Review phim Làm Giàu Với Ma – Khi Hoài Linh trở lại màn ảnh rộng

Làm Giàu Với Ma là tựa phim đánh dấu sự xuất hiện trở lại của nghệ sĩ Hoài Linh sau thời gian dài vắng mặt trên màn ảnh rộng. Và đây cũng là lần đầu Hoài Linh đóng chung với Tuấn Trần.

Bạn đang đọc: Review phim Làm Giàu Với Ma – Khi Hoài Linh trở lại màn ảnh rộng

Poster phim Làm Giàu Với Ma

Phim có nội dung xoay quanh Lanh (Tuấn Trần vào vai) là con của ông Đạo (Hoài Linh). Trong lúc thất nghiệp, Lanh đã tham gia đá gà, thua độ đến hàng chục triệu. Trong lúc bị giang hồ đòi nợ dí chạy khắp xóm, chàng trai trẻ bỗng dưng “bén duyên” với ma nữ Na do Diệp Bảo Ngọc đóng. Từ đây, cuộc đời của cha con ông Đạo bỗng “lên hương” bởi những may mắn mà hồn ma kia đem lại.

Tuấn Trần vào vai một người ghiền đá gà

Khen Phim thấy phần nội dung kiểu người sống kết hợp cùng ma để làm một việc gì đó thì không phải là mới, vậy nên Làm Giàu Với Ma đã thêm một chút hấp dẫn bằng cách vẽ thêm chuyện nam chính muốn nhờ con ma hỗ trợ kiếm tiền. Cá nhân mình thấy đây là cách khai thác hay, nó hiếm khi được khai thác trong thị trường phim Việt. Thêm nữa là các cách mà nhân vật Lanh nhờ bé ma kiếm tiền nó cũng đơn giản, gần gũi với tầng lớp lao động phổ thông, điều này giúp phim dễ xem, dễ cảm đối với phần lớn khán giả. Cú lật trong phim thì bất ngờ, mình không đoán được, có lẽ do bị dắt lòng vòng ở đoạn giữa nên hơi mất tập trung. Còn một điểm Khen Phim không ưng nữa, đó là cái kết bị gấp gáp, gượng ép.

Diệp Bảo Ngọc đóng vai ma nữ

Tuy vậy khúc giữa phim mình thấy các tình tiết cứ bị dài dòng, câu chuyện nợ nần, nhờ ma kiếm tiền cứ bị xoay đi xoay lại, kiểu như biên kịch bị bí ý tưởng nhưng đạo diễn lại muốn kéo dài nội dung hay sao ấy. Bù lại các chi tiết cảm động ở 1/3 cuối phim theo mình thấy là dễ lay động lòng người, chính mình khi ngồi xem phim và quan sát trong phòng chiếu thì lượng khán giả khóc là nhiều, phải trên 30%. Đa số các cảnh bi đến từ diễn xuất cực tốt của cả Tuấn Trần và nghệ sĩ Hoài Linh.

Hoài Linh và Lê Giang tham gia phim Làm Giàu Với Ma với vai diễn là hàng xóm của nhau

Với vai diễn là một người 25 tuổi suốt ngày lông bông, Tuấn Trần đã đóng đạt khi diễn tả được niềm vui sướng lúc thắng độ đá gà, cũng như sự buồn bã tận trong ánh mắt khi biết cha mình đã phải hy sinh những gì. Khen Phim nhận ra rằng so với những hình tượng trước đó mà Tuấn Trần xây dựng thì bây giờ, trong phim Làm Giàu Với Ma, anh đã có một màn “lột xác” ngoạn mục, diễn tốt cảnh bi cũng như cho người xem thấy là dù vai công tử nhà giàu hay vai con trai nhà nghèo thì đều cân được hết. Trong khi đó, Hoài Linh lại có lợi thế về tuổi nghề nên ngoại hình rất phù hợp với vai một người làm nghề bốc mộ. Nét mặt khắc khổ, da đen, tay chai đi hay nỗi đau thấu trời mà một người cha phải chịu đựng đều được nam nghệ sĩ thể hiện tròn trịa trên màn ảnh.

Tìm hiểu thêm: Chú Khủng Long Tốt Bụng (The Good Dinosaur), nội dung không mới nhưng đồ họa tốt

Vé xem phim Làm Giàu Với Ma, vị trí ghế F5 và F6 của Khen Phim

Đối với phần hình ảnh, mình đánh giá tốt khâu quay phim, đủ tốt để nhìn ra được đây là phim chiếu rạp, nhưng kỹ xảo thì lại thiếu đầu tư. Việc yếu kém ở kỹ xảo thể hiện ở các cảnh có ma xuất hiện, và đây cũng không phải thế mạnh của thể loại phim kinh dị Việt nên tạm thời bỏ qua được. Âm nhạc thì chưa gây ấn tượng, các cảnh làm khán giả khóc chủ yếu là diễn xuất của Hoài Linh và Tuấn Trần giúp đẩy cảm xúc lên cao, chạm đến những góc khuất trong tâm trí khán giả, làm cho họ nhớ đến tình cảm thiêng liêng giữa cha và con.

Nhìn chung, Làm Giàu Với Ma là phim có chất lượng ở mức gần khá, dễ xem, dễ chạm đến cảm xúc khán giả và có thể sẽ làm nhiều người phải khóc trong rạp.

100% nội dung bài được soạn bởi con người.

Làm Giàu Với Ma

7 out of 10

6.5 out of 10

Diễn viên và diễn xuất