Review phim Chiến Hạm Indianapolis: Thử Thách Sinh Tồn

Review phim Chiến Hạm Indianapolis: Thử Thách Sinh Tồn

Chiến Hạm Indianapolis: Thử Thách Sinh Tồn (USS Indianapolis: Men of Courage)

Bạn đang đọc: Review phim Chiến Hạm Indianapolis: Thử Thách Sinh Tồn

Nội dung – 7

Diễn viên và diễn xuất – 7.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 6

6.8

TẠM ỔN

Phim có nội dung chấp nhận được, kỹ xảo thì hơi kém, tuy nhiên diễn xuất của nam chính lại rất tuyệt vời.


User Rating:

Be the first one !KhenPhim.com – Tuần này (từ 7/10), ngoài rạp lại rộn ràng với rất nhiều phim mới, kể cả trong và ngoài nước. Và Chiến Hạm Indianapolis: Thử Thách Sinh Tồn (USS Indianapolis: Men of Courage) có vẻ như là bộ phim được mong đợi nhất của tuần này. Ai trong chúng ta cũng đều một lần nghe đến thảm kịch xảy ra khi Mỹ thả 2 quả bom nguyên tử xuống 2 thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản trong thế chiến II năm 1945. Và ít ai biết rằng để vận chuyển 2 quả bom đó thì tổng thống Mỹ lúc đó đã bí mật trực tiếp ra lệnh cho con tàu Indianapolis di chuyển đơn độc giữa biển khơi và mang “gói hàng” đến biển Philippines. Bộ phim Chiến Hạm Indianapolis chính là một sự tái hiện đầy chân thật câu chuyện của những con người anh dũng trên con tàu đó. Sau khi vận chuyển thành công “gói hàng” bí mật thì tàu Indianapolis bị tàu ngầm của hải quân Hoàng gia Nhật đánh chìm. Hơn một ngàn thủy thủ đã phải rời tàu và sống vật vờ trên những con thuyền cứu sinh nhỏ bé cùng với nhu yếu phẩm hạn chế và cả đàn cá mập vây quanh mỗi ngày. Rất nhiều người đã chìm cùng con tàu, những ai may mắn lên được bè cứu sinh thì cũng không thể yên thân, họ phải chống chọi với cái nắng ban ngày, cái lạnh ban đêm, chịu đói, chịu khát và hàng trăm con người đã ngã gục trước điều kiện sống khắc nghiệt cũng như việc tấn công dồn dập của lũ cá mập háu đói và hung tợn.

Nhân vật chính của phim là thuyền trưởng McVay (do Nicolas Cage) vào vai, McVay đã cố hết sức để cứu lấy thủy thủ đoàn, cũng như bảo vệ họ an toàn trước những mối hiểm nguy đến từ biển khơi. Thế nhưng, khi mọi việc đã trôi qua êm xuôi, khi đội giải cứu đã đến và cứu sống những người còn sống sót thì đó cũng là lúc McVay bị buộc phải ra tòa án binh vì những sai lầm đã gây ra trên tàu Indianapolis. Theo Khen Phim thấy thì nam tài tử Nicolas Cage đã thể hiện xuất sắc vai thuyền trưởng McVay, một vị thuyền trưởng đầy nghiêm nghị nhưng cũng luôn nghĩ đến sự an nguy cho thủy thủ trên tàu.

Tìm hiểu thêm: Review phim Nhà Bà Nữ – Trọn vẹn cảm xúc, chạm tới trái tim khán giả

Review phim Chiến Hạm Indianapolis: Thử Thách Sinh Tồn

>>>>>Xem thêm: Mãn nhãn với tựa phim Ngục Tối & Rồng: Danh Dự Của Kẻ Trộm

Poster của phim Chiến Hạm Indianapolis: Thử Thách Sinh Tồn

Là phim dựa trên câu chuyện có thật nên Chiến Hạm Indianapolis có một vài đoạn hơi chán. Điển hình như ở phần đầu của phân đoạn diễn tả cảnh các thủy thủ bị cá mập vây quanh từ ngày này sang ngày khác, mọi chuyện diễn ra khá chậm chạp, lặp đi lặp lại liên tục và không có kịch tính. Tuy nhiên, đây cũng là điều dễ hiểu vì nhà sản xuất có thể đã tôn trọng sự thật, có sao thì bê nguyên xi vào phim luôn. Còn ở đoạn sau, khi lượng người chết ngày càng tăng thì bộ phim mới có một vài chi tiết xúc động. Dù vậy thì các chi tiết đó chưa đủ để có thể làm khán giả khóc ròng rã được, tất cả chỉ dừng lại ở lưng chừng mà thôi, có lẽ vì diễn xuất của diễn viên chưa đủ sâu.

Một điểm trừ cho bộ phim Chiến Hạm Indianapolis đó là phần kỹ xảo hình ảnh. Ở đầu phim, với cảnh con tàu ra khơi, hình ảnh con tàu được dựng một cách giả dối và cực kỳ chém chi tiết. Chưa hết, các cảnh cháy nổ thì hầu như ngọn lửa được làm giả bằng máy tính đến 90%, chỉ còn lại 10% là lửa thật. Dù không quá tinh ý thì Khen Phim chắc chắn bạn sẽ nhận ra được khi con tàu Indianapolis bị trúng ngư lôi của tàu ngầm Nhật thì lửa và khói bùng lên rất nhiều, có người còn bị lửa cháy trên tay, và chính cái chi tiết lửa trên tay đó đã làm lộ ra thêm một phần kém cỏi của khâu dựng kỹ xảo. Thêm vào đó, khi con tàu nghiêng ngả giữa đại dương và sắp chìm thì bạn sẽ nhận ra rất dễ dàng rằng con tàu được làm quá thô và có vẻ như vật liệu để nhà sản xuất phim làm ra con tàu không phải là kim loại, dường như đó là một loại vật liệu nhẹ như xốp, và sau đó chúng được sơn phủ một lớp sơn giả kim lên trên.

Chiến Hạm Indianapolis: Thử Thách Sinh Tồn (USS Indianapolis: Men of Courage) hiện đang được khởi chiếu ở các rạp trên toàn quốc từ 7/10/2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *