Đánh giá phim Vệ Sĩ Sài Gòn: tốt nhưng chưa chỉnh chu

Vệ Sĩ Sài Gòn

Nội dung – 7.5

Diễn viên và diễn xuất – 6.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 7

7

NÊN XEM

Tuy còn vài tình tiết rời rạc, diễn xuất của một vài diễn viên chưa tốt, tuy nhiên phim vẫn rất đáng xem, phù hợp để giải trí cuối tuần.


User Rating:
3.74
( 5 votes)KhenPhim.com – Một bộ phim hài, hành động mang tên Vệ Sĩ Sài Gòn vừa chính thức ra mắt khán giả trong ngày hôm nay. Với sự góp mặt của “ông vua phòng vé” Thái Hòa, hôm nay phòng chiếu đã kín khán giả – một điều khá khó thấy ở các cụm rạp của CGV, nhất là những ngày trong tuần như thế này. Tâm điểm của bộ phim chính là nhân vật Henry Lê (do B Trần vào vai), Henry đang du học ở nước ngoài nhưng ngay khi nghe tin cha mất thì cậu đã tức tốc bay về Việt Nam để kịp dự đám tang cha, đồng thời tiếp quản chức tổng giám đốc của công ty mà cha Henry để lại. Thật không may là có kẻ xấu trong công ty đã lên kế hoạch bắt cóc Henry để cậu không thể đến được buổi họp bầu CEO mới của hội đồng quản trị. Hai anh chàng vệ sĩ được thuê để bảo vệ Henry thì cố hết sức để giải cứu cậu ta và đưa đến công ty để kịp buổi họp của hội đồng quản trị.

Trong phim Vệ Sĩ Sài Gòn, Thái Hòa hóa thân vào Viên – một anh chàng vệ sĩ tập sự, cùng với Trịnh (Kim Lý vào vai) tham gia bảo vệ 24/7 cho Henry. Ngoài ra còn có sự tham gia góp mặt của hot boy B Trần và hot girl Chi Pu nữa. Nói về diễn xuất thì Thái Hòa khá “cứng tay”, diễn xuất tốt, tròn vai, lời thoại được phát ra một cách tự nhiên nên rất dễ chiếm được cảm tình khán giả. Còn Kim Lý, tuy có một thân hình khá chuẩn nhưng về mặt diễn xuất lại quá vụng về. Các lời thoại của nhân vật Trịnh đều bị Kim Ly đọc kiểu như trả bài cho thầy cô giáo vậy, không hề có cảm xúc trong từng câu thoại gì cả, kiểu như “trai đẹp 6 múi chỉ để chụp hình thôi, còn khi “làm ăn” thì cặp mông sexy uyển chuyển mới là thứ cần thiết”. Dù tâm điểm của Vệ Sĩ Sài Gòn chính là nhân vật Henry Lê (B Trần diễn xuất) nhưng trong phim thì hầu như nhân vật này không được có nhiều đất diễn lắm, hầu hết các đoạn có thể hiện được khả năng diễn xuất là lúc B Trần hóa thân vào nhân vật Phúc – một anh chàng bán phở giống hệt Henry. Ấn tượng nhất trong phim là Chi Pu, cô nàng khá xinh đẹp và phát âm tiếng Anh chuẩn. Ngoài ra trong phim còn có sự tham gia diễn xuất của cố diễn viên Minh Thuận và một số cô chú diễn viên gạo cuội khác.

Vệ Sĩ Sài Gòn
Cặp đôi vệ sĩ ăn ý do Kim Lý và Thái Hòa đảm nhận vai diễn.
Ảnh: NLD.

Một số trang báo có nhận xét rằng Vệ Sĩ Sài Gòn mang một kịch bản chắp nối, và họ chê thậm tệ cái phần đó, tuy nhiên Khen Phim thấy phần nội dung phim không quá tệ như thế. Đúng là đôi lúc có vài tình tiết hơi lộn xộn, nhưng nó cũng không tệ đến mức làm cho khán giả ngủ quên trong rạp hay là đứng dậy bỏ về trong bực tức. Ở nửa đầu phim sẽ là màn pha trò, kiểu hài cười rồi quên với lời thoại có một chút châm biếm một số vụ việc điển hình như một anh cảnh sát giao thông “giơ chân hơi cao” và “gạt tay trúng má” một anh nhà báo. Còn ở nửa sau, Vệ Sĩ Sài Gòn thực sự đã làm mình cảm thấy như đang xem một bộ phim hành động Hollywood được quay ở Việt Nam. Xét về mức độ kịch tính của các pha hành động thì chẳng kém gì phim Hollywood cả, tuy nhiên chỉ có bối cảnh là ở Việt Nam, cả 2 yếu tố đó trộn lại làm nên một nét rất riêng cho những cảnh hành động trong phim Vệ Sĩ Sài Gòn.

Nhà sản xuất cũng đầu tư khá tốt cho phần âm thanh, tiếng động trong phim. Hầu hết các cảnh hành động gay cấn thì hệ thống âm thanh nổi trong rạp đều được tận dụng rất tốt, mang lại trải nghiệm âm thanh tốt nhất cho khán giả. Phim cũng có sử dụng một số bài hát của một số ca sĩ hiện đang được hệ thống Yeah1 Network quản lý, ví dụ như: Chắc ai đó sẽ về, Bad Boy,…

Vệ Sĩ Sài Gòn hiện đang được khởi chiếu ở các rạp trên toàn quốc từ 14/12/2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *