Review phim Định Mệnh Trong Mắt Anh: Định mệnh trong trẻo, nhẹ nhàng và cảm xúc

Review phim Định Mệnh Trong Mắt Anh: Định mệnh trong trẻo, nhẹ nhàng và cảm xúc

Lâu rồi không có phim điện ảnh nào của Nhật về thị trường Việt Nam, và Fortuna’s Eye (tựa Việt: Định Mệnh Trong Mắt Anh) sẽ là một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng nhưng đong đầy cảm xúc mà đất nước mặt trời mọc muốn dành cho bạn. Những ai đa cảm, dễ xúc động và thích ngôn tình, lãng mạn sẽ khóc đấy nhé.

Review phim Định Mệnh Trong Mắt Anh: Định mệnh trong trẻo, nhẹ nhàng và cảm xúc

Định Mệnh Trong Mắt Anh

Fortuna’s Eye là câu chuyện kể về Shinichiro Kiyama, một anh chàng bị chấn thương tâm lý từ nhỏ sau sự kiện rơi máy bay khiến ba mẹ cậu qua đời. Cậu là người duy nhất sống sót trên chuyến máy bay đó. Từ đó cậu phát hiện ra được rằng mình sỡ hữu con mắt của Fortuna, một vị thần của La Mã. Ai sở hữu khả năng này sẽ nhìn thấy trước được người sắp chết. Hễ Shin nhìn xuyên thấu qua được người nào thì người đó sắp phải chết. Sống suốt 20 năm về ám ảnh quá khứ cùng khả năng lạ thường, Shin sống cũng như đã chết, suốt ngày chỉ cắm đầu vào công việc và garage ô tô để giết thời gian. Thế nhưng định mệnh đã đưa cậu gặp cô gái có tên Aoi Kiryu. Cũng chính cô ấy là người làm Shin rung động, người khiến cuộc sống của Shin thay đổi và tô thêm màu sắc lên nó. Nhưng bỗng nhiên Shin chợt nhìn xuyên thấu Aoi và rồi vì tình yêu, cậu đã phải tìm mọi cách để chống chọi với số phận, hy sinh bản thân để giúp cho người yêu của mình thoát khỏi vòng quay của thần chết.

Bạn đang đọc: Review phim Định Mệnh Trong Mắt Anh: Định mệnh trong trẻo, nhẹ nhàng và cảm xúc

Một bộ phim tình cảm rất nhẹ nhàng và mang chủ đề siêu nhiên vào để tô vẽ nên sự sống động và đẹp đẽ của “tình yêu”. Phim đi với nhịp độ rất từ tốn, chậm rãi, không hối hả hay hấp tấp. Dẫn người xem từ những cảm xúc bình thường nhất cho đến đỉnh điểm của hạnh phúc và nỗi đau. Nếu như ai đã quen xem phim Nhật sẽ không xa lạ với cách dẫn chuyện cũng như không gian của phim, nhưng còn nếu ai chỉ thích và quen với những câu chuyện mang tính thị trường, ồn ào ngay từ đầu thì sẽ cảm thấy hơi chán và chậm. Thế nhưng cao trào của phim sẽ lấy rất nhiều cảm xúc của bạn đấy nhé, chứ không phải thường đâu. Fortuna’s Eye không quá xuất sắc, nội dung cũng đơn giản, không rườm rà, phức tạp, nhưng sẽ là một câu chuyện đẹp về tình yêu và nhuộm buồn bởi sự chia ly và chết chóc.

Review phim Định Mệnh Trong Mắt Anh: Định mệnh trong trẻo, nhẹ nhàng và cảm xúc

Diễn xuất của các diễn viên trong phim có thể cho là đồng đều, ai cũng thể hiện tròn vai của mình. Điều này cũng đúng khi phim chứa 1 dàn diễn viên sáng giá của Nhật Bản. Tuy nhiên, nam chính ngoài vẻ đẹp ra thì diễn xuất lại bị hạn chế. Đối với anh này thì chưa có đột phá và còn thể hiện khá an toàn, bị bao bọc bởi nhân vật của mình. Nữ chính thì khỏi phải nói rồi, xinh lung linh luôn, nhìn cô ấy cứ như là thấy Tết vậy. Chắc chắn dù nam hay nữ cũng đều sẽ phải điêu đứng vì vẻ đẹp vừa duyên vừa đáng yêu. Phim cố gắng xây dựng tình tiết xoay quanh chỉ một số nhân vật nên không có ai là thừa.

Tìm hiểu thêm: Review phim Thanh Gươm Trừ Tà – Kỹ xảo đẹp, nội dung vừa hài vừa kinh dị

Review phim Định Mệnh Trong Mắt Anh: Định mệnh trong trẻo, nhẹ nhàng và cảm xúc
Phim có thể sẽ khiến bạn khóc

Hình ảnh và màu sắc của phim đậm chất điện ảnh Nhật Bản, chỉ cần nhìn thôi là bạn sẽ biết ngay là phim Nhật. Dù bối cảnh của phim không nhiều, nhưng những hình ảnh, những góc quay, màu sắc vừa tươi nhưng cũng vừa ám màu trầm buồn, tạo cho người xem một không gian vừa thoải mái, vừa đẹp một cách nhẹ nhàng. Những khung hình của phim càng đẹp hơn khi có nụ cười tỏa nắng và bóng dáng xinh đẹp của nữ chính.

Phim Nhật luôn trầm và nhã nhặn, nên rất ít âm thanh, nhưng với một bộ phim tình cảm thì Fortuna’s Eye đã làm rất tốt khi không chỉ thoải mái ở thị giác mà còn nhẹ nhàng và thư giãn bởi những tiếng động, âm thanh và nhạc nền tạo ra để làm đẹp thêm cho chuyện tình của nhân vật chính. Đặc biệt bài nhạc phim do nhóm nhạc nổi tiếng của Nhật là One Ok Rock thể hiện, và diễn nhiên như bao bài nhạc phim khác, lần này vẫn rất cảm xúc, da diết, nhẹ nhàng khi bài hát nổi lên. Nhớ ở lại thưởng thức bài hát trong phần credit nhé.

Review phim Định Mệnh Trong Mắt Anh: Định mệnh trong trẻo, nhẹ nhàng và cảm xúc

>>>>>Xem thêm: Review phim Người Quen Xa Lạ (완벽한 타인): bao lầy, bao zui

Vé xem phim Định Mệnh Trong Mắt Anh

Tóm lại, Fortuna’s Eye chỉ nằm ở mức khá, đủ để giải trí, đủ để cảm nhận nếu so với những bộ phim cùng chủ đề. Và vì có nội dung thiên về tình cảm nên phim rẽ sang hướng nhẹ nhàng và bi thương hơn, không quá nặng nề tâm lý. Một chuyện tình đẹp, vừa đáng yêu, vừa đau xót là những gì mà Fortuna’s Eye muốn gửi gắm đến khán giả.

Fortuna’s Eye

Nội dung – 6

Diễn viên và diễn xuất – 6.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 6.5

6.3

ỔN

MUA VÉ


User Rating:
3.65
( 1 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *