Đánh giá phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè: Nếu một ngày…

Đánh giá phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè: Nếu một ngày…

Từ khi xem trailer, Khen Phim cũng chẳng mấy hứng thú và nói thật là không hi vọng phim này sẽ làm nên chuyện. Thế mà hôm nay đi xem phim, mọi thứ lại khác hẳn so với suy nghĩ ban đầu, Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè rất đơn giản về nội dung, và có hơi dài dòng một cách hợp lý, nhưng mà phim đã có thể làm cho người xem xúc động, những hàng ghế phía sau đâu đó vẫn có những tiếng khóc nhẹ nhàng – khóc thương cho chuyện tình dang dở của Hạ và Akira.

Bạn đang đọc: Đánh giá phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè: Nếu một ngày…

Nội dung phim

Hạ (Phương Anh Đào vào vai) một thân một mình lặn lội đến Higashikawa, Hokkaido, Nhật Bản để tìm cha của mình (Công Ninh). Đến nơi đất khách quê người, lại chỉ bập bẹ được vài chữ tiếng Nhật cơ bản, cô gái trẻ phải rất vất vả để có thể tìm được địa chỉ mà xưa kia cha của cô đã sinh sống. Tại đó, Hạ vô tình gặp Akira (Takafumi Akutsu) – một chàng trai mang phong cách lạnh lùng, ít nói, nhưng ai nào ngờ chính chàng trai ấy lại có thể sưởi ấm con tim của Hạ, làm cho cô có cảm giác ấm áp tại vùng đất có tuyết rơi vào mùa hè.

Biết đâu Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè sẽ khởi đầu trào lưu chế ảnh "Nếu một ngày..."

Biết đâu Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè sẽ khởi đầu trào lưu chế ảnh “Nếu một ngày…”

Thực sự thì Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè là một phim ngôn tình, nội dung thì rất đơn giản, thế mà chính câu chuyện giản đơn ấy lại cuốn khán giả vào một vòng xoáy cảm xúc vô tận, lúc thì vui vẻ hớn hở, lúc thì cảm thấy vô vọng, và đôi khi bộ phim còn lấy đi cả những giọt nước mắt cùng tiếng nấc nghẹn ngào của khán giả, nhất là những cô gái yếu đuối hay chàng trai đa cảm. Khi tách riêng phần nội dung phim ra và nhận xét một cách thẳng thắn thì nó khá là dài dòng và quá ư bi lụy, và nếu muốn tìm ra điểm mới mẻ trong nội dung của Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè thì quả là khó hơn mò kim đáy bể. Nhưng mà rất may, chính phần diễn xuất rất tốt của Phương Anh Đào đã khiến cho khán giả ngồi lại xem và khóc cùng bộ phim cho đến tận những giây phút cuối cùng.

Diễn viên và diễn xuất

Khen Phim không quá ngạc nhiên với phần diễn tốt nhập tâm của Phương Anh Đào bởi vì cách đây 3 năm, cô gái trẻ sinh năm 1992 đã có một vai diễn phản diện trong sitcom Chiến Dịch Chống Ế 2. Trong loạt phim sitcom này, Phương Anh Đào hóa thân vào vai Misa, một nhân vật đầy mưu mô xảo quyệt và đã làm cho nhiều người ghét cay ghét đắng cô khi xem phim. Chuyện một diễn viên được yêu hay bị ghét sau khi tham gia đóng phim là chuyện khá bình thường, và đó có thể coi là một dấu hiệu cho thấy diễn viên đó đã làm tốt vai trò của mình. Quay lại với bộ phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè, lần này Phương Anh Đào đóng vai một cô gái thùy mị, đa cảm và có phần yếu đuối. Trái ngược với loạt phim sitcom trước đó, lần này nhân vật do diễn viên này vào vai sẽ làm cho khán giả cảm thấy vô cùng xúc động, thậm chí là khóc ròng khi mới chỉ nhìn thấy ánh mắt của cô. Mọi thứ, từ điệu bộ, ánh mắt, nét mặt cho đến giọng nói của nhân vật Hạ đều được Phương Anh Đào thể hiện xuất sắc, khó có thể bắt lỗi được.

Đánh giá phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè: Nếu một ngày…

Phương Anh Đào xuất hiện trong poster Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè

Anh chàng Takafumi Akutsu (vai Akira) mới ban đầu làm Khen Phim cảm thấy hơi ác cảm với anh này vì nhân vật này quá vô tâm, ai đời con gái nhà người ta năn nỉ muốn lẹo lưỡi mà vẫn chẳng ăn thua gì cả. Nhưng mà càng về sau, khi sự lạnh lùng của Akira dần giảm đi, cùng với đó là những cử chỉ chăm sóc cho Hạ như để ý việc cô này không ăn được hành, rồi cõng về nhà khi Hạ quá mệt chắc chắn là quá đủ để đốn tim các bạn nữ rồi.

Tìm hiểu thêm: Sự thật về ma nữ không đầu trong phim “Khách Sạn Ma”

Đánh giá phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè: Nếu một ngày…
Takafumi Akutsu (vai Akira)

Thêm một nhân vật mà Khen Phim muốn bàn tới nữa, đó chính là cụ bà đóng vai chủ tiệm ảnh “Nếu Một Ngày”, diễn xuất của diễn viên này cứ bình bình, rồi cho đến khi bà ấy nhận ra sự thật, ngồi trước Hạ và xin lỗi thì mới thấy hết được khả năng lột tả cảm xúc nhân vật của người này.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Đẹp, quá đẹp và thơ mộng – đó là những gì Khen Phim dành để mô tả cho hình ảnh trong bộ phim. Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè có rất nhiều cảnh quay đẹp lung linh đến lạ lùng, màu sắc tươi tắn và rất nịnh mắt cho dù không quá đậm. Từ cảnh rừng cây, ngôi nhà cho đến đường phố – tất cả đều đẹp không thể chê được khi lên phim. Coi xong bộ phim này thì chắc nhiều bạn cũng sẽ nghĩ đến việc tích góp kinh phí để đi du lịch ở Nhật, và nhất là đến thị trấn Higashikawa. Phần hình ảnh đã đẹp, đã cuốn hút như vậy nhưng phần âm nhạc còn làm khán giả say mê hơn nữa, đặc biệt là ca khúc ở cuối phim, khi chạy credit, hãy ở lại phòng chiếu, hãy nghe cho hết ca khúc ấy rồi hãy về bạn nhé.

Vậy có nên xem Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè hay không?

Chà, có chứ, bạn nên đi xem. Dù phim còn một số điểm hạn chế như nội dung cũ, đơn giản nhưng cách thể hiện câu chuyện đó lại khiến khán giả phải thổn thức sau khi xem xong.

“Nếu Một Ngày – bạn không thể nhìn thấy được nữa, bạn sẽ muốn thấy điều gì nhất?”

Nếu Một Ngày – bạn không thể nghe được nữa, bạn sẽ muốn nghe điều gì nhất?”

Nếu Một Ngày – bạn không thể nói được nữa, bạn sẽ muốn nói điều gì nhất?”

Đánh giá phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè: Nếu một ngày…

>>>>>Xem thêm: Review phim Nhà Bà Nữ – Trọn vẹn cảm xúc, chạm tới trái tim khán giả

Vé xem phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè

Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè

Nội dung – 6

Diễn viên và diễn xuất – 8

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 8

7.3

HAY, NHẸ NHÀNG

MUA VÉ


User Rating:
4.1
( 4 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *