Phát hiện giai đoạn nào tình dục sẽ thăng hoa nhất?

0
12
Mỗi cặp đôi lại khác nhau, không ai giống ai cả và bất ngờ là bạn càng quan hệ nhiều, mỗi giai đoạn nó lại càng tuyệt hơn.

Mỗi cặp đôi lại khác nhau, không ai giống ai cả và bất ngờ là bạn càng quan hệ nhiều, mỗi giai đoạn nó lại càng tuyệt hơn.

Khi 2 bạn mới bắt đầu hẹn hò

Khi bạn có người mới, bạn sẽ có thể thoải mái và tập trung vào thú vui của mình. Nếu đã trong một mối quan hệ, bạn sẽ thường có cảm giác trách nhiệm đè nặng. Vài người chỉ có thể cảm thấy vui vẻ, thoải mái và hứng thú khi họ còn đang tự do và không trong mối quan hệ nào cả.

Ở giai đoạn này, sự mới mẻ chính là liều thuốc kích dục hiệu quả cho bạn và người còn lại. Tuy nhiên, lại có một điều cản trở 2 bạn, đó chính là áp lực phải gây ấn tượng với đối phương, cả về chuyện giường chiếu. Bận suy nghĩ làm thế nào cho người ấy thấy mình thật là tuyệt vời, thật giỏi trên giường sẽ khiến bạn khó có thể vượt qua giới hạn của bản thân. Với vài người, họ chỉ có thể thăng hoa khi cảm thấy an toàn, thư giãn và yên tâm.

phat hien giai doan nao tinh duc se thang hoa nhat? - 1

Ở giai đoạn này, mọi thứ còn mới mẻ song cũng áp lực vì muốn gây ấn tượng cho đối phương. (ảnh minh hoạ)

Với những đôi đã chính thức bước vào mối quan hệ, sẽ có chút gọi là “khoảng cách lên đỉnh” giữa người đàn ông và người phụ nữ. Nhưng may mắn là nó sẽ thu hẹp dần qua thời gian 2 người bên nhau. Khi đã quen với nhau rồi thì chuyện “yêu” sẽ hoà hợp dần đều.

Từ 6 đế 18 tháng yêu nhau

Giai đoạn này được coi là “điểm ngọt ngào nhất”. Theo một nghiên cứu trên tạp chí Achieves of Sexual Behavior năm 2016, được tiến hành trên 2814 người đang trong mối quan hệ gắn bó, họ nhận ra rằng mọi người có xu hướng hạnh phúc với đời sống tình dục của mình vào khoảng từ 6 đến 12 tháng đầu yêu nhau hơn bất cứ thời điểm nào khác.

Sở dĩ đặt giới hạn đến 18 tháng là vì giai đoạn đáng yêu này thường khá mặn nồng và chuyện ấy với cả 2 vẫn đang mới vẻ và hứng thú. Bạn cũng hiểu cơ thể mình đủ rõ để làm nó thấy kích thích rồi tận hưởng và cũng hiểu rằng sự gần gũi thực sự còn nằm ở sau đó. Có nhiều người coi cảm giác hấp dẫn đỉnh điểm đó là mục tiêu hướng tới nhưng thế cũng có nghĩa nó sẽ có lúc kết thúc. Tuy nhiên, đấy không phải là thảm hoạ gì cả. Cảm giác bạn vẫn muốn nằm cạnh bên người mà bạn đã thấy họ ở lúc xấu xí, tồi tệ nhất mới chính là điều mối quan hệ nào cũng muốn hướng đến. Khoảnh khắc như thế sẽ đi liền với sự gắn bó giữa 2 người.

Khi 2 người đã kết hôn

Cũng nghiên cứu trên cũng đã phát hiện ra việc ràng buộc về mặt pháp luật với nhau không hề ảnh hưởng đến độ thoả mãn tình dục. Cảm giác thoải mái về người bạn đời của mình giúp bạn cảm thấy muốn phiêu lưu hơn, sẵn sàng hết mình thử cảm giác mới lạ.

phat hien giai doan nao tinh duc se thang hoa nhat? - 2

Cảm giác thoải mái và yên tâm khiến bạn muốn phiêu lưu hơn. (ảnh minh hoạ)

Nếu bạn cảm thấy mình “cùn” đi trong chuyện ấy với bạn đời, hãy cởi mở chia sẻ với anh về việc bạn muốn có chút thay đổi trong đời sống quan hệ vợ chồng. Rõ là giai đoạn này có quá nhiều thứ làm gián đoạn giây phút bên nhau của 2 người như công việc, hoá đơn điện nước, bố mẹ già, vân vân.

Hãy thử lên lịch cho chuyện ấy vì giờ đây thời gian không còn là chỉ dành cho tình yêu của 2 người nữa. Nhiều người nghĩ chuyện ấy phải là tự phát, hứng lên thì “hành sự”. Song tuỳ vào giai đoạn mà ta áp dụng những quan niệm như vậy. Bạn có thể không biết mình liệu có hứng vào 2 giờ chiều ngày thứ Bảy này không nhưng việc sắp xếp thời gian cho riêng 2 người và nghĩ về nó cả tuần thôi cũng đã đóng góp rất nhiều cho sự phấn khích ngày hôm đó rồi.

Khi 2 người có con

Chuyện con cái rất tốn thời gian là một khẳng định không hoàn toàn chính xác. Con cái là quan trọng và đôi vợ chồng thường đặt chuyện ấy đứng cuối cùng trong danh sách ưu tiên. Tuy nhiên, bạn không nên cảm thấy tội lỗi khi muốn có thời gian dành cho đời sống vợ chồng khi đã thành phụ huynh.

Lên lịch vẫn là bí quyết hữu hiệu. Sau khi đã dành cả ngày cho công việc, gia đình, con cái thì chuyện không còn hơi sức cho “yêu” nữa là điều không khó hiểu. Làm tình buổi sáng là một lựa chọn cho bạn vì sau một giấc ngủ, sức khoẻ và tinh thần được phục hồi và bạn sẽ sẵn sàng hơn. Giờ đây, ánh nến và cánh hoa hồng trải trên giường không còn là điều bạn nên mong chờ nữa.

Tuổi mãn kinh và sau đó

Tuổi mãn kinh không phải là thời gian hoàn hảo nhất cho chuyện ấy. Nhưng không còn nỗi lo sợ mang thai ngoài ý muốn chính là điều kích thích phụ nữ nhất. Nó như một sự giải phóng họ khỏi việc mỗi khi có ham muốn, lại phải lo chuyện tránh thai.

Tuy nhiên, bi kịch lại ở chỗ estrogen ở họ giờ đã giảm. Màn dạo đầu chính là chìa khoá mở ra cảnh cửa khoái cảm. Bạn không còn phải lo về công việc nhiều nữa, con cái cũng đã trưởng thành và bạn chuẩn bị về hưu. Nhiều phụ nữ chia sẻ rằng cơ thể họ cảm thấy thoải mái nhất vào giai đoạn này – điều quan trọng trong thăng hoa.

Theo Nguyễn Huệ (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY