải làm thế nào?

Các công tắc của đèn sưởi nhà tắm được thiết kế riêng biệt, tiện lợi cho người dùng. Bạn hoàn toàn bật, tắt với số lượng bóng phù hợp với thời tiết. Trong trường hợp chỉ muốn thắp sáng bạn hoàn toàn có thể sử dụng riêng chức năng đó để tiết kiệm điện hơn.

Những lưu ý an toàn khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm tránh cháy nổ, điện giật gây nguy hiểm cho người dùng

Không nên treo quá thấp

Các loại máy sưởi bức xạ hồng ngoại (quạt sưởi, đèn sưởi, lò sưởi dùng dây may so trực tiếp…) luôn luôn tiềm tàng nguy cơ gây cháy cao. Do đó phải đặt chúng ở xa ít nhất khoảng 1 – 2 mét tùy từng loại bằng các vít nở và các thanh nẹp đi kèm.

Ở một vị trí sao cho khi tắm ánh sáng của đèn sưởi có thể chiều thẳng vào cơ thể bạn. (Chú ý chọn loại đèn sưởi phù hợp với diện tích phòng tắm nhà bạn). Lưu ý phải lắp tấm bảo vệ đèn và kiểm tra dây điện tránh rò rỉ, chập mạch.

Cắm dây điện từ đèn sưởi vào ổ cắm điện tường (chú ý chọn ổ cắm ở một vị trí thích hợp nhất).

Bật công tắc nguồn nằm trên thân của đèn. Lúc này bóng đèn sẽ sáng và làm ấm cơ thể bạn ngay lập tức nếu bạn đứng tắm dưới đèn.

Khi dùng đèn sưởi trong nhà tắm, cần treo cao tránh nước từ vòi hoa sen bắn vào, thường xuyên kiểm tra dây, ổ điện tránh trong quá trình sử dụng bị chuột, gián cắn.

Khi sử dụng xong, bấm công tắc để tắt đèn sưởi và rút phích cắm ra khỏi bức tường.

Tắm lúc nào thì bật lúc đó

Loại đèn sưởi, sưởi ấm tức thì bằng tia hồng ngoại lên không phải chờ đợi như các loại đèn thông thường khác, vì vậy thời gian bạn tắm lúc nào thì bật đèn lúc đó, vừa không gây nguy hiểm mà lại tiết kiệm điện.

Không dùng đèn sưởi quá lâu

Đèn sưởi hồng ngoại có khả năng sưởi ấm tức thì bằng tia hồng ngoại không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên khi sử dụng đèn sưởi quá lâu các tia hồng ngoại có thể phản tác dụng và ảnh hưởng tới da và tóc.

Vì vậy bạn chỉ nên bật đèn khi tắm và tắt đi sau khi sử dụng xong. Như vậy vừa đảm bảo được an toàn vừa tiết kiệm được tiền điện và bảo vệ được tuổi thọ của bóng đèn.

Những lưu ý an toàn khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm tránh cháy nổ, điện giật gây nguy hiểm cho người dùng - 1

Tránh phun trực tiếp nước vào đèn sưởi

Ở góc độ kỹ thuật đã được thử nghiệm, tiến hành phun nước trực tiếp vào bóng đèn khi đang sử dụng bóng đèn cũng không gây nổ hay cháy.

Tuy nhiên, nhưng khi sử dụng vô tình nguồn nước vào bên trong đèn sưởi làm ẩm các mạch điện có thể gây chập đèn (trường hợp này chỉ xảy ra khi bạn thường xuyên phun trực tiếp nước vào đèn quá lâu và liên tục) nhưng chúng tôi vẫn khuyên là tránh việc để nước phụt thẳng vào đèn kể cả đối với các sản phẩm đèn sưởi nhà tắm cao cấp.

Để khắc phục tình trạng này bạn nên lắp đèn chếch và cao hơn vòi hoa sen một chút. Đây chính là giải pháp dễ dàng nhưng là cách để đảm bảo an toàn khi sử dụng và kéo dài tuổi thọ cho đèn.

Vệ sinh đèn sưởi 2 lần một năm

Nên vệ sinh 2 lần trong năm vào thời điểm trước khi chuẩn bị sử dụng và sau khi kết thúc sử dụng. Làm như vậy sẽ đảm bảo hiệu suất tối đa cho đèn sưởi nhà tắm và tuổi thọ tăng cao.

PN (Nguoiduatin.vn)

  • Chồng khô như khúc gỗ, vợ muốn ‘đổi gió’ thì bị cho là học đòi, lẳng lơ, tình một trưa với giám đốc già khiến tôi nhớ khôn nguôi
  • Trẻ em có cần tiêm vaccine Covid-19 nhắc lại?
  • Cứ ngồi vào mâm cơm là con không buồn động đũa, lén lắp camera tôi chết lặng với những thứ bà nội cho cháu ăn mỗi ngày
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *