Đánh giá nhanh anime Giải Mã Giấc Mơ (Ancien And The Magic Tablet)

KhenPhim.com – Giải Mã Giấc Mơ (Ancien And The Magic Tablet/ひるね姫 〜知らないワタシの物語〜/Hirune Hime: Shiranai Watashi no Monogatari) là bộ anime mới phát hành trong năm 2017 được sản xuất bởi Signal.MD, biên kịch và đạo diễn Kenji Kamiyama. Phim được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 18/3/2017 thông qua Warner Bros. Pictures. 3 tháng sau, tức là 16/6/2017, Giải Mã Giấc Mơ cũng đã được CGV mang về Việt Nam và công chiếu rộng rãi ở tất cả các hệ thống rạp trên toàn quốc. Nội dung phim xoay quanh một nữ sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 – Kokone. Kokone đột ngột biến mất bí ẩn trước ngày diễn ra Thế vận hội Olympics tại Tokyo (2020). Điều kỳ lạ ở cô gái này là mỗi khi cô ngủ thì cả một thế giới khác lại được mở ra, mang đến cho khán giả không chỉ một mà đến tận hai câu chuyện song song nhau, kịch tính và đầy bất ngờ. Kỳ bí hơn, chiếc tablet của cha Kokone lại có những khả năng kỳ lạ vượt xa cả công nghệ của thế giới hiện tại.

Giải Mã Giấc Mơ
Ancien And The Magic Tablet poster.
Ảnh: IMDb.

Sau cái lần coi bộ Your Name và bị hack não thì Khen Phim lại bắt đầu cảm thấy thích thú với những bộ anime có đến 2 câu chuyện cùng diễn ra song song trong một phim, coi như vậy quả là nhức đầu và cần sự tập trung cao độ, nhưng bù lại cái cảm giác hiểu được cả một bộ phim phức tạp nó lâng lâng khó tả lắm. Cũng chính vì cái phần nội dung có phần phức tạp vậy cho nên khi coi Giải Mã Giấc Mơ thì bạn nên thực sự chú ý vào phim ngay cả các tình tiết nhỏ nhất, không được lơ đãng một xíu nào cả. Càng đi về sau, nội dung sẽ càng rối khi 2 câu chuyện đan xen vào nhau nhiều hơn khi mà cô bé Kokone dần phát hiện ra những bí mật về người mẹ đã mất năm xưa. Tuy phức tạp là vậy nhưng nếu xét về mức độ kịch tính hay gay cấn thì bộ phim này làm chưa tới, nhịp phim đồng đều và có chăng chỉ là một sự thay đổi nhẹ nhàng ở nửa cuối phim, tuy nhiên sự thay đổi đó là chưa đủ mạnh để có thể cuốn khán giả vào sâu trong bộ phim hơn.

Là một bộ phim có lồng ghép khá nhiều các yếu tố công nghệ hiện đại vào như VR, xe tự lái nên bạn nào mà không hiểu mấy cái này cũng sẽ cảm thấy hơi khô khan, hay nói một cách khác thì đây là một bộ phim có vẻ hơi kén khán giả. Nếu bạn không muốn bị mệt não với phim này thì có thể lựa chọn việc cùng bơi xuống 47 mét dưới lòng đại dương và ngắm cá mập nhé.

Vé Giải Mã Giấc Mơ
Vé xem phim Giải Mã Giấc Mơ.

Ancien And The Magic Tablet

Nội dung – 7

Diễn viên và diễn xuất (thoại) – 7

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 7

7

BÌNH THƯỜNG

Giải Mã Giấc Mơ có nội dung là 2 câu chuyện song song nhau, tuy nhiên nhịp phim chưa thay đổi nhiều suốt thời lượng phim nên dễ làm khán giả chán nản.


User Rating:
4.7
( 2 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *