Review phim Bạn Quỷ (Come Play): không tệ nhưng cũng chưa tốt

Bạn Quỷ (tựa gốc: Come Play) khiến Khen Phim liên tưởng ngay đến một cách để dọa tụi nhỏ ngày nay, làm cho các em giảm thời gian tiếp xúc với các màn hình điện tử xuống.

Bạn Quỷ xoay quanh một cậu bé tự kỷ có tên Oliver (Azhy Robertson vào vai). Thông qua màn hình của các thiết bị điện tử, một con quỷ tên là Larry cứ liên tục làm phiền đến cuộc giống của gia đình Oliver. Mới ban đầu ba mẹ của cậu nhóc còn bán tín bán nghi về chuyện đó, nhưng dần dần, họ nhận ra rằng có thứ gì đó đen tối đang bám lấy đứa con trai tội nghiệp của họ.

Tạo hình quỷ Larry
Tạo hình quỷ Larry

Tại thị trường Mỹ, phim được xếp loại PG-13, tức là có một số yếu tố không phù hợp với trẻ em dưới 13 tuổi. Cụ thể trong phim Bạn Quỷ thì đó là một vài cảnh bắt nạt học đường và có một ít từ ngữ chửi thề ở mức độ nhẹ. Khen Phim nhắc đến việc xếp hạng phim là bởi vì nội dung của nó rất phù hợp cho các bậc cha mẹ nào đang muốn làm cho con cái của mình bớt chơi điện thoại đi. Hình ảnh con quỷ bước ra từ trong màn hình sẽ khiến các bạn sợ phần nào và giảm thiểu thời gian tiếp xúc với thế giới ảo.

Nhóm bạn nhỏ trong phim Come Play
Nhóm bạn nhỏ trong phim

Quay trở lại với Bạn Quỷ, diễn xuất của các diễn viên ở mức chấp nhận được, tất cả đều như nhau và không có nhân vật nào nổi trội hơn nhân vật nào cả. Tạo hình con quỷ Larry không mấy đáng sợ và hầu hết nó chỉ xuất hiện trong bóng tối nên rất khó để khán giả có thể “ngó nghiêng” xem ngoại hình của nó như thế nào. Nhưng mà bù lại, nhờ những cảnh tối nên độ ghê rợn mới tăng lên một chút. Nếu bạn quá nhát và lần đầu xem phim kinh dị thì sẽ cảm thấy sợ hãi một chút, còn với những ai quá chai lì với thể loại phim này thì phim cũng không đáng sợ là mấy.

Bạn Quỷ tập trung vào đối tượng là trẻ em – những người còn đang mải xem Sponge Bob trên điện thoại và quên mất thế giới xung quanh. Câu chuyện về sự phụ thuộc vào thiết bị điện tử cũng được làm nổi lên nhưng tất cả chỉ dừng lại ở mức tàm tạm.

Come Play

5.5

Nội dung


5.0/10

Diễn viên và diễn xuất


5.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo


6.0/10

Ưu

  • Có thông điệp rõ ràng

Nhược

  • Không tạo được cảm giác sợ hãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *