Trách vợ, chồng bị tai nạn nằm viện mà không vào chăm nhưng cô chỉ lạnh lùng đưa mảnh giấy với vài ba lời nhắn nhủ lại khiến mặt anh ‘biến sắc’

0
7
“Sáng hôm sau em mới vào viện. Vừa thấy mặt vợ, hắn cùn cú chửi vợ máu lạnh biết chồng bị tai nạn nằm viện mà không vào chăm lo…”, người vợ kể.

Phụ nữ vốn rất nhạy cảm, đặc biệt là với chồng thì mọi thay đổi dù là nhỏ nhất họ đều nhận ra. Có điều cách hành xử của mỗi người một khác, không ai giống ai. Đôi khi đứng trước nỗi đau bị phản bội, phụ nữ lại chọn sự im lặng để đáp lại. Song đàn ông đừng bao giờ nghĩ rằng vợ không nói nghĩa là họ cam chịu bởi thực ra trong lòng họ đã có sự lựa chọn và các anh không thể lường trước được.

Mới đây, 1 cô vợ lên mạng than thở: “Cách đây hơn 3 tháng em phát hiện chồng qua lại với tình cũ. Chẳng là đầu tháng 10, anh ta đi dự hội khóa của trường đại học, gặp lại tình cũ cùng lớp, sau hôm ấy suốt ngày anh ả chát chít với nhau. Em nghi ngờ theo dõi mới biết rõ sự tình.

Tình cũ của chồng em đã ly hôn hơn 2 năm hiện đang làm mẹ đơn thân. Theo như những gì em thấy thì anh ả thả thính nhau mùi mẫn lắm. Ban ngày họ tranh thủ buổi trưa hẹn hò cafe, tối thì toàn trốn sang phòng làm việc để nhắn tin đò đưa ả. Em lén đồng bộ hóa điện thoại, máy tính của chồng với của mình nên nhất cử nhất động từ anh, em đều nắm được cả.

Trách vợ, chồng bị tai nạn nằm viện mà không vào chăm nhưng cô chỉ lạnh lùng đưa mảnh giấy với vài ba lời nhắn nhủ lại khiến mặt anh 'biến sắc'
Bài chia sẻ của người vợ

Thời gian đầu em suy sụp thực sự, cảm giác mất hết niềm tin ở cuộc hôn nhân mình chọn. Lúc đầu em định làm ầm luôn rồi tới gặp ả kia để ba mặt một lời xem thế nào. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, em lại muốn thử lòng chồng xem ý tứ của anh ta ra sao. Em cần biết anh ta chỉ ‘cảm nắng’, xao động một chút với người xưa hay thực sự không cần gia đình nữa. Nếu anh ta muốn quay lại với tình cũ thật, em phải tìm hướng đi mới.

Hai tháng sau, biết chồng với tình cũ hẹn nhau đi Tam Đảo, đó là cuộc hẹn đi xa đầu tiền của anh ả, chồng em dối vợ là đi công tác 3 ngày. Em cố tình giả bệnh bảo chồng ở nhà đợi khi nào vợ khỏe lại hãy đi. Chính xác là em dùng bài đó để thử lòng chồng xem anh ta chọn vợ hay chọn ả kia. Thật tiếc, lần ấy em đã tự làm mình đau bởi mặc cho vợ năn nỉ, anh ta vẫn xách vali đi ‘công tác’. Suốt 3 ngày ấy, hắn quên luôn vợ, không một tin nhắn, một cuộc gọi hỏi xem vợ ốm đau thế nào. Sự bội bạc ấy của hắn làm em hiểu mình phải làm gì.

Cách đây hơn tháng, tối em đang cho con ăn thì nhận được cuộc gọi của chồng báo bị tai nạn xe máy, chấn thương phần mềm phải nhập. Tuy nhiên nghe xong em không đáp lại mà tắt luôn điện thoại cho con ăn tiếp.

Sáng hôm sau em mới vào viện. Vừa thấy mặt vợ, hắn cùn cú chửi vợ máu lạnh biết chồng bị tai nạn nằm viện mà không vào chăm lo. Em cười tươi đáp lại: ‘Nếu sức khỏe anh kém hoặc lao lực do kiếm tiền nuôi vợ con mà đổ bệnh đương nhiên tôi sẽ sống chết chăm sóc anh không rời 1 phút. Đằng này anh lừa dối vợ, đưa bồ đi ăn chơi hú hí, lúc gặp tai nạn lại gọi tôi vào viện chăm. Tôi nói nhiều lần rồi, tôi yêu chồng nhưng không mù quáng. Một khi anh đã phản bội thì đừng mơ tôi nhòm ngó, quan tâm tới’.

Trách vợ, chồng bị tai nạn nằm viện mà không vào chăm nhưng cô chỉ lạnh lùng đưa mảnh giấy với vài ba lời nhắn nhủ lại khiến mặt anh 'biến sắc' - 1
Ảnh minh họa

Lúc đầu anh ta còn bảo vợ ăn nói linh tinh, tới khi em đưa cho xem 1 loạt tin nhắn chụp màn hình của anh với ả đàn bà kia, với cả đống ảnh em lén theo dõi chụp được thì chồng mới đứ đừ ngồi yên không cãi thêm lời nào. Cùng với đó, em đưa luôn cho chồng lá đơn ly hôn đã ký sẵn tên để hắn ký rồi đặt valy quần áo lên giường bệnh bảo: ‘Nhà là tài sản trước hôn nhân của tôi, ra tòa anh không có quyền được chia nên xuất viện anh đừng về, mẹ con tôi không chào đón. Đó chỉ là nhà của tôi với con’.

Nói xong em quay đầu về thẳng, chồng tha hồ nhắn tin, gọi điện xin cơ hội giải thích, sửa sai nhưng em không chấp nhận”.

Phụ nữ là thế, khi yêu thường yếu mềm, nín nhịn hết mức. Ngược lại, lúc đã xác định buông tay thì chẳng ai có thể cứng rắn, bản lĩnh hơn họ. Chính sự bội bạc của chồng khiến người vợ trở nên lạnh lùng, dứt khoát. Bởi mất niềm tin, phụ nữ sẽ không còn bao dung nữa, khi ấy không có một lý do nào khiến họ thay đổi. Vậy nên lúc vợ còn hết mình yêu, hết lòng hi sinh vì gia đình, đàn ông hãy biết trân trọng giữ gìn, đừng để mất rồi mới lo tìm lại, các anh không có cơ hội đâu.

Theo Hải Hương (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY