“Căn Hầm” – phim khoa học giả tưởng đầy kịch tính

Nội dung – 8

Diễn viên và diễn xuất – 7.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 8

7.8

HAY


User Rating:

Be the first one !Căn Hầm (tên gốc: 10 Cloverfield Lane) xoay quanh nhân vật chính là cô gái Michelle. Trong lúc đang lái xe vừa nghe điện thoại từ người yêu thì cô đã gặp phải một tai nạn giao thông khốc liệt khiến chiếc xe lật ngược và bay ra một khoảng khá xa so với tim đường. Sau tai nạn, Michelle tỉnh dậy và thấy mình bị giam trong cuộc căn hầm cùng với 2 người đàn ông khác. Chủ căn hầm – Howard nói rằng thế giới bên trên mặt đất đang chịu một đợt tấn công với vũ khí hạt nhân hay sinh học gì đó, và không khí đã bị nhiễm độc, buộc Michelle phải ở lại căn hầm để bảo toàn mạng sống. Tuy nhiên cô không hề tin vào điều đó và tìm mọi cách trốn thoát khỏi căn hầm.

Nghe bài review:

Căn Hầm mang đến cho khán giả rất nhiều điều để mà thắc mắc, tại sao mọi việc lại xảy ra như vậy, tại sao sự thật tưởng chừng như đã được hé lộ nhưng tới phút cuối thì lại chẳng như mong đợi. Bộ phim thực sự làm khán giả đau đầu để tìm ra đáp án cho những tình tiết trong phim, và cho đến tận khi hết phim thì Khen Phim cũng không hiểu là chuyện gì đang diễn ra nữa. Tuy vậy, đó là một cách kể chuyện rất hay, thực sự cuốn khán giả vào vòng xoáy của nội dung phim, làm cho họ cảm thấy phim hấp dẫn và muốn ngồi tới tận phút cuối để xem thử sự thật đằng sau câu chuyện đó là gì.

10-cloverfield-lane-trailer

Dù là một phim về đề tài khoa học viễn tưởng nhưng Căn Hầm cũng có một số cảnh kinh dị và làm khán giả giật mình cũng như thót tim với những tình tiết hết sức gay cấn. Bối cảnh phim thì khá đơn giản, chỉ có một căn hầm trú ẩn và không gian bên trên mặt đất, cùng với đó là vỏn vẹn chỉ có 3 diễn viên tham gia diễn xuất. Cuối phim thì xuất hiện thêm cảnh một chiếc tàu lạ cùng những sinh vật gớm giếc (có thể đến từ ngoài Trái Đất), những chi tiết ở cuối phim được đầu tư kỹ xảo hình ảnh khá tốt, cộng với cảnh quay là ban đêm nữa nên hầu như Khen Phim không thể nhận ra yếu điểm của phần kỹ xảo. Về mặt âm thanh thì nhà sản xuất cũng đã đầu tư tốt, tận dụng hệ thống âm thanh vòm để gây sự hồi hộp cho khán giả, biết sử dụng những âm thanh lớn bất chợt để làm khán giả giật mình.

Khen Phim đoán là Căn Hầm – 10 Cloverfield Lane sẽ có tiếp tục phần 2 vì sự việc diễn ra ở phần này vẫn đang dang dở, chưa kết thúc cũng như hé lộ sự thật đằng sau câu chuyện. Với kinh phí làm phim là 15 triệu USD, nhưng ngay tuần đầu tiên công chiếu, nhà sản xuất đã thu về tới gần 25 triệu đô và doanh thu tính tới nửa tháng 4 đã ngót 70 triệu đô thì chắc hẳn bạn cũng đủ thấy sức hút của bộ phim này rồi đấy. Phim đang được chiếu trên các hệ thống rạp toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *