Review phim Hai Muối – Nỗ lực cảm động nhưng chưa đủ lay động

Hai Muối là phim đánh dấu sự trở lại của diễn viên Quyền Linh sau xấp xỉ 20 năm vắng bóng trên màn ảnh rộng.

Bạn đang đọc: Review phim Hai Muối – Nỗ lực cảm động nhưng chưa đủ lay động

Poster phim Hai Muối

Phim xoay quanh cuộc đời của ông Hai Muối (Quyền Linh vào vai) – một người tâm huyết với nghề làm muối để nuôi đứa con gái tên Muối (Huỳnh Bảo Ngọc) khôn lớn. Tới ngày vào đại học, ông Hai đã dồn hết tiền của để cho con gái một cuộc sống đủ đầy trên thành phố trong thời gian học tập. Thế nhưng nơi phố thị phồn hoa vốn dĩ nhiều cám dỗ, cuộc đời cô gái trẻ như bước sang trang mới khi phải đối mặt với hàng loạt bi kịch.

Diễn viên Huỳnh Bảo Ngọc trong vai diễn sinh viên năm nhất

Nội dung theo Khen Phim thấy không quá mới mẻ, kịch bản phim cố gắng đẩy bi kịch lên cao trào bằng hàng loạt tình tiết đau thương, bất hạnh liên tiếp xảy đến không chỉ với cha con Hai Muối mà còn với những nhân vật xung quanh. Cách khai thác tuyến truyện này tuy dễ lấy nước mắt khán giả nhưng đôi khi gây cảm giác nhàm chán, lặp lại và thiếu sự đột phá.

Hồng Vân và Quyền Linh trong một cảnh quay

Điểm sáng của Hai Muối chính là diễn xuất của dàn diễn viên. Quyền Linh sau 20 năm vắng bóng vẫn cho thấy sự từng trải, nhập vai xuất sắc khi hóa thân thành người cha nghèo khổ, lam lũ. Làn da đen sạm vì nắng gió, những nếp nhăn hằn sâu trên khuôn mặt khắc khổ cùng câu thoại quen thuộc: “Ba không sao” đủ khiến người xem cảm động. Bên cạnh đó, diễn viên trẻ Huỳnh Bảo Ngọc cũng thể hiện tròn vai Muối – một cô sinh viên với nhiều biến cố cuộc đời. Ngoại hình sáng màn ảnh cùng lối diễn tự nhiên của Bảo Ngọc là điểm cộng cho bộ phim.

Ruộng muối trong phim Hai Muối

Ngoài diễn xuất, phim còn ghi điểm với phần âm nhạc và hình ảnh được đầu tư chỉn chu. Ca khúc nhạc phim “Muối Ơi” do ca sĩ Tố My thể hiện với giai điệu da diết, ca từ sâu lắng đã góp phần đẩy cảm xúc cho người xem. Hình ảnh trong phim được trau chuốt với những thước phim đẹp mắt về miền biển, màu sắc hài hòa, nịnh mắt.

Tìm hiểu thêm: Review phim Hãy Chăm Sóc Mẹ: Lời nhắc nhở cho những ai còn mẹ

Vé xem phim Hai Muối tại sự kiện ra mắt

Tuy nhiên, Hai Muối vẫn còn tồn tại một số điểm trừ đáng tiếc. Kịch bản phim dài dòng, lê thê, nhiều phân đoạn chưa thực sự cần thiết khiến mạch phim trở nên chậm quá mức cần thiết. Việc lạm dụng bi kịch để lấy nước mắt khán giả cũng khiến bộ phim mất đi sự tinh tế, sâu sắc.

Nhìn chung, Hai Muối là bộ phim mang nhiều thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình, tình cha con thiêng liêng. Dù còn một số điểm hạn chế về kịch bản, nhưng với diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên, Hai Muối vẫn là bộ phim đáng để khán giả ra rạp xem cùng ba mẹ.

Hai Muối

6.5 out of 10

6 out of 10

Diễn viên và diễn xuất

7 out of 10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.5 out of 10

Bài viết có sự tham gia của AI.