Nữ giới muốn có nội tiết tố ổn định thì nên duy trì 5 thói quen, làm được trên 3 điều cũng đã rất đáng mừng

0
1

Đối với các bạn nữ thì việc duy trì nội tiết tố ổn định có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Thế nên, hãy chú ý giữ cân bằng nội tiết tố để bảo vệ sức khỏe từ bên trong con gái nhé!

Khi nội tiết tố của nữ giới bị mất cân bằng thì chất lượng da trông sẽ xuống sắc hơn, kèm theo đó là tình trạng tóc khô yếu, dễ tăng cân, rối loạn kinh nguyệt, hay nổi cáu… Vậy nên, nữ giới cần duy trì được những thói quen sau để giữ cân bằng nội tiết tố của mình nhé!

1. Giữ tâm lý ổn định

Nữ giới muốn có nội tiết tố ổn định thì nên duy trì 5 thói quen, làm được trên 3 điều cũng đã rất đáng mừng

Những người thường gặp căng thẳng, tâm trạng không vui vẻ, lạc quan rất dễ gặp vấn đề với nội tiết tố. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng buồng trứng nên cần chú ý giữ tâm lý ổn định, tinh thần lạc quan, tích cực nhé!

2. Không thức khuya

Nữ giới muốn có nội tiết tố ổn định thì nên duy trì 5 thói quen, làm được trên 3 điều cũng đã rất đáng mừng - 1

Ngủ không đủ giấc có thể gây rối loạn nội tiết và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vậy nên, bạn cần duy trì được chất lượng giấc ngủ ổn định. Nếu cảm thấy khó ngủ thì có thể uống một ly sữa ấm vào buổi tối và tắm nước ấm để tăng chất lượng giấc ngủ vào ban đêm.

3. Duy trì chế độ ăn uống cân bằng

Nữ giới muốn có nội tiết tố ổn định thì nên duy trì 5 thói quen, làm được trên 3 điều cũng đã rất đáng mừng - 2

Bạn cần đảm bảo duy trì được 3 bữa ăn đều đặn và đủ chất lượng nhằm giúp cân bằng hàm lượng dinh dưỡng đi vào cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ăn thức ăn nhanh và đồ giàu chất béo, nhiều calo. Bởi điều này có thể gây dư thừa estrogen trong cơ thể và dễ làm rối loạn nội tiết tố.

4. Uống sữa đậu nành

Nữ giới muốn có nội tiết tố ổn định thì nên duy trì 5 thói quen, làm được trên 3 điều cũng đã rất đáng mừng - 3

Hàm lượng estrogen trong sữa đậu nành khá cao nên bạn có thể tăng cường uống trong tuần để điều hòa nội tiết tố. Nếu uống 4 lần/ tuần thì lượng estrogen trong cơ thể sẽ được cung cấp đủ.

5. Chăm tập luyện

Nữ giới muốn có nội tiết tố ổn định thì nên duy trì 5 thói quen, làm được trên 3 điều cũng đã rất đáng mừng - 4

Hàm lượng estrogen trong cơ thể có thể thay đổi dựa vào việc tập luyện hàng ngày. Bạn có thể tham gia một số bài tập như yoga, chạy bộ, bơi lội để giúp lưu thông máu và tăng cường sức khỏe. Hãy tập aerobics 3 – 4 lần/ tuần với thời gian trung bình mỗi lần khoảng 30 phút cũng sẽ giúp cải thiện nội tiết tố tốt hơn.

Theo Minh Quýt (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY