Review phim “Vũ điệu chiến thắng”: Nụ cười, nước mắt và những bài học

“Vũ điệu chiến thắng” (빅토리/Victory) là một bộ phim thanh xuân vường trường của đạo diễn Park Beom-su. Rất lâu rồi thể loại phim này được công chiếu trên các cụm rạp ở Việt Nam, đây hứa hẹn sẽ là một làn gió mới trong thị trường phim sôi động của năm nay.

Bạn đang đọc: Review phim “Vũ điệu chiến thắng”: Nụ cười, nước mắt và những bài học

Nội dung phim

Vũ điệu chiến thắng xoay quanh câu chuyện  của chị đại Pil-sun đam mê nhảy múa tại một trường trung học của thị trấn ven biển Geoje vào năm 1999. Tình cờ quen biết được Se-hyun – một tài năng mới chuyển từ Seoul về miền quê sinh sống. Sau đó  Pil–sun thuyết phục Se-hyun thành lập một đội nhảy cổ vũ cho đội bóng của trường.

Poster phim 빅토리/Victory (Vũ Điệu Chiến Thắng)

Điểm mạnh

+ Đề tài thanh xuân vường trường sôi động, đầy hoài niệm: Đạo diễn Park Beom-su đã rất thành công trong việc mang đến một thước phim thanh xuân đầy hoài niệm nhưng cũng không kém phần thú vị. Bộ phim hài hước ở những suy nghĩ ngây ngô của các cô cậu học trò trẻ tuổi, sự náo nhiệt, quậy phá ở những bản nhạc dance hay ngọn lửa tuổi trẻ cháy hừng hực, cùng với những nỗi buồn sâu lắng với những câu chuyện riêng của từng người.

Tìm hiểu thêm: Review phim Black Adam: Đẹp mắt, đã tai và nội dung bất ngờ

9 cô gái trong nhóm nhảy cổ động

+ Dàn diễn viên trẻ tài năng: Các gương mặt mới của nền điện ảnh Hàn Quốc như Lee Hye-ri, Park Se-wan, Lee Jung-ha, Jo Aram, Choi Ji-su,… sẽ không khiến chúng ta thất vọng bởi lối diễn tự nhiên, thoại không bị sượng. Tất cả đã tạo nên một bộ phim thanh xuân vường trường đầy hoài niệm cho các thế hệ 8x, 9x trở về trước.

+ Bên cạnh đó, phim cũng rất tinh tế trong việc lồng ghép các thông điệp nhân văn về tình cảm gia đình, tình ba con, sự khó khăn của cuộc sống, áp lực của cơm, áo, gạo, tiền khiến cho những ông bố, bà mẹ phải nhẫn nhục, không được sống theo ý mình.

Điểm chưa ổn

Tuy nhiên, phim cũng có một số điểm trừ nhỏ như kịch bản còn khá dài dòng, rời rạc. Quá nhiều chi tiết thừa không có sự gắn kết cho phim. Âm thanh đối với mình thì cũng ở mức tạm chấp nhận được, không quá xuất sắc.

Đội bóng trường trung học

>>>>>Xem thêm: Review phim Phi Vụ Nữ Quyền (Miss & Mrs. Cops) – Hài hước, dễ xem

Đội bóng trường trung học đang có thành tích kém, cần cổ động để hỗ trợ tinh thần

Tóm lại, nếu bạn đã quá chán ngán với các thể loại kinh dị máu me hay hành động kịch tính trên thị trường phim hiện nay thì “Vũ điệu chiến thắng”  sẽ là một bộ phim không thể bỏ qua trong tuần này. Bộ phim sẽ mang bạn trở về thời thanh xuân tươi đẹp mà không có sự tham gia của những chiếc smartphone hay mạng xã hội như hiện nay. Tuổi trẻ năng động, rực rỡ và vui vẻ ở đây gắn kết với nhau và cùng nhau tạo ra những kỉ niệm đẹp đáng nhớ.