6 phòng chiếu xịn xò để bạn tha hồ xem Avengers: Endgame

6 phòng chiếu xịn xò để bạn tha hồ xem Avengers: Endgame

Avengers: Endgame đã chính thức đổ bộ lên Trái Đất vào tối 25/4 vừa qua. Khen Phim thì nhỏ bé quá nên không có được mời dự họp báo, tuy nhiên cũng chính vì ở nhà rảnh rỗi nên mình đã tổng hợp 6 phòng chiếu cực kỳ xịn để bạn thỏa mãn cả tai và mắt khi thưởng thức bom tấn Endgame của nhà Marvel. Thứ tự các phòng chiếu trong video này được sắp xếp ngẫu nhiên, không theo tiêu chí nào cả.

Video cho bạn nào lười đọc ?

Bạn đang đọc: 6 phòng chiếu xịn xò để bạn tha hồ xem Avengers: Endgame

Số 1: phòng chiếu IMAX

Màn hình của phòng chiếu IMAX không chỉ đơn thuần là màn hình cỡ lớn, mà độ cong của màn hình cũng được thiết kế đến mức cực đại. Thiết kế cong của màn hình nhằm đưa hình ảnh lấp đầy tầm nhìn, biến mỗi thước phim trở nên ấn tượng tuyệt đối. Góc nhìn của người xem trong phòng chiếu thường là 54 độ, với IMAX đó là 70 độ.

Khác với phòng chiếu thường chỉ 1 máy chiếu, phòng chiếu IMAX® sở hữu độc quyền và trang bị hệ thống máy chiếu đôi, giúp tăng cường màu ảnh lên tới 40% và độ sáng tới 60%. Đặc biệt, hệ thống còn được tích hợp cảm biến để ghi lại sự thiếu đồng nhất và tự động điều chỉnh, nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh đẹp tối đa trong suốt thời gian của bộ phim.

6 phòng chiếu xịn xò để bạn tha hồ xem Avengers: Endgame

Phòng chiếu IMAX. Ảnh: CGV

Khi thưởng thức IMAX 3D, người xem sẽ cảm nhận màu sắc và độ sáng của từng hình ảnh được tăng cường tối đa. Đây là kết quả của hiệu ứng xuất ảnh từ 2 máy chiếu vào màn hình tráng bạc đặc biệt, mang đến trải nghiệm 3D khác biệt hoàn toàn với tất cả các công nghệ 3D khác.

6 phòng chiếu xịn xò để bạn tha hồ xem Avengers: Endgame

Bố trí âm thanh trong phòng IMAX. Ảnh: CGV

Hệ thống loa của phòng chiếu IMAX được xây dựng từ sàn tới trần nhà và sắp xếp cực kỳ chuẩn xác nhằm phân bổ âm thanh tới từng vị trí ghế ngồi. Khán giả sẽ có không gian tối ưu nhất để thưởng thức và cảm nhận cả những âm thanh nhỏ nhất của bộ phim. IMAX cũng sử dụng micro để thu thập dữ liệu từ hệ thống loa và tự động điều chỉnh hàng ngày. Đặc biệt, với âm thanh đã được điều chỉnh trong quá trình IMAX DMR, kết hợp với hệ thống âm thanh của phòng chiếu IMAX, cả khán phòng sẽ cùng đắm chìm trong thế giới của bộ phim.

Hiện tại bạn có thể thưởng thức IMAX ở CGV SC Vivo City, CGV Vincom Center Landmark 81, CGV Vincom Metropolis Liễu Giai.

Số 2: phòng chiếu Starium

Starium có màn hình cong với kích thước khổng lồ, đem đến góc nhìn tốt nhất cho mọi vị trí trong phòng chiếu. Hệ thống máy chiếu laser thế hệ mới nhất cung cấp độ sáng, độ tương phản, độ phân giải và mật độ điểm ảnh cực cao, khắc phục những khuyết điểm của các phim 3D như ánh sáng bị tối, nhòe làm bật lên độ sống động đầy kinh ngạc và đạt đến đẳng cấp siêu hạng của sự chân thật.

6 phòng chiếu xịn xò để bạn tha hồ xem Avengers: Endgame

Rạp Starium Laser ở CGV Yeongdeungpo. Phòng chiếu ở VN nhỏ hơn nha các bạn.

Ngoài ra bạn còn được thưởng thức hệ thống âm thanh mái vòm Dolby Atmos mang đến cho khán giả cảm giác sống trong từng thước phim bởi sự thỏa mãn ở mọi giác quan.

Hiện tại bạn có thể tận hưởng phòng Starium tại CGV Aeon Mall Bình Tân, CGV Vạn Hạnh mall.

Số 3: phòng chiếu Atmos

Dolby Atmos sử dụng thiết kế phân lớp tân tiến để tạo nên các rãnh âm thanh. Lớp nền bao gồm các dải âm thanh môi trường tĩnh được phối theo phương pháp âm thanh phân luồng quen thuộc.

Các lớp trên trần bao gồm các yếu tố âm thanh động được định hướng và thay đổi một cách chính xác theo hình ảnh hiển thị trên màn hình trong rạp. Bằng cách lắp đặt hệ thống loa ở trên đầu và xung quanh, Dolby Atmos có thể khiến khán giả trải nghiệm những âm thanh trung thực và tự nhiên như thật của bộ phim.

6 phòng chiếu xịn xò để bạn tha hồ xem Avengers: Endgame

Vé xem phim Liên Minh Công Lý ở rạp Dolby Atmos

Làm thế nào Atmos có thể tạo nên trải nghiệm điện ảnh khác biệt:

– Âm thanh rõ ràng và được định hướng một cách chính xác hơn; Sự trộn âm có định hướng đối tượng từ các yếu tố âm thanh theo lớp độc lập đến âm thanh phân luồng.

– Kết nối ý đồ của đạo diễn từ dữ liệu mô tả và phát lại theo công nghệ âm thanh được trang bị cho từng phòng chiếu.

– Tự động tạo ra các rãnh âm thanh tối ưu cho các phòng chiếu 5.1 và 7.1

– Tạo ra trải nghiệm âm thanh sống động, trung thực thông qua 128 yếu tố âm thanh đồng thời và không bị mất đi khi phối âm.

– Quy mô được điều chỉnh theo kích cỡ của từng phòng chiếu với hệ thống lên đến 64 loa độc lập với nhau.

Phòng chiếu ATMOS hiện có tại CGV Hùng Vương Plaza, CGV Mipec Tower.

Số 4: phòng 4DX

4DX mang đến cho khán giả hai loại hiệu ứng: hiệu ứng ghế chuyển động đa chiều và hiệu ứng môi trường tương tác xung quanh.

Ghế 4D bao gồm 3 kiểu chuyển động cơ bản: Xoay, rung lắc và nâng. Các chuyển động này được kết hợp để tạo ra cảm giác sống động vượt trội. Ghế chuyển động đa chiều cho phản ứng chân thực với các tác động từ màn ảnh.

6 phòng chiếu xịn xò để bạn tha hồ xem Avengers: Endgame

Ảnh chụp ghế 4DX trên website CGV.VN

Ngoài ra sẽ còn có các hiệu ứng như:

– Nước: Thiết bị phun nước đặc biệt mang lại những trải nghiệm điện ảnh sống động.

– Gió: Hệ thống “Phun khí cổ” được cài đặt trên ghế thổi luồng gió trực tiếp lên cổ.

– Mùi Hương: Chìm đắm vào không gian trong mỗi cảnh phim với trải nghiệm mùi Hương chân thật.

– Ánh sáng: Hiệu ứng ánh sáng đặc biệt tạo tia chớp được lắp đặt ngay bên trên trần khán phòng.

Tìm hiểu thêm: Top 6 phim nổi tiếng và TAI TIẾNG chiếu rạp tuần 20/10/2017

6 phòng chiếu xịn xò để bạn tha hồ xem Avengers: Endgame
Khán giả trải nghiệm 4DX. Ảnh: CGV

Tuy nhiên định dạng 4DX không phải dành cho tất cả, những đối tượng sau đây không nên xem 4DX:

– Trẻ em dưới 4 tuổi hoặc cao dưới 1 mét không được sử dụng ghế 4DX. Trẻ em dưới 7 tuổi phải có bố mẹ hoặc người lớn đi kèm.

– Phụ nữ đang mang thai, người già, người có thể chất và thần kinh yếu không nên sử dụng ghế 4DX.

– Không để trẻ nhỏ ngồi ghế nâng hoặc ngồi chung với bố mẹ.

Hãy thưởng thức công nghệ 4DX® tại các rạp CGV: CGV Hùng Vương Plaza, CGV SC Vivo City, CGV Vincom Center Bà Triệu.

Số 5: màn hình Onyx tại BHD Star Bitexco

Màn hình Onyx được Samsung hợp tác cùng hệ thống rạp chiếu phim BHD lắp đặt tại cụm rạp BHD Star Bitexco. Các bạn lưu ý là hiện tại không phải phòng chiếu nào ở BHD Bitexco cũng có màn hình này, theo Khen Phim tự tìm hiểu thì chỉ có phòng 2 là có màn hình Onyx mà thôi.

6 phòng chiếu xịn xò để bạn tha hồ xem Avengers: Endgame

Quảng cáo về màn hình Onyx được đặt tại lối ra vào tầng trệt tòa nhà Bitexco

Điểm ấn tượng đầu tiên mà bạn sẽ nhận ra ngay, đó là hình ảnh trở nên trong trẻo và nét hơn chút ít so với máy chiếu. Tiếp theo là yếu tố màu sắc, mọi thứ trở nên tươi tắn hơn.

Độ tương phản cũng được thể hiện tốt hơn, vùng đen thì đen, mà vùng sáng thì sáng, tách bạch rõ ràng. Trong phim Aquaman có một cảnh ở cuối, khi mặt trời bị ngọn hải đăng che khuất thì lúc này bạn sẽ thấy rất rõ rằng một vùng ở giữa màn hình tối đi một chút theo kiểu giảm độ sáng, trong khi phần còn lại vẫn giữ nguyên độ sáng, đây quả là trải nghiệm chân thật và khác biệt nhất mà ai cũng sẽ nhận ra được khi so sánh màn hình Onyx với máy chiếu.

6 phòng chiếu xịn xò để bạn tha hồ xem Avengers: Endgame

Bên trong phòng chiếu Onyx. Ảnh: BHD Star Cineplex

Tuy nhiên, dù có những ưu điểm vượt trội về chất lượng hình ảnh nhưng màn hình Onyx tại BHD Bitexco vẫn có nhược điểm là kích thước quá nhỏ, có lẽ là nhỏ nhất về kích cỡ màn ảnh khi so với những phòng chiếu khác.

6 phòng chiếu xịn xò để bạn tha hồ xem Avengers: Endgame

Màn hình Onyx. Ảnh: BHD Star Cineplex

Dù màn hình nhỏ nhưng âm thanh trong rạp lại rất ấn tượng, hoàn toàn có thể sánh ngang với hệ thống âm thanh trong phòng chiếu IMAX về độ uy lực và “định hướng” được âm thanh. Ghế và sàn vẫn sẽ rung lên nhẹ trong những trận chiến của Aquaman, đem đến một trải nghiệm âm thanh tuyệt vời.

Số 6: phòng chiếu Superplex của Lotte Cinema

Với kích cỡ màn ảnh khủng 24.6m x 11m, độ cong tuyệt vời, kết hợp với chiếc máy chiếu laser hiện đại nên hình ảnh vô cùng sống động, giống với việc bạn đang trải nghiệm một màn hình máy tính khổng lồ thay vì xem qua màn chiếu. Phòng chiếu này sở hữu máy chiếu đầu tiên trên thế giới tích hợp khả năng phát phim 3D ở độ phân giải 4K (4,098 x 2,160) và phim 2D 4K với tốc độ khung hình lên đến 60fps. Nguồn sáng laser cho màu sắc rực rỡ, đồng nhất và ổn định.

6 phòng chiếu xịn xò để bạn tha hồ xem Avengers: Endgame

Rạp Superplex tại Lotte Cinema Gò Vấp. Ảnh: Lotte Cinema

Chất lượng hình ảnh mang lại vượt xa IMAX và tương đương với Starium. Hình ảnh có độ nét cao, màu sắc rõ ràng, độ sáng vượt trội so với những máy chiếu thông thường khác. Trải nghiệm xem phim ở rạp Superplex giống như việc bạn đang nhìn vào màn hình OLED vậy, tuy nhiên về màu sắc thì có lẽ do được cân chỉnh tốt nên không bị quá “lòe loẹt” nhưng những màn hình OLED của 2 năm về trước. Kết hợp với hệ thống chiếu phim này thì không thể không nhắc tới hệ thống âm thanh Dolby Atmos hiện đại.

Với âm thanh được “xổ ra” từ nhiều hướng khác nhau, bạn sẽ hoàn toàn đắm chìm vào trong bộ phim, thật khó để phân biệt giữa giọng nói của một người trong rạp và thoại của nhân vật trong phim, và một lần nữa, trải nghiệm âm thanh ở Superplex đã vượt xa những gì bạn vẫn hay thưởng thức của các phòng chiếu IMAX hiện nay tại Việt Nam. Hiện tại bạn chỉ có thể tận hưởng màn chiếu Superplex ở Lotte Cinema Gò Vấp, TPHCM mà thôi. Các địa điểm khác vẫn chưa có loại rạp này.

6 phòng chiếu xịn xò để bạn tha hồ xem Avengers: Endgame

>>>>>Xem thêm: Review phim Đấu Trường Sinh Tử: Khúc Hát Của Chim Ca và Rắn Độc

Tổng quan phòng chiếu Superplex. Ảnh: Lotte Cinema

Riêng hệ thống phòng chiếu ScreenX thì Khen Phim không đưa vào danh sách này bởi hình ảnh ở 2 bên quá nhạt nhòa, chỉ tận dụng tường để làm màn chiếu, thậm chí loa còn không được giấu đi, cho nên tạo ra một trải nghiệm điện ảnh khá lồi lõm theo đúng nghĩa đen. Hơn nữa, không phải 100% thời lượng phim sẽ có hình ảnh ở 2 màn hình phụ, mà chỉ có một số ít cảnh thôi.

Vậy tổng kết lại, nếu những bạn nào thích trải nghiệm điện ảnh trọn vẹn nhất thì nên xem Endgame tại các phòng chiếu IMAX, Starium và Superplex. Với những hệ thống chiếu phim hiện đại này, không chỉ có đôi mắt của bạn được thỏa mãn mà cả đôi tai cũng sẽ được đắm chìm trong những hiệu ứng chân thật nhất từ hệ thống âm thanh xịn xò trong rạp mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *