Đánh giá phim Trạng Quỳnh – Đây sẽ là mâm xôi vàng của mùa Tết?

Đánh giá phim Trạng Quỳnh – Đây sẽ là mâm xôi vàng của mùa Tết?

Vừa rồi Khen Phim mới đánh giá xong một phim đáng xem mùa Tết là Cua Lại Vợ Bầu và đã nhận được số ít ý kiến trái chiều, cho rằng Khen Phim nhận tiền để PR phim. Thôi kệ, Khen Phim vẫn khẳng định phim đủ tốt để xem, cũng không nhận tiền PR; và bây giờ sẽ là bài review phim Tết tiếp theo – Trạng Quỳnh. Phim này có tính dân gian hơn, có vẻ hợp với không khí Tết hơn, thế nhưng bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn nó nhé. Trạng Quỳnh – nghe tên thì kêu nhưng phim thì không kêu nổi.

Nội dung

Phim là câu chuyện được kể qua thoại của Xẩm, người bạn thân chí cốt của Quỳnh. Nội dung chính xoay quanh 3 nhân vật Quỳnh, Xẩm và Điềm. 3 cô cậu này chơi với nhau từ nhỏ và được học ở lớp do cha Điềm dạy. Lớn lên, Điềm trở thành một cô gái xinh đẹp, thông minh và giỏi giang. Quỳnh là một trong những người chết mê chết mệt nàng ấy. Một người cũng vô cùng thích Điềm, đó chính là Trịnh Bá, cùng học chung với Quỳnh. Quỳnh và Bá đều đã bị thầy đuổi học, và Bá luôn ghét Quỳnh. Trịnh Bá luôn nghĩ rằng mình lạ dòng dõi của chúa Trịnh và giàu có nên không xem ai ra gì, muốn làm gì thì làm. Sau khi bị Điềm từ chối, hắn ta lên kế hoạch vu oan cho cha của Điềm, làm mọi cách để Điềm thuộc về hắn. 3 người bạn thân Quỳnh, Xẩm và Điềm cùng nhau tìm cách để giải oan cho thầy và họ có một cuộc hành trình đầy gian nan nhưng cũng dở khóc dở cười.

Bạn đang đọc: Đánh giá phim Trạng Quỳnh – Đây sẽ là mâm xôi vàng của mùa Tết?

Đánh giá phim Trạng Quỳnh – Đây sẽ là mâm xôi vàng của mùa Tết?

Poster phim Trạng Quỳnh

Khen Phim không biết dùng từ gì để đánh giá bộ phim này. Thật sự nội dung của phim quá tệ và nhạt, nội dung rời rạc và chắp vá. Khán giả không hề thấy bóng dáng của vị Trạng Quỳnh thông minh, nhanh trí và đầy hài hước ở đâu hết. Là phim Trạng Quỳnh nhưng Quỳnh lại không thể hiện được điểm mạnh của mình, mọi thứ chỉ giống như để làm cho có. Một bộ phim sáo rỗng, không để lại bất cứ ấn tượng gì cho người xem. Có lẽ nên đặt tên phim là Trạng Quỳnh: Chuyện Chưa Kể thì đúng hơn.

Với những thử thách, khó khăn trong phim, khi xem thì bạn cảm thấy các nhân vật rất gian nan nhưng cách giải quyết lại đơn giản vô cùng. Những câu đối đáp cũng không ấn tượng, thậm chí nhiều lúc người xem còn không hiểu nó có ý nghĩa gì, hoặc đối đáp như vậy để làm gì.

Nhiều biến cố xảy ra, tình tiết của phim ngày một đẻ nhiều hơn và kéo dài một cách ngán ngẩm với một câu chuyện dài lê thê, mà không có một điểm nhấn nào khiến khán giả thích thú ngoài những màn tấu hài và chọc cười khán giả. Phim được cách tân bằng việc đưa những câu chữ từ thời hiện đại vào, nhưng Khen Phim thấy nó vô nghĩa và chẳng có tác dụng gì làm cho bộ phim hay hơn. Thậm chí cả việc có quả gì đó ăn vô như uống thuốc lắc là thấy quá nhảm rồi. Cái kết cũng không đọng lại cho người xem điều gì ngoài một sự chóng vánh và đầu óc hơi bị khó chịu vì mọi thông điệp  đều quá qua loa và hời hợt.

Đánh giá phim Trạng Quỳnh – Đây sẽ là mâm xôi vàng của mùa Tết?

Ảnh cắt từ trailer phim Trạng Quỳnh

Xem xong Trạng Quỳnh, Khen Phim còn biết được một điều là sứ giả của bên Trung Quốc thời đó nói tiếng Việt mà phát âm còn chuẩn hơn cả người Việt (?!). Thêm một điều nữa là thời xưa khi lên kinh ứng thí thì không phải đi đường bộ hay leo núi mà phải chèo thuyền đi đến Tuyệt Tình Cốc.

Diễn viên và diễn xuất

Chưa đến màn chấm điểm nhưng Khen Phim thẳng thắn cho con số 3,5 với điểm diễn xuất. Tất cả diễn viên trong phim đều có màn hóa thân rất tệ, ngoại trừ 3 nhân vật chính có thể nói là vớt vát một chút xíu nhỏ nhoi. Nhưng nhìn tổng thì tất cả đều không thể hiện được cái hồn hay một đặc trưng nào của nhân vật cả. Phản diện của phim thì khỏi phải bàn, diễn quá dở, nhân vật thầy (cha của Điềm) do diễn viên Tùng Yuki đóng cũng là một trong những nhân vật làm bộ phim mất hay. Chú này xem những phim khác đóng vai phụ rất ổn, ấy thế mà không hiểu sao phim này lại quá tệ, nghe chú ấy thoại mà không khác gì đang cầm kịch bản đọc thuộc lòng. Thần thái, khí chất của một người thầy cũng không thể hiện được.

Tìm hiểu thêm: Review phim Trạng Tí Phiêu Lưu Ký

Đánh giá phim Trạng Quỳnh – Đây sẽ là mâm xôi vàng của mùa Tết?
Ảnh cắt từ trailer phim Trạng Quỳnh

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Âm thanh của phim ở mức tạm, vì phim cũng không có gì đáng để nghe nhiều. Nhạc phim là điều Khen Phim vô cùng thất vọng. Phim có một bản soundtrack quá tốt, vừa có tính dân gian vừa dễ truyền cảm xúc, thế nhưng ngoài bài đó ra thì phim không còn gì hết. Những bài hát khác được chèn vào đôi lúc ổn, đôi lúc lại không phù hợp chút nào. Còn có đoạn đàn hát của nhân vật Điềm chán ơi là chán, nhìn cái là biết hát nhép liền. Dù biết là phải hát nhép nhưng với một bộ phim điện ảnh chiếu rạp mà lại thể hiện một cách thô thiển và thiếu đầu tư như thế này thì không thể nào chấp nhận được.

Đánh giá phim Trạng Quỳnh – Đây sẽ là mâm xôi vàng của mùa Tết?

>>>>>Xem thêm: Những Cánh Én Đầu Tiên – Cảm nhận và review nhanh

Cảnh thi cử trong phim Trạng Quỳnh

Trạng Quỳnh có các khung cảnh rất đẹp, thơ mộng, những nơi có thể tôn vinh lên được vẻ đẹp của Việt Nam chúng ta, thế nhưng những góc máy và cách quay lại không được tận dụng tốt. Ở đoạn đầu khi các nhân vật di chuyển nhanh lại có tình trạng bóng mờ gây khó chịu cho mắt, xem không khác gì những cảnh quay kém chất lượng. Kỹ xảo của phim thì vừa thô vừa giả, những cảnh nào dùng kỹ xảo bạn sẽ dễ dàng nhận biết được. Cách cắt ghép và chuyển giao giữa các phân cảnh cũng được xử lý chưa tốt. Màu phim tươi sáng, có những cảnh quay xa, quay gần, có slow motion, nhưng tất cả được ghép lại một cách quá cẩu tả, thiếu đầu tư và nhiều lúc còn không liên quan đến nhau. Đôi lúc mình còn nghĩ không biết quay như vậy để làm gì!

Trạng Quỳnh là một bộ phim rất hời hợt và thiếu đầu tư. Sau khi xem xong bạn cũng sẽ giống như người vô hồn, không còn chút gì trong đầu. Mình nghĩ có lẽ đã tìm ra bộ phim dở nhất mùa Tết năm nay rồi? Xem lại những phim cổ tích Việt Nam thời xưa nhiều khi còn hay hơn.

Trạng Quỳnh

Nội dung – 4

Diễn viên và diễn xuất – 3.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 3.5

3.7

CHÁN

Trạng Quỳnh là một bộ phim rất hời hợt và thiếu đầu tư. Sau khi xem xong bạn cũng sẽ giống như người vô hồn, không còn chút gì trong đầu.


User Rating:
1.53
( 55 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *