Đánh giá phim Nắng 2: không có gì mới so với phần 1

Đánh giá phim Nắng 2: không có gì mới so với phần 1

Nắng 2 được đạo diễn Đồng Đăng Giao giới thiệu đến khán giả đúng 1 năm sau khi phần 1 được ra mắt. Với một kịch bản không mới, nếu không muốn nói là bê gần như y chang phần 1 qua đã làm Khen Phim thất vọng tràn trề.

Nội dung phim

Nắng 2 vẫn tiếp tục bám lấy cuộc sống của mẹ Mưa và bé Nắng để xây dựng câu chuyện. Ở phần trước, Mưa bị buộc tội buôn bán ma túy và bị xử tử hình, bé Nắng xuất hiện ở pháp trường, khóc lóc thảm thiết để lấy nước mắt khán giả. Nắng 2 tiếp tục cho mẹ Mưa lâm vào tình thế hiểm nguy, “Tứng giang hồ” và “Lâm si-đa” sẽ cùng với Nắng lên đường giải cứu mẹ Mưa. 2/3 thời lượng đầu phim được xây dựng dựa trên những câu nói hài hước và hành động ngớ ngẩn của Lâm và Tuấn. Càng gần đến đoạn cuối, bé Nắng càng tiếp tục “chạy theo lối mòn” và cố gắng lấy nước mắt khán giả y như phần trước. Tuy nhiên mọi thứ đã quá quen thuộc, bản thân Khen Phim cũng đã miễn nhiễm với kiểu gây xúc động này.

Bạn đang đọc: Đánh giá phim Nắng 2: không có gì mới so với phần 1

Diễn viên và diễn xuất

Ngoài Kiều Minh Tuấn, Trấn Thành, Thu Trang và bé Kim Thư thì lần này chúng ta có thêm sự góp mặt của Miu Lê và Hoàng Phi. Với những gương mặt cũ thì các bạn có thể đọc lại bài review phim Nắng (phần 1) để biết được họ đã diễn xuất ra sao, Khen Phim không cần phải viết lại vì thực sự chẳng có gì mới mẻ để mà trình bày cả. Miu Lê nên đóng những phim hài hước kiểu như Ngoại Già Tuổi Đôi Mươi hay Bạn Gái Tôi Là Sếp thì sẽ hợp hơn. Trong Nắng 2, Miu Lê vào vai một cô gái tên Linh, bị gã buôn lậu gỗ Hoàng (Hoàng Phi vào vai) cướp xe để trở về Phan Rang thăm người cha bị bệnh. Trong lúc bị cướp xe mà nhân vật Linh lại chẳng thấy sợ hãi gì cả, ngược lại, giọng nói của Linh còn lộ rõ ngữ điệu hài hước, thách thức kiểu Bạn Gái Tôi Là Sếp. Trong khi đó, Hoàng Phi lại chưa thể hiện hết cái hung dữ của những tên giang hồ. Giả sử như đoạn đầu phim mà nhân vật Hoàng trở nên hung tợn hơn thì đến cuối, khi anh ăn năn hối cải sẽ làm khán giả thấy rõ hơn bản chất lương thiện vốn tồn tại sẵn trong anh.

Đánh giá phim Nắng 2: không có gì mới so với phần 1

Miu Lê, Hoàng Phi và Thu Trang tham gia diễn xuất trong Nắng 2

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Bé Kim Thư lần này diễn xuất không còn gây xúc động như 1 năm về trước nữa, vậy nên những đoạn nhân vật Nắng ngồi ủ rũ nhớ mẹ được lồng một ca khúc với giai điệu khá buồn bã, xen kẽ đó là những cảnh phim trong phần 1, có lẽ nhà sản xuất muốn khán giả rơi nước mắt ở đoạn này chăng? Nếu vậy thì họ có vẻ đã thất bại.

Hình ảnh trong phim khá chân thật, không bị làm màu mè quá mức, các chỗ chuyển cảnh hơi bị vô duyên và không liên kết với nhau, khiến cho tổng thể Nắng 2 bị rời rạc, thiếu sự liên kết chặt chẽ với nhau giữa các tình tiết trong phim.

Tìm hiểu thêm: Review phim Vong Hồn Rước Lễ: Khi những thứ đáng sợ trở nên nhàm chán

Đánh giá phim Nắng 2: không có gì mới so với phần 1

>>>>>Xem thêm: Macbeth (Quyền lực chết) – bộ phim gây bất ngờ nhất cho khán giả

Poster phim Nắng 2

Vậy có nên xem Nắng 2 hay không?

Bạn có đang mong chờ một cái gì đó mới mẻ ở Nắng 2 hay không? Nếu bạn muốn một cái gì đó mới lạ thì rất tiếc phải nói rằng không có gì để mà mong ngóng hết. Cốt truyện được bê từ phần 1 sang, thiếu sự sáng tạo và gây thất vọng cho người xem.

Nắng 2

Nội dung – 6.5

Diễn viên và diễn xuất – 7

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 6.5

6.7

TẠM

MUA VÉ


User Rating:
2.43
( 2 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *