Review phim Annabelle 2: Creation (Tạo Vật Quỷ Dữ): đây là phim kinh dị sao?

Annabelle 2: Creation (Tạo Vật Quỷ Dữ) là phần phim có các sự kiện diễn ra theo mốc thời gian trước phần 1 (prequel), đồng thời phim cũng sẽ giúp kết nối các loạt phim kinh dị khác lại với nhau để tạo thành “The Conjuring Universe” (Vũ Trụ The Conjuring). Chúng ta sẽ cùng nhau phân tích xem liệu đạo diễn David F. Sandberg có làm nên trò trống gì kể từ Lights Out hay không nhé.

Nội dung phim

Như tất cả các khán giả đam mê phim kinh dị – bí ẩn đã biết, Annabelle 2 bắt đầu với một hành động rất đỗi quen thuộc, đó là việc chuyển nhà. Nhà ở thành phố thì không ở, mà cứ thích ra chốn đồng không mông quạnh để ở cơ. Khi các nhân vật bắt đầu dọn tới căn nhà mới, họ sẽ phát hiện thấy một vài dấu hiệu bất thường trong ngôi nhà như cửa thông gió tự động mở, những tiếng bước chân hay những bóng đen lập lờ trong đêm. Annabelle 2 cũng như thế thôi, mọi thứ diễn ra gần như vậy, chỉ khác là nếu ở các phim khác là cả gia đình dọn tới nơi ở mới, thì Annabelle 2 lại lấy bối cảnh là các bé gái mồ côi cùng bà xơ dọn sang nhà mới.

Bạn đang đọc: Review phim Annabelle 2: Creation (Tạo Vật Quỷ Dữ): đây là phim kinh dị sao?

Diễn viên và diễn xuất

Annabelle 2 gây ấn tượng với khán giả với khả năng diễn xuất tuyệt vời của cô bé bị liệt 1 chân. Lúc thì tỏ vẻ ngây thơ, lúc thì sợ hãi, và tất cả những cảm xúc ấy đều được lột tả cực kỳ chân thật, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ấn tượng với cái khả năng chuyển đổi cảm xúc vô cùng nhanh và dứt khoát của cô bé này. Một nhân vật khác khá can đảm trong phim là Linda (Lulu Wilson vào vai) – Linda là cô bạn thân với nhân vật kể trên, cả 2 đã thề sẽ luôn ở bên nhau, nếu gia đình nào muốn nhận nuôi 1 đứa thì cũng phải nhận nuôi luôn đứa còn lại. Nói cô bé này can đảm thì cũng không có gì là quá đáng cả, bởi vì đâu có nhiều người dám cầm con búp bê ma ám, chạy vòng vòng giữa cánh đồng lúc nửa đêm, sau đó “thủ tiêu” con búp bê gớm giếc ấy xuống giếng để cứu bạn.

Tìm hiểu thêm: Review phim Quỷ Cẩu – Chó chống gậy đồ sát cả gia đình

Review phim Annabelle 2: Creation (Tạo Vật Quỷ Dữ): đây là phim kinh dị sao?

>>>>>Xem thêm: Review phim Thí Nghiệm Xác Sống: Chôn nó ngay!

Nhân vật Linda dám đi quăng búp bê xuống giếng giữa đêm tối mịt mù.
Ảnh: IMDb.

Annabelle 2 cũng mang trở lại màn ảnh rộng của những gương mặt thân thuộc như Miranda Otto, Anthony LaPaglia và cả Talitha Bateman (đã từng tham gia trong phim The 5th Wave).

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Giống như các phim khác cùng thể loại, Annabelle 2 vẫn chủ yếu hù dọa khán giả bằng những tình huống quen thuộc đến nhàm chán như: quỷ dữ xuất hiện bất thình lình, tiếng đập cửa ầm ầm giữa đêm, không gian u ám, nhân vật chính bị thế lực bí ẩn tung lên cao xong rồi bị trọng lực hút và rớt cái bịch xuống sàn. Việc không có gì sáng tạo trong các chi tiết hù dọa khiến cho bản thân người viết bài không hề cảm thấy sợ hay giật mình với hầu hết các pha nhát ma trong Annabelle 2. Tạo hình quỷ dữ trong phim nhìn cũng khá tởm đấy, nhưng mà nếu nó xấu hơn, nhìn kinh dị hơn thì có lẽ sẽ mang đến nhiều nỗi sợ và sự ám ảnh hơn đến cho các vị khán giả. Và bạn biết đấy, sẽ ít khi nào mà quỷ dữ xuất hiện “full không che” cả, thay vào đó thì bóng tối sẽ che đi một nửa con quỷ, nếu đầu xuất hiện thì chân sẽ ở trong bóng tối và ngược lại.

Mức độ hù dọa và gây ám ảnh của Annabelle 2 là bao nhiêu?

Xét trên thang điểm 10, Annabelle 2 thực sự chỉ đáng tầm 5 điểm cho màn hù dọa. Sử dụng các tình huống cũ, âm thanh không có gì sáng tạo đã khiến cho khán giả dần lờn đi với kiểu phim kinh dị như thế này. Giả sử như hiện nay là năm 2012 thì có lẽ phim này sẽ làm khán giả sợ chết khiếp, nhưng mà đáng tiếc năm nay đã là 2017, và Annabelle 2 đã bị thất bại trong khâu làm cho khán giả cảm thấy sợ và ám ảnh – thứ mà bất kỳ phim kinh dị nào cũng mong muốn làm được.

Annabelle 2 có 2 after credit!

Annabelle 2: Creation

Nội dung – 6

Diễn viên và diễn xuất – 7

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 7

6.7

KHÔNG ÁM ẢNH

Annabelle 2: Creation không phải là một phim kinh dị hay, nội dung theo motif cũ và những cảnh hù dọa không có gì mới khiến phim không còn ám ảnh nữa.

MUA VÉ


User Rating:
3.14
( 5 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *