Thời gian yêu bao lâu là vừa chuẩn để vợ chồng cùng “lên mây”

0
7
Thêm vào đó, ít ai biết rằng việc kéo dài thời gian yêu là do bản năng trong phái nam từ ngàn đời xưa.
Thêm vào đó, ít ai biết rằng việc kéo dài thời gian yêu là do bản năng trong phái nam từ ngàn đời xưa.

Theo một cuộc khảo sát năm 2008 của các nhà tư vấn tình dục, cuộc yêu “quá ngắn” khi kéo dài một đến hai phút. “Đủ” là từ ba đến bảy phút, và “vừa phải” từ 7 đến 13. Cuộc yêu “dài” khi lên đến 30 phút. Còn lâu hơn nữa, ví dụ như “hơn 40” thì quá dài. 

thoi gian yeu bao lau la vua chuan de vo chong cung "len may" - 1

Ảnh minh họa.

Các nhà khoa học cũng bắt tay vào nghiên cứu vấn đề này. Một nhà tâm lý học đặc biệt đã dành một thời gian dài để nghiên cứu thời gian yêu của những cặp đôi dị tính.

Nhà tâm lý học Brendan Zietsch từ Đại học Queensland đã yêu cầu 500 cặp vợ chồng từ khắp nơi trên thế giới bấm giờ trong suốt bốn tuần, ghi lại chính xác thời gian quan hệ. Theo đó, nơi sinh sống dường như không có nhiều ảnh hưởng đến thời gian quan hệ tình dục. Điều này khác biệt vì nhiều người nghĩ rằng các quốc gia xứ nóng thường có thời gian quan hệ ngắn hơn. Tuy nhiên, có một trường hợp ngoại lệ là các cặp vợ chồng đến từ Thổ Nhĩ Kỳ có vẻ thích “nhanh gọn” khi thời gian trung bình ngắn hơn…3,7 phút.

Ham muốn tình dục phụ thuộc nhiều vào những biến đổi sinh học do tuổi tác gây ra. Các cặp vợ chồng trẻ thích kéo giãn thời gian cuộc yêu hơn.

Và kết quả nghiên cứu của nhà tâm lý học Brendan Zietsch cực kì đa dạng. Với khoảng thời gian trải dài  từ 33 giây đến 44 phút, Dr. Zietsch đã lấy kết quả trung bình kết quả của các cặp vợ chồng, và mất khoảng 5,4 phút.

thoi gian yeu bao lau la vua chuan de vo chong cung "len may" - 2

Ảnh minh họa

Nhưng có lẽ điều thú vị nhất là tại sao chúng ta lại kéo dài thời gian yêu? Một nghiên cứu từ năm 2003 đã sử dụng tinh trùng giả tạo từ si-rô bắp và phát hiện ra rằng phần đầu dương vật thật của nam có thể lấy si-rô (tinh dịch) đã nằm trong âm đạo. Người ta nghĩ rằng – như một bản năng cơ bản – nam giới cần vận động đủ lâu để loại bỏ tinh trùng của người khác bên trong người phụ nữ trước khi họ giải phóng phần của mình.

Theo Ngọc Trâm (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY