Đánh giá phim Cuộc Chiến Ngầm (The Merciless)

KhenPhim.com – Cuộc Chiến Ngầm (The Merciless/불한당: 나쁜 놈들의 세상/Boolhandang: Nabbeun Nomdeului Sesang) là một bộ phim về đề tài hành động – tội phạm của đạo diễn Byun Sung-hyun, phim ra mắt tại Hàn Quốc hôm 17/5/2017. Một tuần sau đó, Cuộc Chiến Ngầm cũng được mang tới công chiếu tại liên hoan phim Cannes lần thứ 70 và nhận được rất nhiều tiếng vỗ tay tán thưởng cũng như những lời có cánh dành cho bộ phim.

Nội dung

Xoay quanh một anh chàng cảnh sát trẻ và một tay trùm buôn bán ma túy, bộ phim sẽ đưa bạn thâm nhập sâu vào thế giới và cuộc chiến ngầm của những tên tội phạm. Những lần đấu đá, thanh trừng nhau bằng những kế hoạch kỹ càng, hay thậm chí là thanh toán lẫn nhau giữa ban ngày; tất cả sẽ khiến bạn phải rùng mình về những gì đang diễn ra. Khi cảnh sát bắt đầu phát hiện ra đường dây tội phạm trên, họ đã cất công theo dõi hơn 3 năm trời, sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ để bọn buôn ma túy phải sa lưới. Là một phim của Hàn Quốc, do CJ E&M sản xuất nên ắt hẳn lần này phim sẽ được CGV mang về và phân phối thêm cho một hệ thống rạp nữa – đó là Lotte Cinema. Cũng như các phim trước của CJ mà CGV mang về, Cuộc Chiến Ngầm cũng đầy rẫy những tình tiết lôi cuốn và căng thẳng. Các nhà làm phim Hàn Quốc luôn biết cách biến những chi tiết đời thường nhất thành những tình huống bất ngờ, đồng thời kịch tính hóa tình tiết đó lên để làm khán giả cảm thấy vừa lạ vừa quen khi xem những cảnh đó. Quen là vì đó là những gì quen thuộc mà họ thường xuyên thấy, còn lạ bởi vì những sự việc bình thương đó được thể hiện căng thẳng hơn thông qua những tên tội phạm máu lạnh mà các diễn viên đang vào vai một cách xuất sắc.

Diễn viên và diễn xuất

Trong phim Cuộc Chiến Ngầm, Sol Kyung-gu đảm nhiệm vai diễn ông trùm trong băng nhóm buôn lậu ma túy, còn trai trẻ Im Si-wan sẽ vào vai anh cảnh sát mới vào nghề nhưng không kém phần cứng cỏi. Cá nhân mình thấy nếu như Im Si-wan có khuôn mặt nam tính và body cơ bắp thêm một xíu nữa thì hình tượng trong phim sẽ hoàn hảo hơn, mạnh mẽ hơn và ngầu hơn so với hiện tại. Sol Kyung-gu là một diễn viên lớn tuổi, đã có kinh nghiệm diễn xuất vậy nên chẳng có gì phải chê ở anh này cả. Với các phân cảnh cần sự “ngáo ngơ” (ví dụ như khi ở tù) thì khuôn mặt, cử chỉ và cả giọng nói của Sol Kyung-gu cũng sẽ đủ “độ ngáo” riêng. Còn khi đã ra tù, dấn thân lại vào thế giới tội phạm thì một khuôn mặt rắn rỏi, lạnh lùng luôn là những gì mà bạn sẽ thấy trên khuôn mặt của nam diễn viên này. Nói thế thì không có nghĩa là anh chàng trai trẻ Im Si-wan bị lép vế, ngược lại, Si-wan diễn tốt, hoàn toàn làm khán giả hài lòng, thậm chí là có một xíu xúc động khi nhân vật của anh này khóc thương tột cùng khi nghe tin người thân qua đời.

The Merciless - Cuộc chiến ngầm
Cảnh sát (trái) và ông trùm buôn lậu ma túy.
Ảnh: hancinema.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Cuộc Chiến Ngầm không chỉ có nội dung tốt, diễn xuất hay mà phần hình ảnh, âm thanh cũng tuyệt vời không kém cạnh gì những bộ phim trước đến từ CJ E&M cả. Phim hạn chế tối đa các cảnh máu me để tránh làm cho người xem cảm thấy sợ hãi. Ở những cảnh bắn giết, đa số bạn sẽ thấy đèn tắt, sau đó là tiếng súng đùng đùng nghe cực đã tai, thoáng qua là một vài tia sáng lóe lên từ khẩu súng, để rồi sau cùng thì ánh đèn sáng trở lại, một vài vết máu dính lên mặt những người còn sống, màu máu thì được làm nhạt bớt. Tuy vậy thì sẽ vẫn có một số ít cảnh bạn phải rùng mình và có thể cảm nhận được nỗi đau của nhân vật trong phim. Chà, giờ bạn thử tưởng tượng bị một cái tua-vít đâm thủng bàn tay, rút ra thì máu phun ào ạt xem sao, cũng đau phết chứ nhỉ. Hay đơn giản là bạn nghĩ rằng đang ngồi thưởng thức món gỏi cá ngon tuyệt, thì bỗng nhiên đùng một cái, ăn kẹo đồng vào đầu và lăn quay ra chết.

Cuộc Chiến Ngầm
Anh cảnh sát trẻ te tua sau khi bị “thử lòng trung thành”.

Nên xem Cuộc Chiến Ngầm hay không?

Câu trả lời là có, cho dù nội dung của phim chỉ dừng lại ở mức tốt, chứ chưa căng thẳng và hại não như Master (Ông Trùm). Và khoan hãy xem phim nếu như bạn dễ bị kích động bởi những cảnh đâm chém mà Khen Phim vừa kể ở phần trên, bởi vì xem xong vẫn có cảm giác rợn rợn, thốn thốn, nói chung là khó tả lắm. Cuộc Chiến Ngầm (The Merciless) hiện đang chiếu ở CGV và Lotte Cinema từ ngày 23/6/2017.

불한당: 나쁜 놈들의 세상/Boolhandang

Nội dung – 7

Diễn viên và diễn xuất – 7.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 7.5

7.3

BÌNH THƯỜNG

Xoay quanh một anh chàng cảnh sát trẻ và một tay trùm buôn bán ma túy, bộ phim sẽ đưa bạn thâm nhập sâu vào thế giới và cuộc chiến ngầm của những tên tội phạm. Những lần đấu đá, thanh trừng nhau bằng những kế hoạch kỹ càng, hay thậm chí là thanh toán lẫn nhau giữa ban ngày; tất cả sẽ khiến bạn phải rùng mình về những gì đang diễn ra.


User Rating:
2.5
( 1 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *