Review phim Cú Lừa Ngoạn Mục (Beyond the Edge): không quá tệ

Cú Lừa Ngoạn Mục (Beyond the Edge) đã mang một làn gió mới từ Nga thổi sang Việt Nam trong mảng điện ảnh. Lâu nay chúng ta vẫn bị “bủa vây” bởi phim Hàn, phim TQ, phim Thái, hay nhiều nhất là phim Mỹ; bởi vậy nên việc xem một bộ phim đến từ Nga sẽ khó nhằn hơn bởi sự khác biệt văn hóa gây ra.

Nội dung phim

Michael là một tay chơi khét tiếng ở Casino, với nhiều mánh khóe gian lận tinh vi, anh đã dễ dàng kiếm được hàng đống tiền. Nhưng rồi một ngày nọ, vì lỡ tay đụng phải “bề trên” nên Michael phải kiếm 5 triệu EUR trong 1 tuần để bồi thường thiệt hại cho sòng bài mà anh đã ăn gian. Để làm được việc này, hiển nhiên một mình anh ta chẳng thể nào gánh nổi, và thế là máu liều nổi lên, Michael đi tập hợp một nhóm người có những năng lực đặc biệt để phục vụ cho nhu cầu “cướp” sòng bài. Họ có thể điều khiển thiết bị điện tử, di chuyển vật thể, thôi miên người khác hay thậm chí là truyền phát ý nghĩ đến nhiều người giống như cách mà sóng radio từ trạm phát lan truyền đến hàng triệu chiếc radio vậy.

Nói về kịch bản thì phim này có khá nhiều lỗ hổng, và càng không thể sánh được với Now You See Me như các rạp ở Việt Nam vẫn đang tâng bốc. Điểm phi lý thứ nhất là Michael triệu tập được nhóm người có năng lực siêu nhiên quá dễ dàng, và họ cũng theo anh chàng này mà không một lời nào thắc mắc hay chống đối gì cả, cứ như là anh ta có khả năng thôi miên người khác vậy. Điều không hợp lý thứ hai trong Beyond the Edge là khi bị băng đảng xã hội đen uy hiếp thì những người mang trong mình năng lực đặc biệt lại không hề chống đối, đáng lẽ ra họ có thể thôi miên những tay súng, hoặc đơn giản là phá hỏng hệ thống điện để băng đảng kia không đuổi theo được. Thế nhưng giải pháp mà họ chọn lại là bị bắt, bị khống chế chỉ bằng những cái súng. Thiệt không hiểu nổi cái phim này luôn.

Fan của Now You See Me có thể không cần xem Beyond The Edge Ảnh: 123phim
Fan của Now You See Me có thể không cần xem Beyond The Edge
Ảnh: 123phim

Beyond the Edge có lẽ được lấy cảm hứng từ loạt phim Now You See Me đình đám, nhưng thay vì thành công thì bộ phim đến từ Nga này lại bị thất bại. Phim không tạo ra được sự kịch tính cần có, các tình tiết “cướp” sòng bài diễn ra bình thường, nhạt nhòa và có phần rối rắm quá mức cần thiết. Tuy vậy cú lật cuối phim được xem là đã làm thỏa mãn khán giả mặc dù vẫn còn đó những chi tiết khó hiểu nếu như bạn không tập trung xem, phần này Khen Phim sẽ giải thích ở cuối bài.

Diễn viên và diễn xuất

Cũng như bao phim Việt chất lượng kém khác, Beyond the Edge cũng bị một điểm yếu ở khâu lồng tiếng, khẩu hình và thoại lúc thì bằng nhau, lúc thì tiếng chạy trước, lúc thì hình chạy trước, loạn xạ cả lên. Ngoài việc nam diễn viên đóng vai Michael có vẻ đẹp cùng chiều cao ấn tượng ra thì diễn xuất của anh cũng chẳng mấy ấn tượng. Ở đoạn cuối, khi gặp nhân vật nữ trong thế giới “vô thức tập thể”, mặt anh này cứ đơ đơ, không tỏ được vẻ lo lắng cho người bạn gái đang bị mắc kẹt trong tiềm thức. Các diễn viên còn lại cũng thể hiện vai diễn ở mức trung bình, không xuất sắc và không tạo được ấn tượng trong lòng khán giả.

Trai đẹp sánh bước cùng gái xinh trong Beyond the Edge
Trai đẹp sánh bước cùng gái xinh trong Beyond the Edge

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Beyond the Edge có phần âm thanh cực kỳ tệ hại và thiếu sự đồng nhất trong suốt thời lượng phim. Lời dẫn chuyện thì nghe rõ ràng, mạnh mẽ, còn thoại của các nhân vật thì lí nhí, hơn nữa hầu hết âm thanh trong phim chỉ được phát ra ở hệ thống loa trước mặt khán giả, còn những loa ở bên trái, phải và sau lưng thì hoàn toàn tắt ngóm. Điều này tạo cho khán giả cảm giác rằng bộ phim này có vẻ như đang bị nghẹt mũi, lâu lâu mũi thông thoáng thì âm thanh lại bung tràn ra cả rạp, rồi chỉ sau đó ít phút lại tiếp tục tịt. Dù phần âm thanh tệ nhưng khâu hình ảnh của Beyond the Edge cũng không đến nỗi quá kém, xem cũng được và có phần đẹp, kỳ ảo.

Việc sử dụng siêu năng lực được lặp lại nhiều lần trong phim Beyond the Edge
Việc sử dụng siêu năng lực được lặp lại nhiều lần trong phim

Vậy có nên xem Beyond the Edge (Cú Lừa Ngoạn Mục) hay không?

Phim đạt mức điểm trung bình, không quá xuất sắc để bạn đi xem, nhưng cũng không dở đến mức bị cho 0 điểm. Nếu bạn đã xem hết phim rồi, không còn gì nữa thì cứ coi phim này, còn nếu còn vô số sự lựa chọn khác thì thôi, cứ đợi Beyond the Edge xuất hiện bản kỹ thuật số rồi thuê về xem sau cũng được.

Vé xem phim Cú Lừa Ngoạn Mục (Beyond the Edge)
Vé xem phim Cú Lừa Ngoạn Mục (Beyond the Edge)

Beyond the Edge

Nội dung – 6

Diễn viên và diễn xuất – 5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 5.5

5.5

TẠM


User Rating:

Be the first one !Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *