Đánh giá Warcraft: cuộc đại chiến giữa hai thế giới

Đánh giá Warcraft: cuộc đại chiến giữa hai thế giới

Warcraft

Bạn đang đọc: Đánh giá Warcraft: cuộc đại chiến giữa hai thế giới

Nội dung – 6.5

Diễn viên và diễn xuất – 7.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 8.5

7.5

HAY

Cốt truyện không mới. Kỹ xảo rất đẹp, âm thanh hoành tráng.
Bạn có thể xem hoặc không xem phim này cũng được, nó không hay đến mức bắt buộc phải xem.


User Rating:
3.58
( 4 votes)Ở một vùng đất thanh bình nọ, loài người đang chung sống trong hòa bình với nhau thì orc (Orc – một chủng tộc khác) đã đến gây chiến và xâm chiếm vùng đất của loài người làm của riêng. Tất nhiên là loài người cũng không thể đứng yên nhìn thế giới của họ bị xâm chiếm, và thế là Warcraft sẽ kể về cuộc đại chiến giữa hai thế giới: loài người và orc – mà người dẫn đầu cuộc chiến chính là hai vị thủ lĩnh của 2 chủng tộc. Cuộc chiến ấy chất chứa sự hận thù, sự yêu thương, tình cảm gia đình và có cả một chút xung đột nhỏ trong nội bộ của cả 2 thế giới.

Nghe bài review:

Trước tiên thì Khen Phim cần phải thú nhận là hồi nhỏ chưa bao giờ biết tới cái game Warcraft – quả là một tuổi thơ đầy bất hạnh phải không ? Chính vì vậy mà khi bước vào khán phòng, ngồi vào ghế, mình vẫn còn sợ rằng không chơi game thì sẽ không thể nào hiểu được nội dung phim. Thế nhưng, mọi chuyện lại xảy ra theo chiều hướng ngược lại, nhà sản xuất đã rất tài tình trong việc làm cho nội dung của phim Warcraft trở nên dễ hiểu kể cả với một người có tuổi thơ không đầy đủ như mình. Và bài review này, tất nhiên cũng sẽ viết dưới góc nhìn của một người chỉ biết tới phim, chứ chưa bao giờ đụng tới tựa game Warcraft cùng tên.

Đánh giá Warcraft: cuộc đại chiến giữa hai thế giới

© Universal Pictures

Nội dung trong phim thì như mình đã kể qua sơ sơ ở trên – loài người đứng lên chống lại một chủng tộc lạ xâm chiếm vùng đất của họ. Và trong cuộc chiến đẫm máu ấy, chính tộc orc cũng đã có sự không tin tưởng lẫn nhau, từ đó dẫn tới việc chúng đi tìm thủ lĩnh của loài người để cầu cứu. Cũng phải thôi, tên cầm đầu bên orc quá là ác độc và máu lạnh mà. Chúng dùng tù binh để lấy năng lượng sống, chuyển hóa thành Fel (một loại năng lượng màu xanh lá) từ mở cánh cổng thông giữa hai thế giới, nhằm đưa đội quân orc đến chiếm đóng thế giới loài người. Vì phim toàn những cảnh có xuất hiện của orc nên việc dùng CGI là không thể tránh khỏi. Công sức bỏ ra để dựng hình, render cho những cảnh trong Warcraft có lẽ là rất rất nhiều. Từng sợi tóc trên cơ thể orc, rồi đến cơ bắp cuồn cuộn của chúng, cho đến nét mặt biểu cảm; tất cả đều được làm rất kỹ lưỡng và thật. Chưa hết, là một phim có phát hành dưới định dạng 3D nên việc xử lý hậu kỳ sẽ càng phức tạp hơn nữa, thế nhưng, Khen Phim đã không hề thấy tiếc khi bỏ ra 190k để xem bản 3D IMAX, vì sao vậy? Tất cả chỉ vì kỹ xảo mãn nhãn, hình ảnh 3D sâu hun hút, và nét mặt nhân vật đầy cảm xúc.

Tìm hiểu thêm: [Thailand] Nhật Ký Tình Yêu

Đánh giá Warcraft: cuộc đại chiến giữa hai thế giới
Một cảnh trong phim. Ảnh: Universal Pictures

Chưa dừng lại ở đó, âm thanh của phim cũng khiến khán giả phải trầm trồ khen ngợi. Các hiệu ứng âm thanh nổi được nhà sản xuất phim tận dụng tối đa và kết hợp hoàn hảo với hệ thống âm thanh trong rạp IMAX, tất cả đã mang lại một trải nghiệm vượt xa điện ảnh – đúng như những gì mà IMAX đã quảng cáo.

Dù hình ảnh và âm thanh trong Warcraft có hoành tráng thật, tuy nhiên phần nội dung thì lại chưa có gì đột phá, vẫn là câu chuyện được khai thác khá nhiều lần ở các phim khác: thế giới loài người bị xâm chiếm, và chúng ta đứng lên bảo vệ thế giới ấy. Độ dài của phim tới tận hơn 2 giờ đồng hồ là có vẻ như không cần thiết khi có nhiều chi tiết thừa, có những cảnh quay chỉ khoe kỹ xảo là chính chứ không góp phần làm rõ mạch phim. Tầm 30 phút đầu, bạn sẽ thấy hào hứng với phim, tuy nhiên sau đó cảm xúc sẽ tụt dần vì tình tiết ít cao trào, không có thắt nút mở nút gì cả. Chỉ có đến tầm 45 phút cuối phim, khi cuộc đại chiến giữa hai thế giới thực sự nổ ra thì Khen Phim mới “tỉnh ngủ” và có một xíu hứng thú để tiếp tục xem. 45 phút có lẽ là khoảng thời gian không nhiều, tuy nhiên nó gỡ gạc lại những cảnh “buồn ngủ” ở đoạn đầu phim, nó quyết định cảm xúc của khán giả sau khi bước ra rạp. Ban đầu mình định chấm phim này thấp điểm, tuy nhiên 45 phút cuối đã thay đổi hoàn toàn quan điểm ấy.

Theo Khen Phim, các bạn có thể mua vé phim này với bản 4DX 3D và thưởng thức, như vậy sẽ hứng thú hơn là xem bản IMAX 3D. Ngoài ra thì xem 4DX cũng sẽ giúp bạn có cảm giác “nhập tâm” hơn vào cuộc chiến trong phim.

Thêm một ý nữa là tuần này có tới 3 phim hot ra rạp, và Khen Phim xếp hạng độ hấp dẫn của phim như sau (bên trái là phim hay, càng về bên phải thì kém hấp dẫn hơn):
Now You See Me 2 > Warcraft > The Conjuring 2

Warcraft hiện đang được khởi chiếu ở các rạp trên toàn quốc.

p/s: Warcraft có kết thúc mở nên Khen Phim đự doán là sẽ có phần 2.

Đánh giá Warcraft: cuộc đại chiến giữa hai thế giới

>>>>>Xem thêm: Top 5 bộ phim cực hay về tổng tài cho bạn cày từ sáng tới tối không biết ngán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *