Về nhà chồng sống chung, vợ bàng hoàng vì phải ‘bao nuôi’ thêm con của chị gái, hoảng hốt khi cả nhà tuần ăn nhậu 2-3 lần nhưng chỉ có mình chi tiền

0
7
“Tuy nhiên, nhà đông người, bao nhiêu cũng không đủ, từ tiền ăn tiền uống, tiền đồ dùng sinh hoạt, tất cả là mình chi hết”, nàng dâu kể.

Đúng là trước khi bước chân vào hôn nhân phải tìm hiểu nhà chồng thật kỹ. Đôi lúc chỉ vì vài vấn đề nho nhỏ cũng đủ khiến mối quan hệ trong nhà tan vỡ.

Mới đây, một cô vợ đăng tải bài viết chia sẻ chuyện chán nản, khó xử lý khi ở nhà chồng như sau:

“Gia đình chồng mình có tổng là 8 anh chị em, chồng mình là thứ 6, một chú nữa sau chồng mình thì đã mất do bệnh tật (chưa vợ), các chị em gái thì đã lấy chồng hết cả rồi. Nhưng có 1 chị cả bỏ chồng, kéo theo 4 đứa con 2 trai – 2 gái về nhà mình.

Trước khi kết hôn, mình và anh có thống nhất rõ ràng là sau này sống và làm việc, sinh con ở Hà Nội, mức lương chồng mình là 12 triệu, mức lương của mình là 8 triệu.

Hai vợ chồng tuy lương không cao nhưng sống tiết kiệm thì vẫn sống được, rồi cùng nhau cố gắng ( ngoài ra mình bán online quần áo nữa ạ, mỗi tháng thêm vài triệu).

Về nhà chồng sống chung, vợ bàng hoàng vì phải 'bao nuôi' thêm con của chị gái, hoảng hốt khi cả nhà tuần ăn nhậu 2-3 lần nhưng chỉ có mình chi tiền
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, đợt dịch bệnh vừa rồi, ảnh hưởng rất nhiều đến ngành du lịch nên mình gần như thất nghiệp, anh khuyên mình và con về quê với ông bà để đỡ nhiều chi phí.

Mình và con về quê đến nay cũng được 7- 8 tháng. Mình sốc nặng khi gia đình mình toàn bao con gái và cháu ngoại. Trước khi lấy mình chồng mình đi làm được bao nhiêu đưa bố mẹ, bố mẹ cho con gái cháu ngoại hết nên đến khi cưới mình về, cưới xong nợ gần trăm triệu hai vợ chồng trả.

Chị chồng mình trục trặc với chồng (chị chồng làm nghề tự do), lôi theo 4 đứa con về nhà mình ở, vì chị không đủ khả năng lo cho con nên bố mẹ chồng mình dang tay giúp đỡ. Tuy nhiên ông bà cũng không có nên vẫn là nhà mình chi nhiều hơn.

Tuy nhiên, nhà đông người, bao nhiêu cũng không đủ, từ tiền ăn tiền uống, tiền đồ dùng sinh hoạt, tất cả là mình chi hết. Nhà chồng mình không giàu có nhưng thích tụ tập, tuần nào cũng phải 2-3 lần, gọi toàn bộ con cháu về.

Mà về không bao giờ họ góp tiền hay gì khác chỉ có kéo về nhà bố mẹ chồng ăn. Nếu như ăn không ngon hoặc ít đồ thì bóng gió mát mẻ, chẳng hiểu tại sao họ lại như thế được nữa. Mình sống chung ở đó, bà toàn bảo mình đi chợ, chẳng bao giờ thấy bà hay các chị đưa cho mình một đồng. Mình cãi làm sao được nên vẫn phải lấy tiền ví ra.

Người chị gái bỏ chồng cũng chẳng bao giờ phụ giúp bố mẹ được đồng nào, về nhà vẫn luôn dùng đồ ở nhà. Chi tiêu trong nhà rất tốn kém, bố mẹ chồng thì quá vì con cháu ngoại nên dang tay bao hết. Bao thế thôi nhưng chi vẫn là con trai con dâu duy nhất là chúng mình.

Mình đã mấy lần nói chuyện với chồng về vấn đề này, nhưng chồng mình ở giữa cũng khó xử, chồng mình bảo cố gắng giúp chị thêm ít thời gian nữa, nhưng không biết ít là đến bao giờ.

Mà nếu cứ sống cảnh bố mẹ chồng bao con gái, cháu ngoại thế này thì mình không ở nổi, bao nhiêu tiền nhiêu của đổ vào cũng không đủ.

Về nhà chồng sống chung, vợ bàng hoàng vì phải 'bao nuôi' thêm con của chị gái, hoảng hốt khi cả nhà tuần ăn nhậu 2-3 lần nhưng chỉ có mình chi tiền - 1
Ảnh minh họa.

Mình thấy quá ngột ngạt và mệt mỏi khi cứ phải sống kiểu này, chồng mình thì là người tâm lý, sống có hiếu, có trách nhiệm với gia đình, nhưng trong trường hợp này thì chồng mình khó xử nên cũng chưa giải quyết được. Mình nói nhiều thì anh bảo là lắm lời, không vì cháu được. Thế nhưng mọi người cũng nên biết ý chứ, mình cũng vất vả lắm đấy. Hai vợ chồng còn con cái, tương lai của con.

Qua câu chuyện của mình, mình khuyên các chị em phụ nữ, đã đi lấy chồng, thì khổ quá hoặc bị bạo lực gia đình, các chị có quyền ly thân, ly hôn, bỏ chồng lôi con theo, nhưng hãy xem rằng, bản thân mình có đủ khả năng cũng như năng lực để nuôi con không đã?

Hay là không đủ khả năng rồi lôi về bố mẹ đẻ, làm khổ bố mẹ đẻ, khổ những chị em phụ nữ khác như chúng tôi, cảnh đi làm dâu, khó xử, nói ra thì mất lòng.

Các bạn yên tâm là mình sẽ không bao giờ có ý định ly hôn khi mình chưa đủ khả năng lo cho con được sướng hơn (về mặt vật chất) khi còn ở với bố nó. Bản thân mình thì có bằng cấp, kiến thức, có khả năng kiếm tiền, không phụ thuộc.

Mình nên làm gì đây để giải quyết vấn đề của nhà mình? Có chị nào có hoàn cảnh giống em không?”.

Đúng là khổ sở, sau khi kết hôn nếu như toàn bộ chuyện gia đình chồng đổ lên vai dâu thế này thì chẳng ai chịu được hết. Làm gì thì làm, người trong cuộc cũng nên có chút ý thức để giải quyết cuộc sống của mình để tránh ảnh hưởng đến người khác.

Nhiều người cho rằng có lẽ nàng dâu này nên nói chuyện thẳng thắn với bố mẹ chồng, trình bày rõ hoàn cảnh của mình bởi rõ ràng, lúc nào cũng chi tiêu toàn bộ mọi khoản dù kinh tế không mấy dư dả thì cũng chẳng thể nào thoải mái được.

Theo An Thanh (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY