Đánh giá phim Ouija: Origin of Evil (Trò Chơi Gọi Hồn 2)

Đánh giá phim Ouija: Origin of Evil (Trò Chơi Gọi Hồn 2)

Trò Chơi Gọi Hồn 2 (Ouija: Origin of Evil)

Bạn đang đọc: Đánh giá phim Ouija: Origin of Evil (Trò Chơi Gọi Hồn 2)

Nội dung – 7

Diễn viên và diễn xuất – 7

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 6.5

6.8

KHÔNG SỢ

Phim chỉ thích hợp cho bạn nào mới tập xem thể loại phim kinh dị. Các yếu tố hù dọa trong phim chưa đủ mạnh để thu hút khán giả.


User Rating:
3.79
( 5 votes)KhenPhim.com – Trò Chơi Gọi Hồn 2 (Ouija: Origin of Evil) mang đến cho bạn một câu chuyện tiếp nối với phần 1, và bối cảnh của phần này là vào năm 1967 tại Los Angeles. Một góa phụ cùng 2 đứa con gái đã mở ra một dịch vụ gọi hồn để giúp người thân của những người đã khuất có thể giải quyết các vướng mắc mà người chết còn để lại. Tuy nhiên, theo Khen Phim thấy thì phần 2 này có vẻ như là tiền truyện của phần 1 thì đúng hơn. Quay trở lại với Trò Chơi Gọi Hồn 2, ba mẹ con nói trên trong lúc làm dịch vụ bất chính thì đã vô tình khơi dậy rất nhiều linh hồn đã bị giết hại oan uổng bởi một vị bác sĩ ở Thế Chiến thứ 2.

Subscribe Khen Phim để xem video review phim mới, MIỄN PHÍ, CLICK NGAY

Nhân vật được chú ý nhất trong phim chính là Doris (do cô bé 9 tuổi Lulu Wilson vào vai). Em này diễn rất tốt, Khen Phim đã thực sự ấn tượng với cảnh cô bé dọa bạn trai của chị gái sợ chết khiếp khi mô tả rõ ràng, rành mạch từng bước một những sự việc xảy ra với một người khi họ bị giết bởi cách bóp cổ. Ở đầu phim, bạn sẽ thấy Doris là một cô bé ngây thơ, trong sáng, biết nghe lời mẹ, thế nhưng sau đó, khi phải thể hiện sự tàn ác và ghê rợn thì em diễn cũng tốt không kém so với lúc đầu.

Có vẻ nhà sản xuất Trò Chơi Gọi Hồn 2 đã hơi quá tay khi quảng bá rộng rãi rằng đây sẽ là một bộ phim xứng tầm với The Conjuring. Khi mới xem qua phần trailer thì Khen Phim thực sự có cảm giác rằng đây là một phim có thể sánh ngang tầm với The Conjuring về mức độ kinh dị cũng như sự hấp dẫn của câu chuyện. Thế nhưng, khi ra rạp xem thì mọi chuyện lại diễn biến theo một cách hoàn toàn khác. Phần cốt truyện tuy không có sự mới lạ hay đột phá nhưng cũng không đến mức nhàm chán. Trò Chơi Gọi Hồn 2 sẽ xoay quanh câu chuyện về linh hồn oán hận của những người đã bị chết một cách oan uổng vì những thí nghiệm vô nhân tính của tên bác sĩ biến thái thời xưa. Khi chơi cầu cơ, vô tình 3 mẹ con nhà kia đã chọc giận những linh hồn đầy căm hận đó, và một khi đã giận, những linh hồn xấu xa kia quyết tâm giết chết từng người một trong ngôi nhà đó. Trái với phần cốt truyện có vẻ hay thì phần hù dọa lại làm chưa tới lắm. Tại sao Khen Phim lại nói là chưa tới? Cơ bản là những thứ huyền thoại thuộc về thể loại phim kinh dị như là tiếng mở cửa ken két nhẹ nhàng, tiếng hộp nhạc ma quái đều không xuất hiện trong phim Trò Chơi Gọi Hồn 2. Tuy vậy, đó chỉ là những chi tiết là chúng ta thấy quá nhiều trên phim kinh dị và có thể là vô tình gán ghép rằng phim kinh dị phải có những yếu tố đó thì mới hay. Nếu một đạo diễn chắc tay thì họ sẽ có thể hù dọa khán giả chết khiếp bằng những thủ thuật riêng liên quan đến âm thanh và hình ảnh. Thế nhưng, ở trong Trò Chơi Gọi Hồn 2, các pha hù dọa thực sự chưa đủ đô để có thể dọa được, kể cả các bạn nữ yếu tim đi nữa thì phim cũng chưa đủ sức làm các bạn ấy phải ôm chặt lấy người bên cạnh trong rạp. Nói một cách dễ hiểu hơn thì Trò Chơi Gọi Hồn 2 là phim kinh dị thích hợp cho bạn nào mới tập tành xem thể loại phim này. Chưa hết, phần kỹ xảo trong phim cũng được làm chưa tốt lắm, lưu ý chỉ là mức chưa tốt, chứ không phải là quá tệ. Và còn nữa, bản chiếu rạp ở VN bị hụt thời lượng tầm 10 phút so với thời lượng công bố trên IMDB, không biết phim có bị cắt không mà cảnh kết hơi vô duyên.

Đánh giá phim Ouija: Origin of Evil (Trò Chơi Gọi Hồn 2)

Một cảnh trong Trò Chơi Gọi Hồn 2 (ảnh: IMDB).

Vì vậy, Khen Phim khuyên bạn nên xem phần 1 của phim này, phần 1 mang tựa đề Ouija (2014), kể về một nhóm bạn trẻ chơi cầu cơ và vô tình triệu hồi quỷ dữ, từng người một bị khâu miệng và giết chết một cách cực kỳ ghê rợn, kì bí.

Trò Chơi Gọi Hồn 2 (Ouija: Origin of Evil) sẽ chính thức khởi chiếu vào ngày 28/10/2016 này, các bạn có thể để dành tiền coi Doctor Strange phiên bản IMAX 3D (theo Khen Phim là sẽ hấp dẫn hơn, nhất là về kỹ xảo hình ảnh và âm thanh).

p/s: chấm riêng mức độ kinh dị và gây sợ hãi của phim, Khen Phim xin phép cho 6 trên thang điểm 10.

Đánh giá phim Ouija: Origin of Evil (Trò Chơi Gọi Hồn 2)
Đánh giá phim Ouija: Origin of Evil (Trò Chơi Gọi Hồn 2)

Tìm hiểu thêm: Review Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021

Đánh giá phim Ouija: Origin of Evil (Trò Chơi Gọi Hồn 2)
Đánh giá phim Ouija: Origin of Evil (Trò Chơi Gọi Hồn 2)
Đánh giá phim Ouija: Origin of Evil (Trò Chơi Gọi Hồn 2)

>>>>>Xem thêm: Review phim Kẻ Trộm Mặt Trăng 3 (Despicable Me 3): đơn giản, đồ họa đẹp


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *