Review nhanh phim Antebellum: Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng

Review nhanh phim Antebellum: Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng

Antebellum (Antebellum: Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng) tuy có được gắn mác là phim kinh dị nhưng nó không đi theo lối mòn là hù dọa hoặc quá máu me, thay vào đó phim khai thác tâm lý nhân vật nhiều hơn để vạch trần những mảng tối của xã hội.

Review nhanh phim Antebellum: Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng

Poster phim ANTEBELLUM (ANTEBELLUM: Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng)

Phim xoay quanh Veronica Henley – nữ nhà văn, diễn giả nổi tiếng và vô cùng thành công ở thời hiện đại. Veronica bị một thế lực bí ẩn kéo về một nơi có vẻ giống miền Nam nước Mỹ trong kỷ nguyên Antebellum – thời kỳ tiền nội chiến kinh hoàng trong quá khứ. Lúc ấy các nô lẹ da màu bị bóc lột nặng nề, công việc của họ chỉ là thu hoạch bông trong sự im lặng, không ai được nói gì khi chưa được chủ cho phép.

Bạn đang đọc: Review nhanh phim Antebellum: Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng

Bộ đôi đạo diễn Gerard Bush và Christopher Renz có lẽ đang cố tình làm cho mọi thứ trở nên rắc rối không cần thiết, mọi chuyện đáng lẽ ra nên đơn giản hơn. Với các khán giả đam mê cảm giác hồi hộp và lo sợ như Us thì xin chia buồn là Antebellum không làm được chuyện đó. Có đến một nửa thời lượng phim là các diễn biến bình thường, không tạo ra được cảm giác hồi hộp của một tựa phim thriller. Những xung đột giai cấp, vấn đề phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính được làm theo kiểu “nghĩa đen”, tức là nhìn là hiểu ngay chứ không phải xài mấy kiểu ẩn dụ đầy kinh dị như Us.

Review nhanh phim Antebellum: Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng

Những người da đen bị bắt làm nô lệ, bóc lột sức lao động một cách tàn nhẫn

Tuy vậy Antebellum vẫn có điểm nhấn riêng về âm thanh và khả năng diễn xuất đỉnh cao của Janelle Monáe (vai Veronica). Rõ ràng là Janelle Monáe đã tái hiện rất tốt nhiều mức cảm xúc khác nhau từ đau khổ, giận dữ cho đến niềm hân hoan vui sướng khi nhân vật của cô cầm trên tay ngọn đuốc và đi hiên ngang, ấy cũng có thể xem là ngọn lửa của niềm tin và sự chiến thắng. Tất nhiên niềm hân hoan chiến thắng và cảm giác sung sướng khi thoát khỏi nơi địa ngục trần gian sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu đi phần âm thanh chân thật đến lạ kỳ. Tiếng lá cây xào xạc nghe giống như có ai đó đang thoắt ẩn thoắt hiện quanh bạn, ghê rợn thiệt sự luôn á. Nhạc nền nghe cũng kích thích lắm, có điều nhiều đoạn nhạc theo cá nhân Khen Phim thấy có vẻ không hợp cho lắm.

Tìm hiểu thêm: Review phim Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh – Hành động hấp dẫn, cốt truyện lôi cuốn

Review nhanh phim Antebellum: Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng
Hình ảnh nhân vật chính cầm đuốc có lẽ là hình ảnh đẹp nhất phim

Mạch phim chầm chậm lúc đầu, dồn dập khúc giữa nhưng đến đoạn cuối lại quá chóng vánh, có cảm giác như nó không ăn nhập gì với những phân đoạn còn lại vậy. Cách giải quyết tình huống phải nói là đơn giản đến lạ thường khiến khán giả có thể bị hụt hẫng. Thêm một yếu điểm nữa là phim có rất nhiều cảnh tối, ngay cả mình xem ở phòng chiếu Onyx, sử dụng màn hình mà cũng thấy tối, nếu mà xem trên các rạp có máy chiếu xuống cấp mà vẫn bán vé giá như phòng còn tốt thì chắc khỏi thấy gì luôn á.

Review nhanh phim Antebellum: Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng

Vé xem phim ANTEBELLUM (ANTEBELLUM: Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng)

Giống như những tác phẩm gần đây của nhà sản xuất Sean McKittrick, Antebellum sẽ xoay quanh vấn đề sắc tộc, những bất công xã hội trên nền một câu chuyện kinh dị. Ma quỷ hay các hiện tượng siêu nhiên có thể đáng sợ, nhưng sự tàn độc của chính con người mới là thứ ám ảnh nhất, bởi nó đen tối, chân thật và tàn nhẫn. Nó không phải là thứ ma quỷ được nghĩ là hù dọa lẫn nhau. Nó là “thực tại kinh hoàng” diễn ra ngay trong đời thực.

ANTEBELLUM


Review nhanh phim Antebellum: Bẫy Thực Tại Kinh Hoàng

>>>>>Xem thêm: Review phim Extraction 2 – Hành động rất bạo, coi đã lắm

6

Nội dung


4.0/10

Diễn viên và diễn xuất


7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo


7.0/10

Ưu

  • Âm thanh tốt
  • Diễn xuất tốt

Nhược

  • Câu chuyện không hấp dẫn


MUA VÉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *