Review phim Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm (Scary Stories to Tell in the Dark)

Review phim Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm (Scary Stories to Tell in the Dark)

Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm (tựa gốc: Scary Stories to Tell in the Dark) sẽ làm nhiều khán giả hài lòng bởi phần nội dung được xây dựng chắc tay, có đầu tư kỹ càng chứ không phải đơn thuần là hù dọa và ám ảnh kiểu rẻ tiền như các thương hiệu phim kinh dị đình đám gần đây.

Bạn đang đọc: Review phim Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm (Scary Stories to Tell in the Dark)

Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm không quá chú tâm vào kiểu nhảy bổ ra hù dọa gây giật mình, mà thay vào đó phim đi theo hướng tạo dựng các chi tiết có tính chất rùng rợn, ám ảnh như các bạn đã thấy trong trailer. Trong phim, những đứa trẻ vô tình khám phá một căn nhà bỏ hoang trong đêm lễ hội hóa trang, một bạn nữ trong nhóm “chôm” cuốn sách ở trong ngôi nhà đó về nhà và đọc dần. Càng đọc, cô bé càng cảm thấy ớn lạnh bởi những cuốn sách đang tự viết ra những mẩu truyện mới, thậm chí cả nhóm bạn lần lượt trở thành nhân vật chính và mất tích một cách bí ẩn.

Review phim Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm (Scary Stories to Tell in the Dark)

Poster Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm

Nội dung của phim không chỉ được làm chỉn chu mà các chi tiết còn có sự liên kết chặt chẽ với nhau, tạo sự liền mạch chưa từng thấy xuyên suốt thời lượng bộ phim. Khen Phim có thử bấm giờ và thấy toàn bộ phần phim chính là 100 phút, trong khi đó nếu tính cả credit thì cỡ 106 phút, khớp với những gì công bố trên trang của CGV.VN. Những gì bạn được thưởng thức tại rạp sẽ hoàn toàn liền lạc, không có cảm giác bị khựng do kiểm duyệt, điều này minh chứng rõ cho việc nhà phát hành đã từng công bố rằng bản phim chiếu tại Việt Nam qua kiểm duyệt mà không bị cắt mất một giây nào cả. Cái kết cũng có thể làm đa số khán giả đồng tình vì dù nếu nhìn thoáng qua thì nó có vẻ đơn giản, nhưng thực sự thì đơn giản như vậy là quá ổn rồi, bởi tâm nguyện của con ma cũng chẳng có gì quá phức tạp hay cao siêu cả.

Review phim Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm (Scary Stories to Tell in the Dark)

Quá mập để làm ma…

Không chỉ có yếu tố kinh dị, bộ phim Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm ẩn chứa trong nó những thông điệp về môi trường, về chính trị. Sẽ không lạ gì nếu bạn nghe 2 từ “Việt Nam” được nhắc đi nhắc lại cực kỳ nhiều lần trong phim, khá là khớp với bối cảnh những năm 1968 mà tựa phim này lấy làm nền. Những câu thoại có liên quan đến Việt Nam cũng được dịch chuẩn nghĩa. Việc chuyện một vài gia đình giàu có sở hữu những công ty có khả năng tàn phá môi trường cũng được đưa vào phim như một lời nhắc nhở cho chúng ta về nhiều thảm kịch mà chính con cháu chúng ta phải hứng chịu sau này.

Tìm hiểu thêm: Đánh giá phim Yêu Em Bất Chấp – diễn xuất lộn xộn, nội dung thiếu sáng tạo

Review phim Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm (Scary Stories to Tell in the Dark)
Cuốn sách trên tay cậu bé là nguồn cơn của những chuyện kinh dị trong phim

Quay trở lại với những cảnh ám ảnh trong Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm, Khen Phim tin rằng độ rùng rợn của phim chưa thể gọi là xuất sắc được, bởi trong số những câu chuyện được kể thì mọi thứ chỉ bắt đầu hấp dẫn hơn khi đèn ở sở cảnh sát bắt đầu được tắt đi và những “vật thể lạ” rơi từ ống khói xuống một cách “bịch bịch” như trái cây rụng. Tạo hình những nhân vật ma quái trong phim ở mức vừa xem, không gây cảm giác quá kinh tởm. Như tựa đề của phim, hầu hết các phân đoạn gây ám ảnh đều sẽ diễn ra vào ban đêm, trời tối thui, đèn thì tắt cho nên bạn sẽ khó có thể thấy rõ được chúng kinh dị ra sao. Với phim này thì Khen Phim khuyên bạn nên chọn những cụm rạp mới xây, hoặc là xem ở màn hình Onyx tại BHD Star Bitexco để có thể nhìn rõ nhất những chi tiết trong tối. Âm thanh không phải là điểm mạnh của bộ phim này nên không nhất thiết phải xem ở những phòng chiếu khủng về âm thanh đâu bạn nhé.

Review phim Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm (Scary Stories to Tell in the Dark)

>>>>>Xem thêm: In the Heart of the Sea – khi biển sâu dậy sóng

Dàn diễn viên cũng đóng góp một phần không nhỏ cho thành công của phim khi họ thể hiện cực kỳ tốt vai diễn của mình, đem lại cho người xem một trải nghiệm đồng đều giữa chất lượng nội dung và khả năng diễn xuất. Những cảnh la hét, cười đùa hay hoảng sợ tột cùng không những rất chân thật mà còn gây được sự ám ảnh nhẹ nhẹ cho nhiều người yếu bóng vía nữa. Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm thực sự đáp ứng được nhu cầu của đại đa số khán giả muốn thưởng thức một bộ phim vừa rùng rợn lại vừa chặt chẽ về nội dung.

Scary Stories to Tell in the Dark

Nội dung – 7.5

Diễn viên và diễn xuất – 8

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 7.5

Sợ không? – 3

6.5

VỪA XEM

MUA VÉ


User Rating:
4.06
( 4 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *