Review phim Alpha: Người Thủ Lĩnh – Chuyện người và sói 20000 năm trước

Review phim Alpha: Người Thủ Lĩnh – Chuyện người và sói 20000 năm trước

Alpha (Alpha: Người Thủ Lĩnh) sẽ cho bạn biết được quá trình thuần hóa chú chó đầu tiên trong lịch sử loài người đã diễn ra như thế nào. Nhiều thông điệp cảm động và ý nghĩa cũng được nhà sản xuất khéo léo gửi tới khán giả thông qua bộ phim này.

Review phim Alpha: Người Thủ Lĩnh – Chuyện người và sói 20000 năm trước

Poster phim Alpha: Người Thủ Lĩnh

Chó là loài vật nuôi phổ biến của chúng ta ngày nay, chúng có thể giữ nhà, bảo vệ gia chủ, hay truy lùng dấu vết tội phạm. Thế nhưng mấy ai biết được quá trình mà loài người đã thuần hóa chú chó đầu tiên diễn ra như thế nào. Alpha sẽ quay ngược thời gian, đưa khán giả quay về 20000 năm trước, khi khoa học công nghệ vẫn chưa phát triển và con người vẫn chủ yếu săn bắn vào mùa hè để dự trữ thực phẩm cho những ngày đông giá rét. Ở một bộ lạc nọ, có một cậu bé đã vô tình bị lạc trong lúc đi săn. Trong quá trình tìm đường quay về ngôi làng quen thuộc, cậu bé ấy đã phải đấu tranh sinh tồn giữa thiên nhiên rộng lớn và đồng thời cũng nảy sinh tình bạn với một chú chó sói.

Bạn đang đọc: Review phim Alpha: Người Thủ Lĩnh – Chuyện người và sói 20000 năm trước

Tìm hiểu thêm: Review phim Kẻ Kiến Tạo (The Creator) – Khi AI có trái tim

Review phim Alpha: Người Thủ Lĩnh – Chuyện người và sói 20000 năm trước
Chú chó sói Alpha và cậu bé Keda

Alpha được quay tại vùng núi ở Vancouver và Drumheller, Canada. Với cảnh núi non hùng vĩ, rộng vô tận và cũng ẩn chứa đầy nguy hiểm, bộ phim đã phần nào khắc họa được cuộc sống của những tộc người hàng chục ngàn năm về trước. Ở đó, họ phải thay phiên nhau canh chừng thú dữ, phải học cách tạo ra lửa và chế tác vũ khí từ đá. Trong bối cảnh ấy, một cậu bé bình thường đã khiến cả nhân loại thay đổi mà không hề hay biết. Cậu ta đã chuyển từ mối quan hệ giữa người và chó sói từ thù thành bạn. Mặc dù vậy, có thể nhiều bạn sẽ chưa thỏa mãn lắm với hành trình thuần hóa chú chó vì nó được đẩy nhanh quá mức, khiến khán giả cảm thấy choáng vì quy trình thuần hóa có phần khá đơn giản.

Ngoài ra Alpha còn nhắc đến sự khắc nghiệt của thiên nhiên, nhất là mùa đông lạnh lẽo với băng tuyết phủ trắng xóa khắp nơi, những hồ nước đóng băng thì có thể nuốt chửng bạn bất kỳ lúc nào, trong khi đó cái đói sẽ giết chết bạn một cách dễ dàng nếu như không biết giữ ấm bằng lửa. Coi nhiều cảnh, bạn sẽ thấy thương cho cả cậu bé bị lạc và chú chó, với thời hiện đại, chưa chắc tất cả mọi người đều có những kỹ năng sống sót cơ bản như trong phim nhắc tới.

Review phim Alpha: Người Thủ Lĩnh – Chuyện người và sói 20000 năm trước

>>>>>Xem thêm: Tóm tắt tập 25 “Sống chung với mẹ chồng”: Trâm bị đánh ghen

Vé xem phim Alpha: Người Thủ Lĩnh

Khi phim kết thúc, một mối quan hệ mới được mở ra, một kỷ nguyên mà ở đó loài người thuần hóa được loài chó và cả hai cùng nhau đi săn, chung sống hòa thuận cho đến tận bây giờ.

Alpha

Nội dung – 7

Diễn viên và diễn xuất – 7.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 7

7.2

HAY

MUA VÉ


User Rating:
1.93
( 2 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *