Yêu 10 năm không được cưới, cô gái tuyên bố chia tay rồi nhận câu dằn mặt cực sốc từ tình cũ, điều xảy đến 1 năm sau đó mới xứng đáng làm sao

0
7
“Tuy nhiên, lần nào nói chuyện anh cũng bảo là lương anh thấp, anh không lo được cho mình, không thế này, không thế kia”, cô gái chia sẻ.

Đôi khi chỉ cần một câu nói cũng đủ biến người đàn ông trở nên không đáng trân trọng, không đáng để gắn bó. Đàn ông yêu nghiêm túc là mong mỏi sẽ cho người phụ nữ của mình một tương lai tốt đẹp. Nếu như chỉ biết lần lữa, không có nhắc đến hay cố tình bỏ qua chuyện tương lai thì dù có ở bên nhau lâu đến thế nào cũng có ngày sẽ dứt bỏ. Như câu chuyện dưới đây cũng như thế.

“Tròn 1 năm mình chia tay người yêu cũ sau 10 năm yêu nhau và chỉ còn 2 tháng nữa, mình và người yêu mới sẽ về chung 1 nhà, chúng mình chính thức là vợ chồng.

Mình chỉ tâm sự 1 chút thôi, không biết có ai như mình không, 10 năm yêu, cuối cùng lại chọn người đàn ông mà chỉ yêu mới có gần 1 năm rồi cưới luôn người mới.

Chúng mình bên nhau 10 năm, từ năm lớp 11 đến khi chúng mình đều 26 tuổi. Trong suốt thời gian yêu nhau mình đã cố gắng hết mình, dành cho người yêu mình những gì tốt đẹp nhất.

Mình lo việc ăn uống của người yêu mình, sao cho đủ chất, đủ sức khỏe để đi làm. Mình lo việc anh ấy mặc quần áo như nào, ra sao, phối đồ cho đẹp vì ngoại hình cũng quan trọng mà.

Yêu 10 năm không được cưới, cô gái tuyên bố chia tay rồi nhận câu dằn mặt cực sốc từ tình cũ, điều xảy đến 1 năm sau đó mới xứng đáng làm sao
Bài viết được đăng tải.

Mình lo việc anh ấy buồn mỗi khi thất bại, mình an ủi, động viên, giúp anh cố gắng, lúc anh thành công mình cũng chúc mừng. Mình luôn động viên anh ấy phải cố gắng, không được nản, dù có vất vả đến đâu, mỗi khi anh ấy muộn phiền mình cũng ở bên.

Trong suốt 10 năm, chúng mình bên nhau, thậm chí cũng đã làm việc đó với nhau vì tin tưởng, mình trao hết niềm tin, hi vọng.

Nhưng mình cũng không quên cố gắng cho bản thân. Có thể do may mắn, có thể do nỗ lực 1 phần, chăm chỉ 1 phần nên từ lúc ra trường đi làm, mặc dù mình là con gái nhưng lương mình lúc nào cũng cao hơn lương người yêu.

Mình không hề khinh anh hay coi thường anh 1 chút nào, như ở trên, lúc nào mình cũng động viên cố gắng và thậm chí mình chán đến nỗi không nói nữa. Tuy nhiên, lần nào nói chuyện anh cũng bảo là lương anh thấp, anh không lo được cho mình, không thế này, không thế kia.

Chẳng nhẽ mình là con gái, để yêu anh thì mình lại đi bỏ công việc lương cao, phù hợp đến 1 nơi lương thấp hơn để anh đỡ tự ái à? Nên mình chỉ biết là động viên thôi, nhưng lần nào cũng vậy, anh không thay đổi. Lần nào cũng kêu là lương anh thấp.

Ngoài ra thì các bạn hiểu cảm giác yêu 10 năm không, lúc ấy lương mình được hơn 20 triệu, lương anh cũng 16 triệu. Với mức lương như vậy mình và anh hoàn toàn có thể đến được với nhau, cùng lập gia đình, lo cho sau này, nhưng không.

Anh không hề nói 1 lời cầu hôn nào hay không bao giờ đề cập đến chuyện cưới xin, lúc nào mình cũng chủ động, mà chủ động thì lại nhận được câu trả lời: ‘Em chờ anh thêm 1 chút được không, anh muốn cuộc sống anh ổn định hơn’.

Chờ từ lúc lương anh 6 triệu, 8 triệu, 12 triệu, 16 triệu, ý mình nói ở đây kể cả 6 triệu mình đã đề cập, mình không quan tâm đến lương lậu hay vật chất vì 10 năm đủ thấu hiểu.

Nhưng không, anh không hề có trách nhiệm với việc ấy mà mình càng ngày càng già đi, mình không thể cứ chờ đợi mãi được nên mình chia tay.

Mình chủ động nói lời chia tay, anh không suy nghĩ, đồng ý luôn rồi chẳng hiểu sao nhắn tin với mình ‘Sau này anh giàu có em đừng có tiếc’. Nói như một cách dằn mặt vậy.

Cảm giác lúc đó mới thật sự choáng váng. Có lẽ mình cảm thấy may mắn vì đã dứt được với anh ấy, người không có trách nhiệm nhưng lại chẳng chịu nhìn nhận lại mình.

Người yêu mới của mình đến với mình một thời gian sau, anh giỏi, giỏi hơn mình, và luôn chủ động trong mọi việc. Cảm giác yêu người chủ động trong chuyện tình cảm từ lúc làm quen, tán tỉnh cho tới lúc tỏ tình, thậm chí là cầu hôn mình vui lắm.

Yêu 10 năm không được cưới, cô gái tuyên bố chia tay rồi nhận câu dằn mặt cực sốc từ tình cũ, điều xảy đến 1 năm sau đó mới xứng đáng làm sao - 1
Ảnh minh họa.

Mình từng có quãng thời gian stress vì nghĩ đặt niềm tin nhầm người nhưng khi gặp người mới, mình thấy mọi thứ rất xuôi và thuận.

Từ chuyện tình cảm, công việc, đến bản thân anh ấy, gia đình anh ấy mọi người đều rất đồng thuận cho việc mình và người mới về chung 1 nhà. Chúng mình mới quyết định lấy nhau trong sự ngỡ ngàng của anh em bạn bè.

Chẳng biết có ai như mình không, 10 năm chờ đợi 1 lời cầu hôn nhưng chẳng có, cuối cùng, yêu và cưới 1 người chỉ trong vòng 1 năm. Mình có sai không mọi người”.

Đây là câu chuyện kể của một cô gái được đăng tải. Cô đã có một mối tình dài nhưng không mang đến kết quả nào. Thậm chí, người yêu cũ dường như không muốn có trách nhiệm với cô, để thời gian trôi mà chẳng một lời hứa hẹn. Khi chia tay, đến câu sau cuối của anh ta cũng thật sự quá mức đáng chê trách. Anh ta chẳng nhận ra mình tệ đến thế nào, chỉ nghĩ rằng cô gái tham lam, tìm nơi giàu có hơn.

Cũng may, cô gái đã kịp thời bước khỏi một mối quan hệ không có tương lai để đón nhận những điều tốt đẹp. Cô hoàn toàn không sai, ai mà chẳng muốn có hạnh phúc của riêng mình.

Theo An Thanh (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY