Review phim Alien: Romulus – Quái vật không gian kỳ này hù bay cái nết khán giả

Alien: Romulus (tên Việt hóa: Quái Vật Không Gian: Romulus) là phần phim mới nhất trong loạt phim quái vật không gian Alien, gây ám ảnh cho khán giả suốt hàng chục năm qua.

Poster phim Alien: Romulus (Quái Vật Không Gian: Romulus)

Alien: Romulus đưa khán giả đến một hành tinh xa xôi trong vũ trụ, nơi các công nhân bị bóc lột hết sức lực để phục vụ nhu cầu khai khoáng của tập đoàn Weyland-Yutani. Dù đã tới ngày được trả tự do nhưng Rain (do Cailee Spaeny thủ vai) cùng cậu em trai robot của cô là Andy (David Jonsson) vẫn bị bắt ép ở lại làm việc ở một môi trường độc hại, thậm chí không có cả ánh sáng tự nhiên từ ngôi sao lớn trung tâm (mặt trời).

Bạn đang đọc: Review phim Alien: Romulus – Quái vật không gian kỳ này hù bay cái nết khán giả

Rain và em trai là Andy đang chiến đấu chống lại alien

Không thể chịu cảnh bị áp bức mãi, Rain và Andy phối hợp cùng một toán công nhân khác tìm cách trốn thoát bằng cách vào trong một trạm vũ trụ bị bỏ hoang, hòng tìm được những máy móc và nhiên liệu trong chuyến đi dài đến hành tinh khác có môi trường sống tốt hơn. Thế nhưng ẩn bên trong là một bầy quái thú đang được ấp, chờ ngày nở. Cả nhóm công nhân lúc này trở nên rối loạn với hàng loạt nguy hiểm rình rập khiến nhiệm vụ trốn thoát ban đầu trở nên bất khả thi.

Tạo hình quái vật không gian nhìn gớm lắm, con này là bình thường, có con còn kinh dị hơn

Mình là một người chưa xem hết những phần trước, cho nên cá nhân mình thấy có thể xem Alien: Romulus là một phim có nội dung độc lập cũng được, nội dung rất dễ hiểu và nắm bắt, chỉ có thoại là tía lia nên đọc không kịp, may nghe thoại gốc được nên không bị lạc lõng. Khen Phim xin dành lời khen thiệt tình dành cho đạo diễn Fede Alvarez bởi đã kết hợp một cách rất khéo yếu tố giật gân và khoa học viễn tưởng vào chung một phim, coi không thấy bị gượng gì hết.

Trong đó yếu tố giật gân chiếm đa số, các cảnh hù dọa không đụng hàng, nhưng sẽ khiến bạn sợ đụng nóc. Mình là một người rất cứng, coi phim kiểu hù dọa ít khi sợ lắm, nhưng Alien: Romulus đã làm mình giật mình rất nhiều lần trong rạp. Chiêu hù dọa thì cũng là jumpscare kèm âm thanh lớn, nhưng kèm theo đó là nỗi sợ của khán giả đã được xây dựng từ trước, ngay khi lũ quái thú ập ra giết người thì đã sợ rồi, vậy nên khi bị chính lũ quái vật không gian nhảy ra hù thì hết hồn là chuyện dĩ nhiên. Khán giả còn căng thẳng hơn nữa khi các cảnh đâm chém hay quái vật chui ra từ trong người được mô tả cận, rõ ràng, nét và tất nhiên là đầy máu me đến mức có thể gây buồn nôn cho một số khán giả.

Tìm hiểu thêm: Review phim Blue Beetle – Siêu anh hùng mới của nhà DC

Một thành viên trong nhóm công nhân đang hướng dẫn Rain cách tự vệ bằng súng

Khán giả sẽ được thưởng thức “đại tiệc” hình ảnh và âm thanh trên màn ảnh rộng khi xem phim này. Hình ảnh IMAX sắc nét, hiển thị khớp tới từng viền màn chiếu làm cho mình nhưng đang cùng nhân vật Rain khám phá tàu không gian, trải qua các hiểm nguy và phải chiến đấu để bảo vệ mạng sống của mình. Chưa dừng lại ở đó, tạo hình quái thú gớm giếc, ẩn hiện mập mờ trong làn khói là cảnh mà Khen Phim ưng nhất, bởi nó đẩy cảm giác sợ hãi lên tột đỉnh. Âm thanh thì chân thật, tiếng quái thú bò xung quanh, từ trên trần nhảy xuống được tái hiện thật đến mức kinh ngạc. Những cảnh cháy nổ, va chạm nghe có lực với âm trầm sâu, mạnh mẽ.

Gặp quái vật không gian đứng trước mặt như này là mình xỉu liền

Phim còn mang những vấn đề hiện tại vào phim, cụ thể là “Trolly Problem. Giả dụ một đoàn tàu có hàng trăm hành khách trên đó đang chạy, Có 1 đoàn tàu hỏa đang lao rất nhanh về phía 5 công nhân có mặt trên đường ray, còn bạn đứng cạnh công tắc. Công tắc này có thể lái đoàn tàu sang đường ray thứ 2, ở đó chỉ có 1 người công nhân. Vấn đề ở đây là, bạn chọn hi sinh 1 để cứu 5 hay để yên cho đoàn tàu lao đi kết liễu 5 người? Trong phim Alien: Romulus thì robot cũng đã trải qua và sẽ trải qua những tình huống như vậy. Cho đến hiện nay, chính con người chúng ta cũng có những tranh cãi, mỗi người lại có một quyết định riêng chứ chưa nói gì đến máy móc như trong phim. Các bạn muốn biết anh chàng robot Andy đã quyết định như thế nào, lý trí như một cỗ máy hay có cảm xúc như một con người thì ra rạp coi phim nha.

Khen Phim tham gia sự kiện ra mắt phim vào tối ngày 13/08/2024 tại Galaxy Thiso Mall. Trong ảnh là nhà sáng tạo nội dung Trần Hoài Ân - Ân Khen Phim (IG: trhan___) đang trả lời phỏng vấn chia sẻ cảm nhận sau khi xem phim xong

>>>>>Xem thêm: Review phim Bumblebee: 3D nổi từ đầu đến chân, âm thanh “chấn động”

Khen Phim tham gia sự kiện ra mắt phim vào tối ngày 13/08/2024 tại Galaxy Thiso Mall. Trong ảnh là nhà sáng tạo nội dung Trần Hoài Ân đang trả lời phỏng vấn chia sẻ cảm nhận sau khi xem phim xong

Dàn diễn viên thì mình thấy có Cailee Spaeny và David Jonsson là đỉnh nhất, cảm xúc được họ diễn ra tốt, tách biệt rõ ràng. Ngay cả David Jonsson, dù đóng vai một robot nhưng khuôn mặt vẫn hiện rõ cảm xúc, giữa lúc khó khăn thì ánh mắt ấy vẫn đang hướng về con người, lo cho họ và tìm một chút sự giúp đỡ.

Tóm lại, Khen Phim thấy Alien: Romulus là phim khoa học viễn tưởng kết hợp giật gân hay nhất kể từ sau Life (Mầm Sống Hiểm Họa). Điểm số cho phim là 10/10, tròn trịa không có nhưng.

Alien: Romulus

Nội dung – 10

Diễn viên và diễn xuất – 10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 10

SIÊU HAY

Hồi hộp, căng thẳng, sợ hãi tột độ.

MUA VÉ

User Rating: