Review nhanh phim Onward (Truy Tìm Phép Thuật)

Review nhanh phim Onward (Truy Tìm Phép Thuật)

Onward (tựa Việt: Truy Tìm Phép Thuật) là một tựa phim hoạt hình độc đáo thích hợp với cả người lớn và trẻ em. Câu chuyện có một chút cám động, một chút hài hước và tất nhiên không thể thiếu được yếu tố tình cảm gia đình như truyền thống lâu nay của Disney và Pixar.

Onward lấy bối cảnh tại một xứ sở thần tiên, nơi hai anh em Ian và Barley đang sống cùng với mẹ, bố dượng và một con rồng nhỏ xinh. Một ngày nọ, khi cả hai đứa con trai đã đều trên 16 tuổi, mẹ của hai đứa trẻ đưa cho chúng một món quà mà người cha quá cố để lại. Những lời nhắn về câu thần chú và gậy thần kỳ nhanh chóng làm Ian cùng Barley cảm thấy hứng thú, nhất là khi phép thuật có thể giúp cho người cha xưa kia quay lại gặp những đứa con đã trưởng thành. Cả hai lên đường theo sự dẫn dắt của tấm bản đồ cổ và để rồi đã gặp nhiều thử thách cực kỳ cam go.

Bạn đang đọc: Review nhanh phim Onward (Truy Tìm Phép Thuật)

Review nhanh phim Onward (Truy Tìm Phép Thuật)

Poster phim Onward (Truy tìm phép thuật)

Vẫn như mọi khi, phim hướng đến đối tượng khán giả nhỏ tuổi – những người thích phép thuật và sự đơn giản mà thôi. Thế nên câu chuyện có thể khá dễ đoán với một người lớn. Có thể biết được điều đó nên Onward được xây dựng các tình tiết đan xen nhau dành cho cả trẻ em và các bậc phụ huynh, hay nói một cách đơn giản hơn thì đây là phim gia đình đúng nghĩa. Nếu như tụi nhỏ thấy được một thế giới thần tiên đầy các thứ kỳ ảo thì người lớn lại nghẹn ngào khi Barley tạm biệt chiếc xe thân yêu, hay lúc hai anh em bắt đầu nhận ra rằng mình cần phải yêu thương, đùm bọc nhau. Khoảnh khắc ấy tuy chưa đủ để làm khán giả phải bật khóc nhưng hiển nhiên một sự rung động nhẹ về cảm xúc như thế cũng đủ để thấy phim trở nên đáng xem hơn rất nhiều.

Review nhanh phim Onward (Truy Tìm Phép Thuật)

Khoảnh khắc Ian ngồi tâm sự cùng ba

Nếu xem bản phim với thoại gốc kèm phụ đề Việt, hẳn bạn sẽ nhận ra giọng ai đó quen quen, nhất là nhân vật Ian. Đúng rồi đó, chất giọng không lẫn vào đâu được đó chính là Tom Holland – anh chàng mà khán giả Việt Nam “ưu ái” đặt cho cái tên “Nhện nhọ” vì hết lần này đến lần khác đều không hề may mắn khi tham gia đóng Spiderman. Còn nhân vật người anh (Barley) thì được “tổ lái” bởi “sao Chúa” Chris Pratt. Hai anh này hợp giọng thì thôi khỏi nói, nghe ấm áp và êm tai dễ sợ luôn.

Khán giả nhỏ tuổi ắt hẳn sẽ thích khung cảnh trong phim bởi nó đẹp và dễ thương lắm, đến cả khi nhân vật phe ác xuất hiện mà cũng có khuôn mặt dễ thương chứ chưa nói đến phe chính diện đâu đó. Tuy vậy bản phim 3D là một bước lùi nhẹ khi hình ảnh chỉ nổi ở một số cảnh nhất định, ví dụ như lúc con rồng từ xa chạy tới, còn đâu cũng giống như 2D thôi nên bạn không nhất thiết phải mua vé bản 3D nhé. Âm thanh trong phim thì lại tạo ấn tượng khá tốt với mình khi được định hướng kỹ càng, làm rất có tâm chứ không phải qua loa như nhiều tựa phim hoạt hình khác.

Tìm hiểu thêm: Review phim Đưa Em Tìm Mối Tình Đầu: Tình cảm đong đầy cùng những giai điệu dễ nghe

Review nhanh phim Onward (Truy Tìm Phép Thuật)
Vé xem phim Onward Truy tìm phép thuật)

 

Tóm lại, Onward mang đến một thông điệp rõ ràng về tình cảm gia đình cộng với một chút xúc động, nội dung được chia đều ra để cả người lớn và trẻ em đều có thể xem được mà không có đối tượng khán giả nào cảm thấy nhàm chán cả.

Onward


Review nhanh phim Onward (Truy Tìm Phép Thuật)

>>>>>Xem thêm: Review phim Tạm Biệt Christopher Robin: nhẹ nhàng & cảm động

7.3

Nội dung


7.0/10

Diễn viên và diễn xuất (thoại)


7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo


8.0/10

Ưu

  • Âm thanh tốt
  • Nội dung hài hước, có ý nghĩa

Nhược

  • Nội dung đơn giản


MUA VÉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *