Thói quen không ngờ khiến nam giới sớm muộn cũng bị liệt dương, xuất tinh sớm

0
5
‘Chuyện ấy’ sa sút ‘không phanh’ vì nguyên nhân không ai ngờ tới, hãy tìm hiểu để tránh kẻo cuộc sống hôn nhân không hoàn hảo.

‘Chuyện ấy’ sa sút ‘không phanh’ vì nguyên nhân không ai ngờ tới, hãy tìm hiểu để tránh kẻo cuộc sống hôn nhân không hoàn hảo.

Ảnh minh họa.

Nguyên nhân chuyện ấy sa sút:

Thiếu ngủ

Thiếu ngủ gây ra hàng loạt ảnh hưởng tới các cơ quan. Trước mắt, khi thiếu ngủ, bạn sẽ… buồn ngủ, mệt mỏi nên chuyện không ham muốn gì là chuyện dễ hiểu.

Thiếu máu do thiếu sắt

Thiếu máu do thiếu sắt thường xảy ra ở phụ nữ nhưng không hề loại trừ ở nam giới. Thiếu máu gây ra chứng chóng mặt, choáng váng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt tình dục.

Đang sử dụng thuốc trị bệnh

Một số loại thuốc trị bệnh có thể gây ức chế ham muốn tình dụng. Hãy hỏi bác sĩ của bạn để chắc rằng sự suy giảm này là do thuốc và nó sẽ chấm dứt khi bạn khỏi bệnh và ngưng thuốc.

Sử dụng chất kích thích

Nhiều người nghĩ rằng chất kích thích sẽ khiến mình sung mãn hơn. Tuy nhiên, đó chỉ là ảo giác và lâu dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể chất và đời sống tình dục.

Bệnh yếu thận

Thận có vai trò rất quan trọng trong đời sống chăn gối của nam giới. Thận có thể tiết ra một loại hormone giúp duy trì ham muốn. Khi thận bị suy yếu có nghĩa ham muốn “chuyện ấy” của nam giới cũng bị ảnh hưởng hoặc sa sút theo. Thận yếu tác động đến các chức năng của cơ thể, trong đó có quá trình trao đổi chất, hấp thu năng lượng… đặc biệt còn gây tác động đến dòng máu di chuyển trong cơ thể. Khi đó, máu đưa về dương vật ít hoặc thấp hơn nên việc cương cứng không dễ dàng.

Khi thận suy yếu có nghĩa chức năng bài tiết, loại bỏ các chất độc hại giảm sút đáng kể. Khi đó, các chất độc bị ứ đọc trong cơ thể khiến bạn buồn ngủ, mệt mỏi và lâu dài còn gây các bệnh khác. Khi cơ thể mệt mỏi, rõ ràng bạn không hề có cảm hứng với “chuyện ấy”.

ham-muon

Ảnh minh họa.

Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường không chỉ khiến cho người bệnh phải ăn uống kiêng khem rất khổ sở thì còn kéo theo hệ lụy với sức khỏe tình dục. Hậu quả đầu tiên với nam giới bị tiểu đường có thể là khả năng cương cứng của dương vật. Nguyên nhân xuất phát từ mạch máu bị rối loạn, xơ vữa động mạch ở cơ quan sinh dục.

Mặt khác, khi bị tiểu đường có nguy cơ nhiễm độc thần kinh, trong đó có cả thần kinh điều khiển cung phản xạ dẫn đến rối loạn phản xạ cương. Ngoài ra, bệnh nhân tiểu đường còn phải đối diện với sự giảm xuống của testosterone trong máu.

Đây là chất cực kỳ quan trọng trong duy trì ham muốn và khả năng “giường chiếu” của nam giới. Giảm lượng nội tiết này cũng làm cung phản xạ chỉ đạo dương vật cương giảm sút nên xuất hiện tình trạng “trên bảo dưới không nghe”.

Cao huyết áp

Căn bệnh này ngày càng phổ biến do thói quen cuộc sống không điều độ hay ăn uống không khoa học. Ngoài những nguy cơ dẫn đến đột quỵ,tim mạch thì người bị cao huyết áp cũng phải cẩn trọng hay có những sinh hoạt tình dục thái quá làm cho tim, phổi và hệ thần kinh bị ảnh hưởng.

Khi làm “chuyện ấy” dẫn đến tăng huyết áp, có thể vỡ mạch máu não, đột quỵ. Nếu khi giao hợp có xuất hiện nhức đầu, lạnh toát hay mệt mỏi phải dừng lại hoặc đến gặp bác sĩ.

Theo Huyền Trân (Khỏe & Đẹp)

LEAVE A REPLY