Review phim Cuộc Giải Cứu Hang Tham Luang: Không hấp dẫn

Review phim Cuộc Giải Cứu Hang Tham Luang: Không hấp dẫn

The Cave (tựa Việt: Cuộc Giải Cứu Hang Tham Luang) là tựa phim dựa trên một sự kiện có thật đã được cả thế giới theo dõi hồi giữa năm 2018. Đó là một trong những dấu mốc ấn tượng khi lần đầu tiên cả thế giới cùng hợp lực để giải cứu những người bị mắc kẹt trong hang động.

The Cave xoay quanh câu chuyện về một huấn luyện viên bóng đá và 12 cầu thủ nhí bị mắc kẹt sâu trong một cái hang do nước mưa tràn vào làm ngập mất lối ra. Sau trận đấu bóng, HLV dẫn các cậu nhóc vào hang động gần đó để dạo chơi, nào ngờ cơn mưa lớn ập đến rất bất ngờ kết hợp với địa hình trũng đã làm cửa hang nhanh chóng bị lấp đầy bởi nước. 13 con người phải đi sâu hơn vào hang để tìm nơi trú ẩn, và rồi đến khi họ nhận ra mình đã bị mắc kẹt thì quá trễ, bốn bề là dòng nước lạnh lẽo và hang đá bủa vây. Nhà chức trách Thái Lan lập tức vào cuộc, lên kế hoạch giải cứu những người bị mắc kẹt dưới sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế.

Bạn đang đọc: Review phim Cuộc Giải Cứu Hang Tham Luang: Không hấp dẫn

 

Review phim Cuộc Giải Cứu Hang Tham Luang: Không hấp dẫn

Poster phim The Cave (Cuộc Giải Cứu Hang Tham Luang)

Chuyện thật là vậy nhưng phim lại làm theo hướng chán không thể tả, một bộ phim buồn tẻ dựa trên một câu chuyện phi thường. Hầu hết các chi tiết của cuộc giải cứu bị lướt qua rất nhanh, khán giả không thể thấy được sự hiểm nguy của cái hang, tự dưng nhào vô là đã kéo người đến hang, rồi huy động máy bơm đến bơm nước ào ào. Nếu bạn nào đã đọc báo về vụ việc này sẽ thấy hang Tham Luang có nhiều đoạn cực kỳ nguy hiểm khi địa hình bên trong hang không những hiểm trở mà lối đi còn hẹp dần khi vào sâu bên trong, nhiều đoạn được mô tả trên báo chí là chỉ đủ một người qua nhưng trên phim thì các cảnh quay đều xuất hiện dưới dạng thợ lặn và người được giải cứu bơi song song với nhau chứ không hề khó khăn khi phải luồn lách đưa người qua khe hẹp. Không chỉ mỗi chi tiết đó đâu mà nhiều nhiều chi tiết gay cấn khác trong sự kiện có thật cũng đã bị lược bỏ, cuối cùng cho ra một bộ phim không đâu tới đâu cả, chỉ được mỗi đoạn cuối may sao có anh HLV đóng đạt quá nên mới khơi gợi cảm xúc một chút.

Review phim Cuộc Giải Cứu Hang Tham Luang: Không hấp dẫn

Các thợ lặn đang bàn kế hoạch giải cứu đội bóng

The Cave có lẽ còn bị một số khuyết điểm khác về mặt hình ảnh khi mà cách quay và dựng phim đều có vấn đề. Hầu hết phân cảnh trong phim bị rung lắc dữ dội mà không rõ ý đồ nghệ thuật, chưa kể số cảnh vừa quay vừa phóng to rồi lại vừa lấy nét cũng không hề hiếm. Thêm nữa, khâu dựng phim hình như được làm vội vàng và hết sức thiếu chuyên nghiệp vì việc chuyển cảnh không mượt, giật đùng đùng rất khó chịu. Duy chỉ có phần âm thanh là ấn tượng ngay từ những giây đầu tiên cho đến hết, những đoạn mưa hay tiếng người nói vọng trong hang sẽ được tái hiện chân thật đến bất ngờ.

Tìm hiểu thêm: Review phim Palm Springs (Mở Mắt Thấy Hôm Qua): sống lần thứ n

Review phim Cuộc Giải Cứu Hang Tham Luang: Không hấp dẫn
Những người bị mắc kẹt trong hang

The Cave thất bại có lẽ vì các nhà làm phim quá vội vàng khi muốn là nhà sản xuất đầu tiên làm phim về sự kiện bên trên. Chính vì thế mà thoại của diễn viên chỉ quanh quẩn mấy câu cơ bản, rồi ngoài việc mời một số người thật việc thật vào đóng thì số diễn viên còn lại không hề nổi tiếng gì cả. Phim cũng quá tập trung vào câu chuyện ông chú tài trợ máy bơm, xen lẫn với mấy cảnh người dân reo hò nên cuối cùng lại thành ra lạc đề, không tập trung vào cuộc giải cứu mà chỉ tập trung vấn đề bên lề. Khen Phim không đánh giá cao phim này bởi nó có thể làm nhiều người hiểu không đúng về cuộc giải cứu phi thường mà cả thế giới đã nỗ lực đạt được.

Review phim Cuộc Giải Cứu Hang Tham Luang: Không hấp dẫn

Vé xem phim The Cave

The Cave


Review phim Cuộc Giải Cứu Hang Tham Luang: Không hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Review nhanh phim Ngày Em Đẹp Nhất (On Your Wedding Day)

6

Nội dung


6.0/10

Diễn viên và diễn xuất


5.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo


7.0/10

Ưu

  • Âm thanh ngon

Nhược

  • Hình ảnh rung lắc
  • Diễn viên diễn không tốt
  • Nội dung lược bỏ nhiều chi tiết quan trọng


MUA VÉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *