Thấy mẹ chồng dạy cháu, tôi điêu đứng và muốn ra ở riêng ngay và luôn

0
9
Nếu sống cùng mẹ chồng, tương lai con tôi cũng sẽ như con chị dâu, rồi sẽ hư hỏng mà thôi.

Xin chào mọi người. Tôi đang mang thai 7 tháng và đang rất hoang mang sau một lần trông thấy tận mắt mẹ chồng dạy con của chị dâu. Chẳng là trước đây, dù sống chung nhà nhưng vợ chồng tôi ở tầng 3, vợ chồng chị dâu tầng 2, còn bố mẹ chồng tôi sống ở tầng trệt, kết hợp buôn bán vài thứ lặt vặt cho học sinh. Chúng tôi lại đi làm suốt, đến tối mới về nên việc trong nhà cũng ít khi nắm bắt được. 

Chỉ có điều, đứa cháu trai học lớp 4 của chồng tôi càng lúc càng hư, ăn nói hỗn hào, không biết dạ thưa. Thậm chí cháu còn đánh bạn và bị cô giáo mời phụ huynh. Tôi nhiều lần nói với chồng, không biết vợ chồng chị dâu dạy cháu như thế nào mà để cháu hư như thế? Anh chỉ cười cười mà không giải thích gì.

Cho đến mấy ngày trước, tôi bị mệt nên xin nghỉ làm ở nhà vài ngày dưỡng thai. Trong mấy ngày này, tôi đã nhận ra lý do cháu trai hư hỏng. Vì mẹ chồng tôi, bà cưng chiều và dạy cháu những tính xấu thay vì uốn nắn cháu theo những điều tốt.

Thấy mẹ chồng dạy cháu, tôi điêu đứng và muốn ra ở riêng ngay và luôn
Sau khi chứng kiến cảnh ấy, tự dưng tôi cảm thấy chán nản và chỉ muốn ra ở riêng ngay thôi. (Ảnh minh họa)

Hôm đó, khi đang nghỉ ngơi, tôi giật mình khi nghe tiếng chị dâu la hét, khóc lóc. Vội vàng đi xuống, tôi thấy chị dâu vừa mắng con vừa khóc. Còn mẹ chồng đứng bên cạnh, tay chỉ chị dâu, miệng mắng chị ấy chẳng ra gì. Bà còn thẳng thừng nói do chị dâu tôi không đàng hoàng nên con cái mới hư hỏng. Chị dâu ngồi ôm mặt khóc rưng rức.

Tôi nhìn cảnh ấy mà nghẹn ngào. Trước đây, chị dâu tôi có hoàn cảnh khó khăn nên phải làm ở quán bia, bị gia đình chồng tôi coi thường. Mẹ chồng tôi cứ vin vào điều đó để nhiếc móc, mắng mỏ rồi đổ lỗi cho chị ấy trong việc dạy con mà không hề nhận ra chính bà mới khiến cháu hư.

Cháu đánh bạn, chị dâu tôi bắt xin lỗi nhưng mẹ chồng lại bảo trẻ con đánh nhau là chuyện thường. Hay cháu tôi nói hỗn, chị dâu mắng, dạy thì mẹ chồng bênh, bảo là cháu còn nhỏ nên chưa biết cách ăn nói. Vì việc dạy con mà mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu cứ khó chịu rồi thường xuyên mâu thuẫn với nhau.

Sau khi chứng kiến cảnh ấy, tự dưng tôi cảm thấy chán nản và chỉ muốn ra ở riêng ngay thôi. Nếu cứ sống chung như vậy, con tôi không sớm thì muộn cũng hư hỏng vì bà bảo vệ, cưng chiều quá mức mà thôi. Nhưng phải nói thế nào để mẹ chồng không bắt bẻ và gây khó dễ đây mọi người?

(khanhchi…@gmail.com)

Theo N.T.M.H (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY